CS1: Số 7 Ngõ 121 Thái Hà, HN (Có chỗ đỗ ô tô)

CS2: Số 22 Ngõ 68 Cầu Giấy, HN (Có chỗ đỗ ô tô)

HUNGMOBILE - GIÁ TRỊ THẬT

Hotline: 090 154 8866

Bạn đã biết gì về điện thoại Xiaomi chống nước? TOP 3 điện thoại Xiaomi chống nước giá rẻ

Nguyễn Nghĩa 17:00:00 PM 29/08/2020 Tư vấn 7639 Lượt xem

Xiaomi luôn được nhắc đến với thương hiệu chuyển sản xuất ra những chiếc điện thoại cấu hình cao giá rẻ. Cấu hình và giá cả thì đã thoả mãn được người dùng. Vậy về mặt tính năng, với mức giá quá mềm thì liệu khách hàng cũng có thể được trải nghiệm những tính năng cao cấp? Ví dụ như điện thoại Xiaomi chống nước được không? Trong bài viết này HungMobile sẽ đưa ra cho các bạn câu trả lời rõ ràng nhất giải đáp câu hỏi này nhé!

I. Tiêu chuẩn chống nước của điện thoại Xiaomi

Đầu tiên, chúng ta cần xác định một số dòng điện thoại Xiaomi giá rẻ được trang bị tính năng chống nước. Tuy nhiên, chuẩn chống nước và bụi trên các dòng điện thoại này là ở mức tối thiểu nhất. Có nghĩa là máy có thể chống bụi nhỏ xâm nhập vào bên trong máy, và kháng được lượng nước tương đối nhỏ (ví dụ như thời tiết mưa phùn, một vài giọt nước nhỏ văng vào máy).

Tuy nhiên, chuẩn chống nước và bụi trên các dòng điện thoại này là ở mức tối thiểu nhất

Do vậy những sản phẩm này của Xiaomi được khẳng định là có khả năng chống bụi và nước, nhưng ở mức tối thiểu và cơ bản nhất.

II. Những dòng điện thoại Xiaomi chống nước giá rẻ phổ biến

1. Xiaomi Redmi Note 8 Pro

Redmi Note 8 Pro chỉ với mức giá chưa tới 4 triệu, được trang bị tính năng chống nước đã khiến cộng đồng có một phen bất ngờ. Note 8 Pro được phủ một lớp nano chống nước, đồng thời các cổng kết nối của máy được che bởi đệm cao su kín.

Do vậy, máy có khả năng kháng bụi cũng như kháng được nước nhẹ. Tuy nhiên các bạn không nên lạm dụng tính năng này nhé. Tính chất của việc trang bị tính năng này chỉ để bảo vệ máy trong những trường hợp bất khả kháng.

Note 8 Pro có khả năng kháng bụi cũng như kháng được nước nhẹ

2. Xiaomi Redmi 10X 4G | 5G

Theo Xiaomi công bố, bộ đôi Redmi 10X 4G & 5G được trang bị chuẩn chống nước mang tên water-repellent coating. Water-repellent coating hay DWR, là một lớp phủ được thêm vào các loại vải tại nhà máy để làm cho chúng chống nước. Lớp phủ này được áp dụng trên nguyên liệu chế tạo của Redmi 10X 4G | 5G. Tuy nhiên hầu hết ứng dụng của lớp phủ này không quá xuất sắc.

Redmi 10X 4G & 5G được trang bị chuẩn chống nước mang tên water-repellent coating

Cho nên tương tự như Redmi Note 8 Pro, Redmi 10X 4G | 5G chỉ có khả năng kháng nước ở tiêu chuẩn tối thiểu nhất, bảo vệ máy khỏi những trường hợp bất khả kháng.

3. Redmi K30 Pro 5G

Khác với Redmi Note 8 Pro & Redmi 10X, Redmi K30 Pro 5G được trang bị tiêu chuẩn chống nước cao cấp hơn đó là IP53. Tiêu chuẩn IP53 có khả năng chống mưa nhẹ và chống bụi tốt. Chúng ta có thể tham khảo bảng tiêu chuẩn IP như dưới đây để hình dung được thêm về chuẩn chống nước và bụi này.

Redmi K30 Pro 5G được trang bị tiêu chuẩn chống nước cao cấp hơn đó là IP53

III. Lưu ý về điện thoại Xiaomi chống nước

Như đã đề cập ở trên, tiêu chuẩn chống nước trên các dòng điện thoại đều mang tính chất bảo vệ cho máy trong những trường hợp bất khả kháng. Và không bất kì một hãng điện thoại cam kết bảo hành toàn bộ những lỗi mà điện thoại gặp phải khi bị vào nước. Do vậy, HungMobile khuyến cáo người dùng không nên lạm dụng những tính năng chống nước này, để bảo quản các linh kiện máy không bị nước bào mòn theo thời gian, cũng như giảm tối thiểu khả năng máy "lăn đùng" vì gặp nước.

Tiêu chuẩn chống nước

Mong rằng sau bài viết này, các bạn đã có cái nhìn tổng thể hơn về điện thoại Xiaomi chống nước và trang bị được thêm cho mình những kiến thức công nghệ bổ ích!

Đánh giá của bạn (0 vote):

Bình luận

Vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận !

Hủy