map-markerCS1: Số 7 Ngõ 121 Thái Hà, HN (Có chỗ đỗ ô tô)

map-marker CS2: Số 22 Ngõ 68 Cầu Giấy, HN (Có chỗ đỗ ô tô)

phoneHotline: 090 154 8866

Mỹ có thể sẽ Cấm 4 nhà sản xuất chip Trung Quốc vì liên quan tới Huawei

Đan Trường 11:11:21 AM 21/03/2024 Tin công nghệ 295 Lượt xem

Một cuộc chiến công nghệ mới có thể sẽ nổ ra giữa Mỹ và Trung Quốc khi mới đây Hoa Kỳ đã cho 4 công ty sản xuất chip vào danh sách đen gồm: Qingdao Si'En, SwaySure, Thâm Quyến Pensun Technology và ChangXin Memory Technologies. Đây là những công ty được xác định là các cơ sở sản xuất chip được Huawei mua lại hoặc xây dựng. Nếu thông tin này là thật thì các lệnh trừng phạt từ Mỹ là không thể tránh khỏi.

Chính quyền Biden hiện tại đang xem xét đưa vào danh sách đen một số công ty bán dẫn Trung Quốc có liên kết với Huawei Technologies. Nguyên nhân là vì gã khổng lồ thiết bị viễn thông này đạt được một bước đột phá công nghệ đáng kể vào năm ngoái. Các quan chức của Biden cũng đang cân nhắc các biện pháp trừng phạt đối với nhà sản xuất chip nhớ hàng đầu Trung Quốc ChangXin Memory Technologies (CXMT).

Động thái này nhằm bao vây và hạn chế tham vọng về trí tuệ nhân tạo và chất bán dẫn của Bắc Kinh. Nó cũng sẽ tăng thêm áp lực lên Huawei, hãng đã giới thiệu bộ xử lý điện thoại thông minh 5G tiên tiến vào năm ngoái. Ngoài các công ty thực sự sản xuất chip, các quan chức Mỹ cũng có thể trừng phạt Công ty công nghệ cao Pengjin Thâm Quyến.

Chính phủ Mỹ đang thúc ép các đồng minh bao gồm Hà Lan , Đức , Hàn Quốc và Nhật Bản thắt chặt hơn nữa các hạn chế đối với việc Trung Quốc tiếp cận công nghệ bán dẫn . Huawei là một trong những công ty nằm ở trung tâm của chiến dịch đó. Trung Quốc đang cố gắng tự sản xuất chipset để giảm sự phụ thuộc vào công nghệ phương Tây.

Huawei đã bị thêm vào Danh sách Đen vào năm 2019. Điều này cấm công ty mua công nghệ của Mỹ trừ khi các nhà cung cấp của Mỹ có được giấy phép xuất khẩu đặc biệt từ Bộ Thương mại. Huawei đã ra mắt Mate 60 Pro được trang bị chip 7 nanomet sản xuất tại Trung Quốc. Bộ xử lý 5G mới của Huawei được sản xuất bởi Tập đoàn Sản xuất Chất bán dẫn Quốc tế (SMIC), mặc dù hãng vẫn phụ thuộc nhiều vào công nghệ nước ngoài.

Đánh giá của bạn (0 vote):

Bình luận

Vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận !

Hủy
Hình ảnh về HUNGMOBILE
hungmobile-8
hungmobile-10
hungmobile-3
hungmobile-4
hungmobile-6
hungmobile-1
hungmobile-2
hungmobile-14
1-8
2-7