CS1: Số 7 Ngõ 121 Thái Hà, HN (Có chỗ đỗ ô tô)

CS2: Số 22 Ngõ 68 Cầu Giấy, HN (Có chỗ đỗ ô tô)

Hotline: 090 154 8866

So sánh camera Samsung Galaxy S7 Edge và iPhone 6s Plus

HungMobile 00:00:00 AM 10/08/2017 Đánh giá 10958 Lượt xem

Trong tầm giá khoảng 10 triệu đồng thì 2 sản phẩm được người tiêu dùng quan tâm và nhắc đến nhiều nhất hiện nay chính là Samsung galaxy s7 edge và iphone 6s plus. Cả hai sản phẩm đều sở hữu cấu hình khủng với hiệu năng tuyệt vời, tuy nhiên liệu chất lượng camera của sản phẩm nào sẽ tốt hơn. Vì vậy trong bài viết này, HungMobile sẽ so sánh chi tiết camera của hai sản phẩm này.

1. Thông số kĩ thuật camera của Samsung Galaxy s7 Edge và iPhone 6s Plus

Samsung đã trang bị cho chiếc flagship cao cấp nhất của mình những gì tinh túy nhất. Camera  của Galaxy S7 Edge được trang bị camera lên đến 12MP với công nghệ dual pixel, OIS, khẩu độ F/1.7, 1.4mm pixel đi kèm với khả năng quay video 4k và camera trước với độ phân giải 5MP.

Còn iPhone 6s Plus là một flagship ra trước S7 Edge nhưng cũng được Apple trang bị camera lên đến 12MP công nghệ OIS, khẩu độ của máy chỉ là F/2.2, đèn led 2 tone màu và camera trước  có độ phân giải 1.2mp

Với 2 thông số camera của hai sản phẩm trên ta cũng dễ sàng nhận thấy thông số của Galaxy S7 Edge có phần tốt hơn khi so với iPhoen 6s Plus.

2. Chất lượng chụp hình

Những bức hình dưới đây đều được chụp ngoài trời trong điều kiện đủ sáng và với chế độ Auto của cả hai máy. Ở bức hình đầu tiên các bạn có thể dễ dàng nhận thấy màu sắc trên Galaxy S7 Edge hiển thị sáng và sắc nét hơn iPhone 6s Plus, tuy nhiên hình ảnh trên iPhone 6s Plus lại có phần thật hơn khi so với Galaxy S7 Edge.

Chụp ảnh ngoài trời

Bức hình thứ là 2 ảnh đều được chụp ở chế độ HDR thì màu sắc trên Galaxy S7 Edge lại có phần nhỉnh hơn, các màu sắc được thể hiện rõ và sắc nét hơn iPhone 6s Plus.

Chế độ HDR trên hai máy

Chế độ HDR

Trong điều kiện thiếu sáng và chụp cận cảnh, Galaxy S7 Edge thể hiện màu sắc tươi, thật và có độ bão hoà tốt hơn. Các chi tiết của cốc nước gần với màu sắc thực của chúng, chưa kể S7 edge xóa phông cũng tốt hơn iPhone 6s Plus.

Chụp cận cảnh

Chụp cận cảnh

Bức ảnh ngược sáng này thể hiện rõ nhất tác dụng của khẩu độ F/1.7 trên Galaxy S7 Edge, máy thu được nhiều ánh sáng hơn hẳn so với iPhone 6s được trang bị khẩu độ F/2.2. Các chi tiết hiển thị rõ ràng sắc nét như trong điều kiện đủ sáng.

Tiếp đây là những bức ảnh được chụp trong điều kiện thiếu sáng, một lần nữa nhờ được trang bị khẩu độ F/1.7 mà Samsung Galaxy S7 Edge thu được nhiều ánh sáng hơn và cho ra những bức ảnh rõ nét hơn khi so với iPhone 6s.

Chụp trong ánh sáng yếu

Trong điều kiện ánh sáng phức tạp thì iPhone 6s lại một lần nữa yếu thế hơn khi so với Galaxy S7 Edge. Nhìn vào bức ảnh ánh đèn ta có thể thấy ánh đèn của iPhone 6s bị nhòe và các chi tiết xung quanh không được rõ ràng, còn trên Galaxy s7 Edge hoàn toàn ngược lại.

Ánh sáng phức tạp

Bức hình dưới đây là được chụp trong ánh sáng cực yếu, một lần nữa Galaxy s7 Edge lại chiến thắng nhờ vào khẩu độ lớn của mình. Ảnh trên S7 sẽ sáng và chi tiết hơn rất nhiều so với iPhone 6s Plus. Như ảnh này, Cái cây vẫn hiển thị rõ ở trên ảnh chụp từ S7, còn ở iPhone 6s Plus thì ngược lại, ảnh rất tối và bị mất chi tiết rất nhiều.

Trong điều kiện ánh sáng yếu

Chụp đêm không flash

Chụp đêm có flash thì iPhone 6s Plus nhờ đèn flash 2 tone màu nên hỉnh ảnh cây hiện nên tươi tắn hơn so với Galaxy S7 Edge đặc biệt là ở màu đỏ của ngọn cây.

Chụp đêm có flash

Chụp đêm có bật flash

Đối với Camera trước, ở trong điều kiện đủ sáng hay ngoài trời thì màu sắc của iPhone 6s Plus hiển thị màu sắc thật và giống da người hơn, còn Galaxy S7 Edge hiển thị mịn hơn nhưng hình ảnh hơi bị bệt đi đôi chút. Đặc biệt, camera trước của Galaxy s7 Edge có góc rộng hơn nên sẽ thu được nhiều hình ảnh khi so với iPhone 6s Plus.

Chụp camera trước

Kết luận

Như vậy, HungMobile vừa hoàn thành xong bài so sánh chi tiết camera ở trên chiếc S7 Edge và iPhone 6s Plus. Tóm lại, Galaxy S7 Edge sẽ nổi bật hơn khá đáng kể về khả năng chống rung, góc rộng và chụp ảnh ở điều kiện ánh sáng cực yếu. Còn lại, trong điều kiện đủ sáng hay vào ban đêm, chụp cận cảnh hay Sefile. Nhìn chung, S7 Edge có thể hiện tốt hơn iPhone 6s Plus nhưng sự khác biệt không quá nhiều.

Ngoài camera có khả năng chụp ảnh được đánh giá hàng đầu hiện này, thì cả hai đều có nhiều điểm mạnh rất ấn tượng khác. Là đơn vị kinh doanh điện thoại SAMSUNG xách tay số 1 Việt Nam, Hungmobile luôn sẵn có hai phiên bản với chất lượng tốt và mức giá cạnh tranh nhất thị trường. Bạn có thể tham khảo

- Giá bán của Samsung Galaxy S7 Edge

- Giá bán của iPhone 6s Plus

Đánh giá của bạn (0 vote):

Bình luận

Vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận !

Hủy
Hình ảnh về HUNGMOBILE