CS1: Số 7 Ngõ 121 Thái Hà, HN (Có chỗ đỗ ô tô)

CS2: Số 22 Ngõ 68 Cầu Giấy, HN (Có chỗ đỗ ô tô)

Hotline: 090 154 8866

So sánh camera của IPhone SE lock cũ và xiaomi Mi 5x, iPhone SE nhỏ mà có võ

HungMobile 14:16:20 PM 21/09/2017 Đánh giá 6579 Lượt xem

IPhone SE Lock cũ đang trở thành một cơn sốt mới khi có một mức giá cực rẻ chỉ hơn 3,5 triệu đồng nhưng lại có cấu hình và sức mạnh tương đương với cả những chiếc IPhone 6s hay là iPhone 6S Plus. Và trong bài viết này thì mình sẽ so sánh camera của sản phẩm này với một sản phẩm đang được trú trọng và đánh giá rất cao về camera là chiếc Xiaomi Mi 5x xem đâu mới là chiếc máy có camera tuyệt vời hơn.

1. Thông số phần cứng. 

Đối với chiếc Xiaomi Mi 5x thì gần đây mình đã có khá nhiều bài so sánh camera của mẫu máy này rồi. Máy sẽ sở hựu một cụm camera kép phía sau với độ phần giải đều là 12 MP có khẩu độ và tiêu cự khác nhau, và 5 MP cho camera trước. Còn chiếc iPhone SE thì các bạn cũng sẽ có camera sau là 12 MP và cammera trước chỉ là 1,2 MP. Chi tiết hơn về thống số camea các bạn có thể xem ở bảng dưới đây.

thống số camera

2. Giao diện camera.

Đối với giao diện camera thì cả 2 máy đều có những điểm khá giống nhau vì từ trươc giờ xiaomi vẫn luôn có xu hướng học tập APPLE rất nhiều. Ở trên IPhone SE thì trên phần giao diện chúng ta sẽ có thêm tính năng bật tắt chế độ live Photo, Thay vào đó thì Xiaomi Mi 5x do được hỗ trợ camera kép nên sẽ có thêm tính năng chụp ảnh xóa phông.

Giao diện của cả 2 thì như mình đã nói là khá tương đồng nhau và đều rất trực quan và dễ sử dụng. 

3. Đánh giá chất lượng ảnh chụp.

-  Ảnh chụp đủ sáng ( ảnh ban ngày)

Ở điệu kiện ảnh sáng lý tưởng như này thì hầu hết các mẫu máy tầm trưng trở nên đều đã làm khá tốt và tương đồng với nhau và đương nhiên cả 2  mẫu máy này cũng thế các bạn có thể xem qua một số bức ảnh dưới đây.

so sánh camera của Xiaomi Mi 5x và iphone se

so sánh camera của Iphone se và Xiaomi MI 5x

Ở điều kiện này thì hầu hết các bức ảnh đều dễ dàng nhận ra cả 2 máy có chất lượng khá đồng đều. Tuy nhiên thì ảnh trên iphone luôn cho mầu sắc khá là chân thật vì những bức ảnh này mình chụp vào buổi chiều, có nắng nên ảnh cho ra phải có mầu hơi vàng như trên iPhone mới là chuẩn xác còn trên Xiaomi Mi 5x thì có phần hơi ngả sang trắng xanh. 

Độ nét, độ chi tiết thì cả 2 đều làm rất tốt tuy nhiên thì ảnh trên iPhone lại nét đều hơn cả từ trung tâm đến rìa bức ảnh còn trên Xiaomi Mi 5x thì hầu hết đều có hiện tượng shoet ở phía dìa ảnh. Độ bão hòa và tương phản trên iPhone cũng làm tốt hơn.

Dải nhậy sáng dynamic range ở trên iPhone cũng làm tốt hơn, các bạn có thể để ý ở bức ảnh thứ 3, các vùng trời có ánh sáng mạnh ảnh trên iphone vẫn tái tạo lại mầu sắc và chi tiêt rất tuyệt vời, đồng thời thì các vùng tối phía bên dưới cũng tái tạo lại chi tiết khá tốt, tốt hơn trên chiếc Xiaomi Mi 5x một chút. 

2. Ảnh chụp thiếu sáng.

Điều kiện này từ trước đến nay vẫn là thách thức khá lớn với camera trên điện thoại nói chung. Và trong điều kiện này thì ảnh trên IPhone SE có phần làm tốt hơn, các bạn có thể xem qua một số bức ảnh dưới đây.

so sánh camera trên iphone Se và Xiaomi Mi 5x

so sánh camera trên Iphone se với xiaomi mi 5x

so sánh camera trên iPhone se và Xiaomi Mi 5x

Ở cả 3 bức ảnh trên thì các bạn có thể thấy được rằng ảnh trên IPhone có độ sáng cao hơn. Và lúc nào ảnh trên iphone cũng vẫn cho độ bão hòa và tương phản ảnh chuẩn xác với mầu thực tế hơn chứ không có phần nhạt nhạt và hơi ám xanh nhẹ như trên Xiaomi mi 5x. 

Tuy Nhiên thì khi mà chụp đêm thì iPhone vẫn giữ được lợi thế của mình khi không hề bị suy giảm về tốc độ bắt nét và chụp hỉnh, còn trên 5x  thì các bạn sẽ thấy rằng máy có tốc độ bắt nét và lưu ảnh chậm đi khá đáng kể so với khi chụp đủ sáng. 

Ảnh trên Xiaomi Mi 5x rất dễ bị out nét nếu bạn cầm không vững máy. Và khi các bạn Zoom lên thì các dòng chữ như BOPAPOP thì trên iPhone cũng có chi tiết tốt hơn 1 chút. Hay ở cái phần giỏ hoa ở bức ảnh thứ 3 cũng thế.

so sánh camera trên iPhone se và Xiaomi mi 5x

Còn khi các bạn đánh đèn Flash thì cả 2 đều có hỗ trợ đèn 2 tông mầu nhưng trên iPhone vẫn có phần làm tốt hơn khi ánh sáng giữa 2 tông mầu này nhìn tự nhiên hơn, không bị quá nhiều ánh sáng trắng giống như trên Xiaomi mi 5x và chi tiết của phần bông hoa mầu hồng này cũng được táo tạo lại là ngon hơn. 

- Ảnh ngược sáng ( ảnh HDR).

các bạn có thể xem qua một số bức ảnh dưới đây.

so sánh camera trên iphone se và xiaomi mi 5x

Khi mà các bạn chụp ngược sáng thì ở ngay chế độ tự động chưa bật HDR thì iPhone vẫn xử lý rất tốt chi tiết của các vùng chênh sáng với nhau. 

Ở bức ảnh đầu tiên khi chưa bật HDR thì các bạn có thể thấy là ảnh trên 5X vùng trời thì sáng quá còn vùng phía dưới tán lá cây lại bị tối đi và mất chi tiết. Còn ảnh trên iPhone SE thì làm rất tốt vùng trời sáng vẫn có chi tiết tốt mầu xanh của nền trời lên rất là đẹp trong khi phần dưới tán cây cũng không bị quá tối và vẫn giữ được chi tiết. 

so sánh camera iphone se với xiaomi mi 5x

Còn khi bặt HDR thì trên cả 2 máy, những vùng chênh sáng đều được bù trừ lại ánh sang một cách khá rõ rệt. Nhưng khi chuyển sáng HDR thì ảnh trên Xiaomi 5X lại có tốc độ lưu ảnh khá lâu. Phần tán caay bên dưới thì táo tạo lại khá ngon nhưng mà phần trời lại gần như bị mất chi tiết. 

Phần dưới gầm cầu, chiếc xe máy và cái thùng giác trên iPhone SE cũng được tái tạo lại là ngon hơn so với trên Xiaomi Mi 5X. Tuy nhiên thì mầu sắc lần này 5X lại có phần làm chuẩn hơn là iPhone. Vì mình chụp lúc buổi chiều tà chính vì thế mà đáng ra ảnh phải cho mầu vàng nhẹ giống như trên Mi 5X mới là chuẩn mầu. 

Nhưng về tổng thể thì mình vẫn thích ảnh ở trên iPhone hơn vì chủ thể chính mà mình muốn chụp là vùng trời với các dám mây thì iPhone vẫn thể hiện chủ thể này một cách chi tiết và chất lượng hơn. 

- Ảnh chụp cận cảnh ( macro).

Các bạn có thể xem qua một số bức ảnh dưới đây.

so sánh camera trên iphone se và Xiaomi mi 5x

so sanh camera trên iphone se và xiaomi mi 5x

Ở bức ảnh thứ nhất thì phần chủ thể là chiếc hộp cụ thể là LOGO (MI) và thông số ( 4GB/32GB) trên ảnh của Xiaomi MI 5x không được sắc nét như trên iPhone SE. Còn ở bức ảnh thứ 2 thì cả 2 đều cho chi tiết khá là tương đồng với nhau. Phần nền backgroud được làm mờ đi khá tự nhiên, tuy là không được mịt mù những máy có khẩu độ lớn nhưng chủ thể vẫn được làm nổi bật khá tốt.

Và một lần nữa thì các bạn sẽ dễ dàng nhìn ra sự khác biệt rỗ rệt về mầu sắc ảnh trên 2 mẫu máy này ở bức ảnh thứ 2. Ở bức ảnh này thì trên Xiaomi mi 5x chuyển hẳn sang mầu trắng xanh. còn iPhone thì vẫn tái tạo lai đúng mầu sắc thực tế. 

Và ở điều kiện chụp này thì mình nhận thấy ảnh iPhone có khoảng lấy nét tối đa gần hơn là trên xiomi MI 5x và tốc độ bắt nét và chụp cũng nhanh nên đỡ bị out net như là trên Xiaomi mi 5x.

==> đối với camera sau thì xiaomi mi 5x sẽ có thêm chế độ chụp xóa phông khá là ảo diệu đổi lại thì trên iPhone SE chúng ta sẽ có tính năng live photo. 

ảnh xóa phông trên xiaomi mi 5x

- Camera trước (ảnh tự sướng).

Về thống số của camera trước thì chúng ta đang có khá nhiều sự khác biệt đối với Xiaomi Mi 5x chúng ta đang có là 5 Mp với khẩu là f/2.0 còn trên iPhone SE sẽ là 1,2 MP khẩu là F/2.4 . Thống số là như vậy còn chất lượng thì các bạn có thể xem qua các bức ảnh dưới đây

so sánh camera trên xiaomi mi 5x với iPhone SE

ảnh chụp đủ sáng

Với ảnh chụp tự sướng ở điều kiện đủ sáng thì các bạn có thể thấy rằng do có khẩu độ lớn hơn khá nhiều nên ảnh trên xiaomi 5X vẫn có phần sáng quá và hơi cháy, và mặc dù đã tắt chế độ làm đẹp nhưng mầu da của mẫu vẫn được làm mịn nhẵn thín luôn. Và cũng có khá nhiều chế độ để chị em có thể chỉnh trong chế độ làm đẹp chuyên nghiệp để chị em đi lừa tình. Con ảnh trên IPhone SE thì muôn đời vẫn thế vẫn rất là trung thực, và mặc dù có độ phân giải nhỏ hơn rất nhiều nhưng chi tiết tái tạo lại vẫn rất tốt và một đặc điểm nữa là ảnh trên iphone sẽ rât dễ hầu kỳ và chỉnh sửa bằng các phần mềm bên thứ 3. 

So sánh came trên iphone se và Xiaomi mi 5x

ảnh chụp đêm.

khi chụp thiếu sáng thì ảnh có hiện tượng bệt mầu hơn trên cả 2 máy, và cũng xuất hiện nhiều hạt khá nhiều. Ảnh ở điều kiện chụp đệm thì khá tương đồng với nhau tuy nhiên vẫn có một chút khác biệt về mầu ảnh. Cá nhân mình thì thích tông ấm hồng trên ảnh của iPhone SE hơn. 

- quay video.

Ở riêng phần camera thì trên iphone SE chúng ta sẽ có thể quay được video 4k ở 30 FPS còn các bán sẽ không thể làm được điều này trên Xiaomi mi 5x. 

Còn ở video FUll HD thì trên iphone cũng làm tốt hơn ở cá phầ mầu sắc và phần thu âm, cả hai máy thì đều không được trang bị bất kỳ công nghệ chống rung nào tuy nhiên thì iPhone SE vẫn đỡ rung hơn một chút và khi các bạn chuyển cảnh từ các vùng chênh sáng thì camera trên iphone bắt nét lại nhanh hơn. 

Ở phần quay video thì iPhone SE có phần nổi bật và có chất lượng tốt hơn bởi lẽ từ xưa đến nay thì quay video vẫn không phải là thế mạnh của các mẫu máy Xiaomi. 

KẾT LUẬN.

Tổng kết lại thì ở hầu hết mọi chế độ chụp thì chất lượng ảnh ở trên iPhone SE vẫn làm tốt hơn. Về cả độ chi tiết, cân bằng trắng bão hòa và tương phản của ảnh. Tuy nhiên với lợi thế về 2 camera thì xiaomi mi 5x sẽ cho chúng ta thêm 1 chế độ chụp xóa phông đang rất hot hiện nay nữa, có lẽ đó là điểm duy nhất mà xiaomi mi 5x có thể hơn được chiếc iPhone SE. Còn đối với camera trước thì cả hai đều khá tương đồng với nhau. Xiaomi mi 5x thì có lợi thế hơn về các chế độ làm đẹp được tích hợp sẵn sẽ tiện lợi hơn cho chị em trong việc tự sướng. 

Và hiện tại cả hai sản phẩm này đều đang có mặt tại HungMobile với một mức giá cực tốt đặc biệt là đối với iPhone SE lock cũ đang có giá cực rẻ và đang được hưởng ưu đãi rất lớn với rất nhiều quà tặng đi kèm. Các bạn có thể tham khảo chi tiết hơn tại đây: xiaomi mi 5x, IPHONE SE LOCK 

 

Đánh giá của bạn (0 vote):

Bình luận

Vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận !

Hủy
Hình ảnh về HUNGMOBILE