CS1: Số 7 Ngõ 121 Thái Hà, HN (Có chỗ đỗ ô tô)

CS2: Số 22 Ngõ 68 Cầu Giấy, HN (Có chỗ đỗ ô tô)

Hotline: 090 154 8866

So sánh Xiaomi Redmi Note 4x và Xiaomi Mi 5x, Cùng cấu hình giá cao hơn gần 2 triệu

HungMobile 00:00:00 AM 09/08/2017 Đánh giá 17370 Lượt xem

Xiaomi Trước giờ vẫn luôn được mọi người biết đến với những mẫu điện thoại giá rẻ và có cấu hình cực tốt nếu không muốn nói là khủng. Tiêu biểu chính là Sản phẩm Xiaomi Redmi Note 4x. Tuy nhiên gần đây Xiaomi lại ra mắt thêm một mẫu máy cũng có cấu hình khá tương đồng nhưng mức giá lại cao hơn khá nhiều đó chính là chiếc Xiaomi Mi 5x. Và trong bài viết ngày hôm nay chúng ta sẽ đặt hai sản phẩm này nên bàn cân để xem mức chênh lệch gần 2 triệu đồng có xứng đáng để các bạn nâng cấp.

 

- Mức giá.

Hiện tại đối vói Xiaomi Redmi Note 4x đang có bản 16 GB và bản 32 GB còn Xiaomi Mi 5x chúng ta đang có bản 32 GB và 64 GB. Và 32 Gb mình nghĩ là đẹp nhất cho nhu cầu sử dụng hiện tại, chính vì thế chúng ta sẽ so sánh giá của bản 32 GB

giá mi 5x vs note 4x

Mức giá của chúng tại HungMobile cho Xiaomi Redmi Note 4x 32 GB mới NGUYÊN SEAL là khoảng hơn 3 triêu. Còn với Xiaomi Mi 5x 32 GB mới NGUYÊN SEAL đang có giá hơn 4,5 triệu. Tuy nhiên mức giá của từng cửa hàng là khác nhau và cũng giao động tùy từng thời điểm, nới chung 2 chiếc máy này đang có mức giá chênh nhau khoảng 1,5 đến 2 triệu đồng. 

- cấu hình.

Như mình cũng đã đề cập đến ở phần trên cả 2 sản phẩm này đang có một cấu hình khá tương đương với nhau đều sử dụng chung con chip là Snapdragon 625 đến từ Qualcomm. Đây là một con chíp rất phổ biến trong năm nay nó có mặt ở trên rất nhiều mẫu điện thoại tầm trung và cả cận cao cấp. Tuy nhiên có một chút sự khác biệt là Đối với Xiaomi Mi 5x máy sẽ được trang bị một dung lượng ram cao hơn là 4 GB còn với Xiaomi Redmi Note 4x thì con số này chỉ dùng lại ở 3 GB mà thôi. Chi tiết hơn về cấu hình thì các bạn có thể nhìn qua ở bảng dưới đây.

cấu hình xiaomi mi 5x vs xiaomi redmi note 4x

Điểm hiệu năng mà mình chấm được trên 2 thiết bị này thì cúng khá tương đồng với nhau. Lợi thế hơn 1 GB ram cũng không tạo quá nhiều khác biệt trong các phần mềm chấm điểm hiệu năng.

điểm hiệu năng Xiaomi Redmi note 4x vs Xiaomi Mi 5x

Đó là những con số còn đối với quá trình mình sử dụng thực tế thì cả 2 máy đều cho trải nghiệm có thể nói là tương đương với nhau. Rất mượt mà ở tất cả mọi tác vụ hàng ngày. Còn đương nhiên với dung lượng Ram nhỉnh hơn 1 chút thì Xiaomi Mi 5X sẽ cho các bạn khả năng đa nhiệm là tuyệt vời hơn. Mình sẽ có một bài test hiệu năng giữa hai chiếc máy này anh em nào quan tâm thì có thể xem lại tại đây.

==> Vậy câu hỏi đặt ra là với một mức giá chênh như thế thì chúng ta sẽ có thêm được những gì ???

- Thiết kế.

Cả hai máy đều sở hữu cái ngôn ngữ thiết kế khá là tương đồng với nhau đều là thiết kế nguyên khối, tuy nhiên trên Xiaomi Mi 5x mới đúng là kim loại nguyên khối chứ không bị lửa vời như trên Redmi Note 4x. Và ở phần mầu sơn cũng có vẻ đậm đà và cao cấp hơn chất liệu sơn trên Redmi Note 4x. Hơn nữa thì trên Xiaomi Mi 5x nó có khá nhiều điểm thiết kế tương đồng với sản phẩm iPhone 7 Plus đình đám nhất của Apple vì thế mà nó cũng mang lại trong tâm trí người dùng cái gì đó đẹp và sang trọng hơn. Cá nhân mình thì lại thích thiết kế của Xiaomi Redmi Note 4x hơn vì nó mang đệm nét của Xiaomi mà không bị mang tiếng là nhái sản phẩm nào

thiết kế Xiaomi mi 5x vs Xiaomi Redmi Note 4x

Còn ở cảm giác cầm lắm trong quá trình sử dụng thực tế thì Xiaomi Mi 5x lại cho một cảm giác tốt hơn khá nhiều khi mà máy nhẹ hơn các góc máy và phần mặt lưng được bo tròn mềm mại hơn vì thế mà sẽ không bị cấn tay. Còn Redmi Note 4x lại có một thiết kế vuông vức và cứng cáp hơn.

- Camera.

Camera cũng là một điểm nâng cấp khá là đáng giá khi mà trên Xiaomi Mi 5x được trang bị tới 2 camera sau đều có độ phân giải là 12 MP, có khẩu độ và tiêu cự khác nhau. Chi tiết hơn thì các bạn có thể tham khảo qua bảng dưới đây.

thống số camera mi 5x vs note 4x

Đối với Xiaomi Mi 5x thì đây là một trong số những điểm nhấn quan trọng nhất mà Xiaomi muốn nhấn mạnh trên dòng sản phẩm này. Với 2 camera phía sau hoạt động tương tự như trên mẫu máy đầu bảng Mi 6 hay cũng tương tự như mẫu máy cao cấp nhất của Apple IPhone 7 Plus. Chúng ta sẽ có thêm tính năng như Zoom quang 2X hay là chụp ảnh xóa phông một trong những chế độ chụp đang rất hot hiện nay trên các mãu máy Smatphone. 

so sánh camera

camera trên mi 5x vs redmi note 4x

Đó là 2 tính năng mà chắc chắn trên Xiaomi Redmi Note 4x sẽ không có. Thực ra là với xóa phông thì vẫn có thể thực hiện được nhưng là khá khó khăn. Còn ở các điều kiện chụp bình thường ảnh chụp đủ sáng ảnh thiếu sáng hay HDR thì hai máy làm khá tương đồng với nhau. Có một chút sự khác biệt về độ bão hòa và cân bằng trắng (WB)  thì Xiaomi Mi 5x đàng làm tốt hơn nhưng về tổng thể thì khá tương đồng với nhau. Tuy nhiên thì trên Xiaomi Mi 5x có một điểm cộng nữa là trong chế độ chụp ảnh chuyên nghiệp thì các bạn có thể chỉnh tay được tất cả mọi thông số từ ISO, EV, WB và quan trọng nhất là chỉnh được tốc độ màn chập. Còn trên Note 4x thì các bạn sẽ chỉ có chỉnh được ISO và EV mà thôi khá là thiệt thòi. 

giao diện camera mi 5x vs note 4x

Chính vì thế nếu bạn thực sự là một người yêu thích chụp ảnh trên Smaphone thì Xiaomi Mi 5x vẫn là sự lựa chọn hợp lý hơn dành cho bạn. 

- Cổng kết nối Type C.

Một số trang bị khác mà Xiaomi Mi 5x tỏ là nổi bật hơn là cổng kết nối đã được nâng cấp lên thành chuẩn Tye C. Đây là một cổng kết nối rất mới hiện nay và sẽ được tích hợp trên hầu hết cac thiết bị trong tương lai. Ưu điểm của cổng kết nối mới này so với cổng micro usb cũ trên Note 4x là:

- Tốc độ truyền dữ liêu cao hơn 20 lần so với cổng micro usb thường.

- Tiện lợi  trong quá trình sử dụng ( cắm cả 2 chiều đều được).

- Thiết kế cân đối thẩm mỹ hơn.

cổng kết nối Mi 5x vs note 4x

Ngoài những ưu điểm đó ra thì usb chuẩn Tye C sẽ còn làm được rất nhiều điều khác trong tương lại khi mà nó có thể thay thế cho HDMI, VGA, USB và cả Display port. Trước mắt thì các bán sẽ không thấy có nhiều ưu điểm nhưng với sự phát triển nhanh chóng vượt bậc của công nghệ thì việc trang bị cổng kết nối mới nhất sẽ mở ra nhiều khả năng mới cho những thiết bị này trong những năm sau. 

- Thời lượng sử dụng pin.

Ngược lại với các yếu tố trên về thời lượng sử dụng pin lại là một điểm mạnh trên Xiaomi Redmi Note 4x.

Chúng ta sẽ có thông số pin lần lượt là 4100 mAh cho Xiaomi Redmi Note 4x và 3080 mAh cho Xiaomi Mi 5x có chung cấu hình và màn hình cũng chung độ phân giải là Full HD sử dụng chung công nghệ màn hình IPS nên Xiaomi Redmi Note 4X cho thời lượng sử dụng pin tốt hơn khá rõ rệt. 

thời lượng sử dụng pin trên Note 4x và Mi 5x

Ở trải nghiệm thức tế thì mình thường có được hơn 7 tiếng onscreen trên chiếc Note 4x con số này ở trên Xiaomi Mi 5x là khoảng 4,5 tiếng mà thôi. Điều này tương đương với việc Mi 5x có thể dùng thoải mãi đẫy đà trong vòng 1 ngày mình thương dùng là từ 7 h sáng tới 10 h tối, còn trên Xiaomi Redmi Note 4x mình hoàn toàn có thể sử dụng từ 1 ngày rưỡi đến 2 ngày trâu bò hơn khá nhiều. Nên nếu so về thời lượng sử dụng pin thì đây lại là 1 điểm "cải lùi" tuy nhiên đánh đổi lại thì chúng ta sẽ có một chiếc máy mỏng sexy hơn và thời lượng sử dụng pin trên MI 5x như thế là vừa đủ dùng.

- Các yêu tố khác.

Mọi yếu tố khác thì cả 2 đều khá tương đồng với nhau chúng ta sẽ đều có một màn hình kích thước là 5,5 inch sử dụng độ phân giải là Full HD và cùng sử dụng công nghệ màn hình IPS. Đều chó góc nhìn tốt mầu sắc trong trẻ trung thực độ sáng max cũng khá tốt. Và đều là những cái màn hình xuất sắc nhất trong tầm giá không có gì để che trách cả. Hay là việc cả 2 đều cho phép các bạn tùy chọn nắp 2 sim hoặc là hỗ trợ 1 sim 1 thẻ nhớ tùy thích khá tiện lợi. 

màn hình hiển thị trên Xiaomi mi 5x vs Note 4x

- Cả hai cũng đều hỗ trợ bạn cổng hồng ngoại để các bạn có thể thoải mái điều khiển các thiết bị ngoại vi trong nhà như điều hòa hay tivi. Đây là một tính năng mình thấy là khá hữu ích mà hầu hết các nhà sản xuất khác đều đã bỏ đi may mắn là trên 2 thiết bị này đều còn.

- Cưới cùng là cả 2 đều có  cùng vị trí đặt cảm biến vân tay 1 chạm, về phần mềm thì đây cũng là 2 thiết đươc nhận bản cập nhật MIUI V9 sớm nhất của Xiaomi ngay thời điểm này thì các bạn đều đã có thể trải nghiệm phiên bản ới này ở trên cả hai máy rất tuyệt vời. 

cảm biến vân tay

KẾT LUẬN.

Và tổng kết lại thì với khoảng hơn 1,5 triệu để nâng cấp lên Xiaomi Mi 5x thì các bạn sẽ có được thêm là 1 thiết kế nhìn đẹp và sang trọng hơn. Máy mỏng nhẹ hơn và cho cảm giác cầm cũng thoải mái hơn. Thêm một cụm camera kép có chất lượng tốt hơn và một số chế độ chụp hình thời thượng và cao cấp hiện nay như chụp ảnh xóa phông. Tuy nhiên các bạn sẽ phải đánh đổi lại một thời lượng sử dụng pin kém hơn.

Vậy nếu là bạn thì bạn thì bạn có sẵn sàng nâng cấp hay không hoặc nếu mà bạn mua mới thì bạn sẽ chọn sản phẩm này đừng quên để lại ý kiến đánh giá ở phần bình luận bên dưới. 

Và đừng quên cả 2 chiếc máy đều đang được bán tại HungMobile với một mức giá cực rẻ đi kèm với thời gian bảo hành 15 tháng cực kì an tâm cho các bạn lựa chọn. Chi tiết các bạn có thể tham khảo thêm ở đây: Xiaomi Redmi Note 4X 32 GB mới NGUYÊN SEAL, Xiaomi Mi 5X 32 GB NGUYÊN SEAL

 

 

Đánh giá của bạn (0 vote):

Bình luận

Vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận !

Hủy
Hình ảnh về HUNGMOBILE