CS1: Số 7 Ngõ 121 Thái Hà, HN (Có chỗ đỗ ô tô)

CS2: Số 22 Ngõ 68 Cầu Giấy, HN (Có chỗ đỗ ô tô)

Hotline: 090 154 8866

So sánh chi tiết iPhone 6s cũ và iPhone 6 Plus cũ [Cập nhật mới nhất 2020]

HungMobile 00:00:00 AM 09/08/2017 Đánh giá 22377 Lượt xem

Đối vời các dòng Sản Phẩn APPLE từ những thế hệ iPhone 6 Plus trở về trước thì chúng ta sẽ không cần phải đắn đo quá nhiều khi lựa chọn các dòng iPhone, vì các máy iphone khi đó được phân cấp rất rõ ràng, mỗi khoảng giá tiền thì sẽ có một đời máy tương ứng. Tuy nhiên khi mà có thêm các dòng Plus xuất hiện thì trong mỗi khoảng giá thì chúng ta lại có thêm những sự lựa chọn khác khiến người dùng rất khó khăn trong việc chọn lựa một chiếc máy phù hợp. Ví dụ trong tầm giá khoảng 7 triệu đồng thì chúng ta có tới 2 cái tên là iPhone 6s và iPhone 6 PLus, Vậy chúng khác nhau như nào và nên lựa chọn máy nào hơn ? chúng ta sẽ cùng đi tìm ra câu trả lời trong bài viết ngày hôm nay.

1. Định vị các đời máy iPhone.

Như các bạn đã biết thì trước đây mỗi năm Apple chỉ ra mắt một đời máy iPhone, nhưng từ năm 2015 hay chính xác là từ mẫu iPhone 6 thì APPLE lại ra mắt song song 2 thiết bị cùng một lúc một bản THƯỜNG và một bản PLUS. Bản PLUS thì thường có giá cao hơn và nâng cấp nhiều về thời lượng sử dụng pin và kích thước màn hình tuy nhiên thì trải nghiệm về tốc độ hiệu năng thì lại giống hệt nhau. Và có một đặc điểm là các mẫu máy thường của năm sau lại có giá bằng với các mẫu máy PLUS của năm trước vị dụ như là 2 sản phẩm chúng ta đang đề cập đến trong bài viết ngày hôm nay là iPhone 6s và iPhone 6 Plus. Nên thứ nhất các bạn phải hiểu iPhone 6 Plus là dòng sản phẩm của năm trước (2015) còn iPhone 6S lại là dòng sản phẩm của năm sau (2016).

iphone 6s và iphone 6 plus

2. So sánh chi tiết iPhone 6s và iPhone 6 Plus.

Đây là chủ đề không còn mới nữa và cũng từng có rất nhiều bài đánh giá và so sánh về 2 mẫu máy này rồi, tuy nhiên đấy là khi chúng mới ra mắt còn bây giờ đối với iPhone 6 Plus nó đã được 3 năm tuổi và iPhone 6s cũng đã tròn 2 năm tuổi, chúng ta lại đặt chúng nên bàn cân 1 lần nữa xem thời điểm này thì nên chọn máy nào hơn.

Điểm mạnh của iPhone 6s.

- Cấu hình.

Đây là thứ chúng ta sẽ phải để ý đến nhiều nhất ở trên những mẫu máy cũ như thế này, và có lẽ cùng là vấn đề mà nhiều người quan tâm nhất.

cùng nhìn lại thông số của 2 máy chi tiết hơn ở bảng bên dưới.

thông số cấu hình của iphone 6s và iphone 6 plus

Chiếc iphone 6s của chúng ta sở hữu con chíp Apple A9 ( 64 bit 2 nhân tốc độ xung nhip max là 1,8 GHz) và có tới 2 GB Ram còn đối với iPhone 6 Plus thì chúng ta sẽ có con chíp là Apple A8 ( 64 bit 2 nhân xung nhip max là 1,4 GHz) và chỉ dừng lại ở 1 GB Ram mà thôi. Và cả 2 chiếc máy này đều đã được nhận những bản cập nhật IOS 10 mới nhất. Theo thống số mà Apple đưa ra thì con chíp A9 nó sẽ nhanh hơn A8 tới 70% và đồ họa cũng mạnh hơn đến 40%.

điểm hiệu năng trên iphone 6s và iphone 6 plus

Tuy nhiên đó là thông số còn cái mà người dùng quan tâm là trải nghiệm thực tế nó sẽ như thế nào đặc biệt rằng những chiếc máy này đã ra mắt được khá lâu rồi. Thì đối với chiếc iPhone 6 Plus ở thời điểm hiện tại mà mình dùng thì mình cũng đã bắt đầu nhận thấy nó có sự dilay nhẹ ở một số ứng dụng hàng ngày và một số game nữa, đây là một số cái điểm mà các bạn cần quan tâm. Tuy nhiền thì mình là một người dùng để soi mói nên mình mới nhận ra còn với người dùng cơ bản thì nó vẫn vô cùng mượt mà còn nếu so với các máy Androi cùng tầm này thì nó vẫn nhanh hơn hẳn luôn.

Đổi lại ở trên iPhone 6S thì mình có làm cách nào chơi bất kỳ một tựa game nào nặng đến đâu nó vẫn chạy nhanh kinh khủng luôn, hiện tượng dilay là không bao giờ xẩy ra.Mình cảm giác nó nhanh và mượt mà còn hơn cả những mẫu máy đầu bảng của Androi năm nay như S8 hay S8 Plus.

dung lượng ram trên iphone 6s và iphone 6 plus

Một vấn đề nữa đó chính là Ram. Càng về sau và càng lên các hệ điều hành cao hơn thì chỉ 1GB ram của iPhone 6 Plus bắt đầu tỏ ra là sẽ bị đuối khi mà phần mền và những ứng dụng hay dùng ngày càng nặng hơn và chiếm nhiều Ram hơn.

=> chính vì thế mà nếu bạn là một người quan tâm nhiều về hiệu năng, muốn chọn cho mình một chiếc máy dùng thực sự rất mượt mà trong vòng 2 năm nữa thì nên chọn iPhone 6s.

- Cảm biến vân tay và camera.

Ngoài cấu hình ra thì tốc độ nhận diện cảm biến vân tay và Camera là 2 điểm nâng cấp rất đáng giá nữa của iPhone 6s so với iPhone 6 Plus.

cảm biến vân tay trên iphone 6s

Trước tiên là về cảm biến vân tay thì từ iPhone 6s Apple đã bắt đầu nâng cấp touch ID lên thế hệ thứ 2 và thực sự nó cho một cái tốc độ phần hồi nhanh hơn rất nhiều so với thế hệ đầu ở trên iPhone 5s, iPhone 6 hay là IPhone 6 Plus. Bạn chỉ cần chạm vào nhấc ra luôn là máy cũng đã có thể nhận diện được không cần phải để dilay một lúc như trên IPhone 6 Plus. Nên ở trải nghiệm thực tế nó sẽ cho các bạn một cảm giác hứng thú và tốc độ hơn rất nhiều lần, hơn nữa thì ở trên 6s còn có thêm một số cảm biến mới các bạn chỉ cần nhấc máy nên khỏi mặt bàn hoặc là rút ra từ túi quần là màn sẽ tự động bất sáng để các bạn sử dụng vân tay luôn mà không cần phải ấn sáng thêm một lần nữa chính vì thế vốn dĩ nó đã nhanh nay còn nhanh hơn khi tiết kiệm được thao tác. Và mình cam đoan rằng những ai mà ít sử dụng cảm biến vân tay trên iPhone cũ thì khi nên iPhone 6s các bạn sẽ sử dụng nó nhiều hơn.

Tiếp theo là ở camera thì đây cũng là một sự nâng cấp khá đáng giá khi mà phải mất tới 4 năm từ thế hệ iPhone 4s Apple mới chịu nâng cấp độ phân giải từ 8 MP lên thành 12 MP ở trên iPhone 6s này camera cũng được nâng cấp từ 1,2 MP trên iPhone 6 Plus lên thành 5 MP. Tuy nhiên thì có một điểm mà IPhone 6s vẫn thua thiệt hơn so với iPhone 6 Plus là máy không được hỗ trơ chống rung quang học (OIS).

camera sau của iphone 6s và 6 Plus

Ở hầu hết mọi điều kiện chụp thì ảnh trên iPhone 6s cho ra chất lượng đều tốt hơn về cả độ nét, độ chi tiết, cân bằng trắng và bão hòa mầu. máy cho tốc độ bắt nét chụp, tôc độ chụp cũng nhanh hơn. Ở các bức ảnh chụp đêm thì ảnh trên iPhone 6s cho ra cũng có chi tiết tốt hơn, đã nhiễu hạt và tổng thể bức ảnh sáng hơn khá rõ rệt. iPhone 6s còn có khả năng quay video 4k 30 FPS đây là một tính năng rất mới và gần như là không thể thiếu trên những mẫu máy cao cấp nhất hiện nay tuy nhiên thì do ra mắt đã khá lâu chính vì thế mà IPhone 6 Plus không được trang bị tính năng này.

3D touch trên iphone 6s

Ngoài ra thì iPhone 6s còn có một điểm mạnh hơn khi nó được trang bị thêm cảm biến nhận diện áp lực ấn. Và được Apple quảng cáo và nói đến rất nhiều khi ra mắt mẫu máy này tuy nhiên ở cái trải nghiệm thực tế thì mình cực kỳ ít dùng tính năng này và nhiều người thậm trí còn không biết đến tính năng này luôn, chính vì thế mà cũng không thể coi đây là một nâng cấp đáng giá cứ đưa vào cho có thôi.

Điểm mạnh trên iPhone 6 Plus.

- Màn hình.

Đối với iPhone 6 Plus chúng ta sẽ có một màn hình kích thước lên tới 5,5 inh so với chỉ 4,7 inch và độ phân giải màn hình cung được nâng cáp nên thành Full HD so với HD trên iPhone 6s. Với một màn hình lớn hơn khá nhiều thì trên iPhone 6 Plus chúng ta sẽ có nhiều không gian để xem phim, chơi game và làm việc hơn. Độ phân giải cao hơn cũng giúp chúng ta trải nghiệm hình ảnh và Video sẽ sắc nét và chân thực hơn. Dù là với một mành hình HD nhưng trên một tấm nền kích thước nhỏ thì đối với những người bình thường cơ bản thì iPhone 6s vẫn rất tuyệt vời, nhưng đối với những người khó tính hơn thì nó vẫn hơi rỗ khi mà nhìn đủ gần, vẫn có thẻ nhìn thấy các đường răng cưa trên mỗ bức ảnh.

màn hình hiển thị trên iphone 6s vs iphone 6 plus

- Dung lượng pin.

Dung lượng pin mà chiếc iPhone 6 PLus sở hữu cũng lên tới con số 2915 mAh con số này cao hơn đáng kể nếu so với chỉ 1715 mAh trên iPhone 6s. Và tuy đã có 3 năm tuổi độ trai pin ở trên các mẫu máy này đều sẽ có tuy nhiên iPhone 6 Plus vẫn cho một thời lượng sử dụng thực tế tốt hơn rất nhiều so với iPhone 6s. Với những nhu cầu dùng hàng ngày khá là nhiều thì chiếc iPhone 6 Plus của mình bây giờ vẫn có thể dùng tốt từ 6 h sáng đến 10h tối với khoảng 5 tiếng onscreen liên tục và những hôm mình dùng ít thì máy có thể trụ đến nửa ngày thậm trí là hết cả ngày hôm sau nữa.

thời lượng sử dụng pin trên iphone 6s và iphone 6 plus

Còn đối với iPhone 6s thì trung bình mình chỉ được khoảng 3,5 tiếng onscreen mà thôi. Và bình thường thì mình sẽ phải sạc lại máy lúc 5 h chiều hàng ngày khá là dang dở.

KẾT LUẬN.

Từ những điểm mạnh ở trên của cả 2 sản phẩm thì mình nghĩ rằng các bạn cũng đã phần nào nhận ra đâu mới là sản phẩm bạn đang cần.

Tổng kết lại nếu bạn cần một chiếc mạnh mạnh mẽ hơn nhanh hơn, ổn định hơn về lâu về dài trong khoang 2 năm nữa, cũng như cần một chiếc máy có camera tốt hơn thì nên chọn iPhone 6s. Còn nếu bạn cần 1 chiếc máy có màn hình lớn để thoải mái chơi game hay là xem phim cũng như một chiếc máy có thời lượng sử dụng pin tốt hơn nhiều để đỡ phải thường xuyên sạc máy hay là phải sắn thêm những cục pin dự phòng lỉnh kỉnh thì iPhone 6 Plus là một sự lựa chọn xứng đáng hơn.

Tuy nhiên nếu là cá nhân mình thì mình sẽ chọn iPhone 6s còn các bạn thì các bạn sẽ chọn chiếc máy nào hãy để lại ý kiến của mình ở phần bình luận nha.

Và đừng quên cả 2 chiếc máy này đều đang được bán tại HungMobile với một mức giá vô cùng dễ chịu kèm theo đó là chế độ bảo hành 1 đổi 1 trong vòng 1 năm cả nguồn và màn hình SỐ 1 VIỆT NAM. Chi tiết hơn các bạn có thể tham khảo tại đây: iPhone 6s quốc tế likenew 99%, iPhone 6 Plus quốc tế likenew 99%

Đánh giá của bạn (1 vote):

Bình luận

Vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận !

Hủy
Hình ảnh về HUNGMOBILE