CS1: Số 7 Ngõ 121 Thái Hà, HN (Có chỗ đỗ ô tô)

CS2: Số 22 Ngõ 68 Cầu Giấy, HN (Có chỗ đỗ ô tô)

Hotline: 090 154 8866

So sánh Galaxy Note 5 và Galaxy S6 Edge Plus Nên mua máy nào ?

HungMobile 00:00:00 AM 10/08/2017 Tư vấn 10380 Lượt xem

Với hơn 5 triệu đồng để sắm một chiếc Flagship Android màn hình to thì sẽ có 2 sự lựa chọn rất tuyệt vời đó chính là Galaxy Note 5 Mỹ và Galaxy S6 Edge Plus Mỹ. Cả hai sản phẩm được đánh giá rất cao của Samsung và đều có màn hình rộng 5,7” cũng như rất nhiều điểm tương đồng với nhau. Vậy thì nên chọn sản phẩm nào ? Và sau đây là bài viết mà HungMobile sẽ so sánh chi tiết giữa hai sản phẩm này.

Những điểm giống nhau giữa Galaxy Note 5 và Galaxy S6 Edge Plus

Hầu hết các thông số kĩ thuật cả hai sản phẩm này đều giống nhau. Như đều có màn hình rộng 5,5”, sử dụng chip exynos 7420, ram đều 4GB, bộ nhớ trong là 32GB. Camera cũng hoàn toàn giống hệt nhau với độ phân giải là 16 và 5.MP sau và trước, và cùng có khẩu độ F/1.9. Ngay cả pin cũng giống nhau luôn với dung lượng 3000 mAh.

Vì vậy, về tốc độ xử lý, màn hình hiển thị, khả năng chụp ảnh hay về thời lượng sử dụng pin thì cả hai hoàn toàn tương tự như nhau. Vẫn cho bạn những trải nhiệm rất tuyệt vời và mạnh mẽ.

Cả hai có thông số kĩ thuật hầu hết giống nhau

Những điểm khác nhau

Hầu hết các thông số kĩ thuật của cả hai đều giống nhau. Vì vậy, quyết định lựa chọn sản phẩm nào thì bây giờ chúng ta chỉ dựa vào thiết kế và một số các tính năng được tích hợp ở trên mỗi sản phẩm.

Về kích thước thì cả hai đều như nhau, đúng ra thì S6 Edge Plus thì sẽ dài hơn và mỏng hơn một chút nhưng không đáng kể.Điều đáng phải kể tới đó chính là những  đường cong được thiết kế trên những sản phẩm này.

Những đường cong trên Note 5 và S6 Edge Plus

Galaxy S6 Edge thì mặt trước sẽ có màn hình được làm cong tràn sang 2 bên, rất độc đáo điều này  làm cho mặt trước của sản phẩm trở nên rất Sexy và cũng là điểm nổi bật nhất ở sản phẩm này. Tuy nhiên có 2 điểm mà cá nhân mình chưa được hài lòng.

- Thứ nhất đó là hai bên thì được làm cong trong khi cạnh trên và dưới của màn hình thì đều được làm phẳng trông khá cứng nhắc và đối lập với phần cong mềm mại ở hai bên này, phải chi mà nó làm cong như S7 edge thì sẽ rất tuyệt vời.

Samsung Galaxy S6 Edge Plus

- Thứ hai mà mình chưa hài lòng đó là phần mặt lưng lại được làm phẳng, công với hai bên viền thì bị mỏng lại do mặt trước được làm cong cho nên cầm nắm khá cấn tay và không được thoải mái cho lắm.

Mặt sau của Galaxy S6 edge Plus được làm phẳng

Ngược lại với Galaxy S6 Edge Plus, Note 5 lại có mặt trước được làm phẳng để nhường chỗ cho những đường cong được thiết kế ở mặt lưng phía sau. Việc này đã làm cho Note 5 nhìn vào không còn được độc đáo và sexy như ở S6 Edge Plus nhưng đổi lại nó sẽ mang lại cho chúng ta cảm giác cầm nắm cực tốt, rất ôm tay và cảm giác cân đối hơn.

Mặt sau galaxy Note 5

Các phím bấm và các cổng kết nối cả hai đều hoàn toàn giống hệt nhau, cả hai đều không hỗ trợ khe căm thẻ nhớ ngoài cũng như khả năng chống nước như thế hệ Galaxy S7.

Vị trí phím bấm và công kết nối

Về tính năng thì môi máy sẽ có một điểm khác biệt. Đối với galaxy S6 Edge thì Samsung đã tận dụng phần màn hình cong này để mang tới cho chúng ta một số tinh năng như xem ngày giờ, thông báo mà không cần phải bật sáng màn hình, hay là tạo lối tắt để truy cập nhanh và một ứng dụng hay địa chỉ liên hệ của một ai đấy trong danh bạ, v.v....

Tính năng màn hình cạnh

Thay vì những tính năng này thì Galaxy Note 5 lại có chiếc bút Spenvới những khả năng rất hữu ích. Với chiếc bút này bạn sẽ có thể ghi chú nhanh bất kì một cái gì đó chỉ việc rút bút ra và viết luôn trên màn hình mà không cần phải mở khoá màn hình. Hay là chụp ảnh toàn màn hình hay là một phần nào đó của màn hình rồi ghi chú lên đó một cách rất nhanh chóng và đơn giản. Đối với mình thì những gì mà bút Spen trên note 5 màn lại hữu ích và thiết thực hơn so với Galaxy S6 Edge.

Bút Spen thông minh

Kết luận: Nên chọn Note 5 hay Galaxy S6 Edge ?

Như vậy là mình vừa so sánh xong Galaxy S6 Edge và Galaxy Note 5. Theo mình, nếu bạn là một người thích sự sang trọng, độc đáo thì chọn galaxy S6 Edge Plus. Còn nếu bạn cần một chiếc máy mang lại sự cầm nắm tốt và đáp ứng các công việc phải liên quan tới ghi chú nhiều thì Note 5 là sự lựa chọn tốt hơn. Và cá nhân mình thì mình sẽ lựa chọn Galaxy Note 5.

Xem chi tiết giá bán 2 sản phẩm:

Đánh giá của bạn (0 vote):

Bình luận

Vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận !

Hủy
Hình ảnh về HUNGMOBILE