map-markerCS1: Số 7 Ngõ 121 Thái Hà, HN (Có chỗ đỗ ô tô)

map-marker CS2: Số 22 Ngõ 68 Cầu Giấy, HN (Có chỗ đỗ ô tô)

phoneHotline: 090 154 8866

so sánh chi tiết Xiaomi Redmi Note 4X với Sony Xperia Z5

HungMobile 00:00:00 AM 09/08/2017 Đánh giá 5819 Lượt xem

Xiaomi Redmi Note 4X đang là ông vua trong phân khúc 3 triệu đồng đới với máy mới 100%, Tuy nhiên các bạn vẫn còn phân vân nên chọn chúng hay chọn những mẫu máy flagship cũ của các nhà sản xuất khác chẳng hạn như chiếc Sony Xperia Z5 Nhật cũng trong cùng tầm giá đó. Chính vì thế trong bài viêt ngày hôm nay mình sẽ đi so sánh chí tiết 2 chiếc máy này xem đâu mới là sự lựa chọn phù hợp hơn với nhu cầu sử dụng của các bạn.

Nguồn gốc của Xiaomi Redmi Note 4X và Sony Xperia Z5.

Đới với cả 2 chiếc máy này thì đều là các máy xách tay từ thị trường khác về, tuy nhiên Xiaomi Redmi Note 4x là máy mới 100% nguyên seal hộp còn đối với Sony Xperia Z5 thì là những mẫu máy cũ và cũng đã ra mắt được khá lâu rồi nên khi mua sản phẩm này thì các bạn cũng cần phải chọn cửa hàng uy tín và kiểm tra, test kỹ máy xem có lỗi lầm gì không để đảm bảo nhận được những chiếc máy chất lượng nhất. Nên Riêng về khoản này thì chiếc Xiaomi Redmi Note 4X đang là chiếc máy có rất nhiều lợi thế.

So sánh đánh giá chi tiết Xiaomi Redmi Note 4 X và Sony Xperia Z5

1. Thiết kế.

Về thiết kế thì mỗi máy lại đang đi theo một phong cách thiết kế khác nhau. 

thiết kế xiaomi redmi Note 4x và Sony Z5

Xiaomi Redmi Note 4X thì có chung cái thiết kế phổ biến hiện nay được hoàn thiện từ kiêm lại và kính và bo tròn, vát cong cạnh lưng nên cho cảm giác cầm lắm khá thoải mái. Trái ngược vứi với phong cách thiết kế đó thì Sony Xperia Z5 vẫn giữ được cái phong cách thiết kế rất đặc trung của Sony trước giờ. Máy được hoàn thiện từ khung kim loại và mặt lưng làm từ nhựa tuy nhiên được giá công rất tỉ mỉ những lớp sơn phủ đánh bóng bề mặt có độ mịn và độ bền cao hơn hẳn, máy cũng mang đến một vẻ ngoài cứng cáp và nam tính hơn, tuy nhiên cảm giác cầm lắm chiếc điện thoại này thì sẽ hơi bị cấn tay và không thoải mái như là trên Xiaomi Redmi Note 4. Đấy là cảm nhận riêng của mình còn mỗi người thì sẽ có một mắt thẩm mỹ khác nhau mình sẽ không bình luận quá nhiều ở đây mà sẽ để cho các bạn tự đánh giá.

2. Màn hình.

Màn hình mà cả 2 chiếc máy này sở hữu lần lượt là 5 inch cho Sony Xpreria Z5 và 5,5 inch cho Xiaomi Redmi Note 4x, chúng đều có chung độ phân giải là Full HD (1080P) và sử dụng công nghệ màn hình IPS. 

Màn hình trên note 4x và Sony Z5

Về chất lượng của 2 cái màn hình này thì đều vô cùng tuyệt vời, độ chi tiết, góc nhìn tốt, mầu sắc tự nhiên trung thực. Tuy nhiên độ sáng màn hình của chiếc Z5 có phần nhỉnh hơn 1 chút nên khi các ban ra ngoài trời nắng gắt máy sẽ cho khả năng hiển thị tốt hơn. Bù lại thì với lợi thế về màn hinh rất lớn thì chiếc Xiaomi Redmi Note 4x sẽ cho các bạn nhiều không gian hơn để giải trí (chơi game hay là xem video). Hơn nữa thì trên Xiaomi Redmi Note 4X các phím điều hướng back, Home, đa nhiệm cũng được đặt ở phía ngoài màn hình chứ không bị đặt trong màn hình chiếm mất một phần diện tích hiển thị như trên chiếc Sony Z5. 

3. Camera.

Camera trê Xiaomi Redmi Note 4X là 13 MP cho camera sau và 5 MP cho camera trước đều có khẩu độ là F/2.0 mình cũng đã có một bài đánh giá chi tiết về camera của mẫu máy này các bạn quan tâm sâu hơn thì có thể xem lại ở đây.

Còn camera trên Sony Z5 sở hữu một cảm biến ảnh danh tiếng do chính Sony phát triển Exmor RS 23 MP cũng có khẩu độ là F/2.0 và camera trước có độ phân giải là 5 MP

camera trên Note 4x và sony Z5

Ở điều kiện đủ sáng ban ngày thì cả 2 chiếc máy đều có chất lượng khá tương đông với nhau ảnh của Xiaomi Redmi Note 4X thì có mầu sắc tươi hơn do thuật toán xử lý đẩy rất mạnh các game mầu nóng tuy nhiên chi tiết ảnh khi zoom ra thì kém hơn rõ khá nhiều khi so với trên Sony Z5. Còn ở điều kiện chụp đêm thì ảnh trên Xiaomi Redmi Note 4X cũng bị bệt lại noes hạt và mất chi tiết nhiều hơn. Và cả 2 chiếc máy đều có một nhược điểm là khi chụp đêm máy rất khó lấy nét và tốc độ chụp và lưu ảnh đều khá lâu. Sony Z5 có thêm một điẻm cộng là máy có tích hợp tính năng chỉnh tay rất sâu giúp các bạn có thể chỉnh được tốc độ màn chập, lấy nét bằng tay...VV giúp các bạn có thể chủ động hơn trong từng điểu khiện môi trường để có những bức ảnh chất lượng hơn

Còn đối với camera trước thì Xiaomi lại có phần làm tốt hơn khi máy tích hợp luôn các phần mềm chỉnh sửa và làm đẹp chuyên nghiệp. Ảnh cho ra sẽ lung linh ảo diệu hơn thay vì quá chân thật như trên Sony Z5.

4. Hiệu năng.

Cấu hình được trang bị trên Xiaomi Redmi Note 4X là con chíp Snapdragon 625 với 3 GB Ram còn thông số này trên Sony Z5 là Snapdragon 810 có cùng dung lượng Ram là 3GB cả 2 máy đều cho phép các bạn có thể nâng cấp thoải mái bằng thẻ nhớ ngoài nên tới 256 GB nến như bộ nhớ trong của máy vẫn là không đủ.

Ở trải nghiệm thực tế thì cả 2 máy đều cho hiệu năng rất tốt các tác vụ hàng ngày và ứng dụng nhẹ đều phản hồi rất nhanh các bạn sẽ chỉ nhận ra sự khác biệt khi chơi các tựa game và ứng dụng nặng. Sony Z5 sẽ cho một hiệu năng tốt hơn, tốc độ mở ứng dụng cũng như khả năng xử lý đồ họa tốt hơn khá nhiều khi các bạn chơi game nặng. Tuy nhiên đổi lại thì Xiaomi Redmi Note 4X hoạt động vô cùng mát mẻ và tiết kiệm pin, các bạn sẽ không bao giờ gặp tình trạng máy quá nóng như là trên Sony Z5 mà máy chỉ hơi ấm nhẹ lên mà thôi. 

Điểm hiệu năng được chấm bằng phần mềm antutu trên Xiaomi Redmi Note 4x rơi vào khoảng 62000 điểm với khoảng 13000 điêm 3D còn con số này trên Sony Z5 là khoảng 72000 điểm với khoảng 30000 điểm 3D.

điểm hiệu năng giữa xiaomi redmi note 4x và sony z5

Và có thể kết luận ở hiệu năng thì Sony Z5 sẽ vẫn được đánh giá cao hơn. Tuy nhiên để lựa chọn thì mình khuyên các bạn nên lựa chọn Xiaomi Redmi Note 4X nếu như bạn không phải là một người thường xuyên chơi game nặng.

5. Thời lượng sử dụng pin.

Viên pin mà 2 chiếc máy này sử dụng lần lượt là 4100 mAh cho Xiaomi Redmi Note 4X và 2900 mAh cho Sony Z5. Ở ngay thông số thì các bạn cũng đã nhận ra được đâu là chiếc máy có thời lương sử dụng pin tốt hơn, và ở trải nghiệm thực tế cũng thế. Chiếc Xiaomi Redmi Note 4X có thể cho các bạn thoải mái sử dụng trong vòng 2 ngày còn với chiếc Sony Z5 thì các bạn chỉ có thể dùng thoải mái trong vòng 1 ngày mà thôi. chi tiết hơn thì các bạn có thể xem qua ở bảng so sánh dưới. 

thời lương pin trên xiaomi redmi note 4x và sony Z5

6. Phần mềm và tính năng hữu ích

Đối vơi  Xiaomi Redmi Note 4X thì chúng sẽ có khả năng hỗ trợ 2 sim hoặc tùy chọn 1 sim 1 thẻ. Cả hai  máy đều được trang bị cảm biến vân tay tuy nhiên cảm biến vân tay trên Xiaomi Redmi Note 4X là cảm biến một chạm cho tôc độ nhận diện nhanh hơn khá  nhiều. Đổi lại thì với Sony Z5 các bạn sẽ được trang bị thêm sạc nhanh giúp các bạn tiết kiệm đáng kể được thời gian sạc pin cho máy. 

Còn đối với phần mềm thì đây cũng là một lợi thế cho Xiaomi Redmi Note 4X khi mà máy vừa mới được hỗ trợ cập nhật phần mềm MIUI V9 mới nhất trên nền Android 7.0. Còn đối với Z5 thì các bạn vẫn sẽ có sẵn là Android 6.0 tuy nhiên thì máy cũng sẽ nhận được những bản cập nhật lên 7.0 trong thời gian mới.

Kết luận.

Tổng kết lại các bạn sẽ chon Xiaomi Redmi Note 4X nếu các bạn cần 1 chiếc máy mới 100% nguyên seal hộp cực kỳ an tâm, Các bạn cũng sẽ có một chiếc máy dung lượng pin cực khủng, camera selfie đẹp hơn, hỗ trợ 2 sim, cảm biến vân tay cực nhanh và những bản cập nhật phần mềm mới và nhanh nhất. 

Còn đối với Sony Z5 các bạn sẽ có một chiếc máy có hiệu năng tốt hơn, Camera sau tích hợp chỉnh tay giúp các bạn có những bức ảnh chất lượng và nghệ thuật hơn, Một thiét kế mạnh mẽ cứng cáp và nam tính. Tuy nhiên đối với Sony Z5 là hàng cũ đã qua sử dụng nên mà khu mua hàng thì các bạn cần phải chọn những điểm bán hàng uy tín và hơn mữa là phải kiểm tra và test máy kỹ để chọn được những chiếc máy chất lượng nhất. 

===> Cả hai sản phẩm này đang được bán tại HungMobile với mức giá cực tốt các bạn có thể tham khảo tại đây: Xiaomi Redmi Note 4X, Sony Xperia Z5

Đánh giá của bạn (0 vote):

Bình luận

Vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận !

Hủy
Hình ảnh về HUNGMOBILE
hungmobile-8
hungmobile-10
hungmobile-3
hungmobile-4
hungmobile-6
hungmobile-1
hungmobile-2
hungmobile-14
1-8
2-7