CS1: Số 7 Ngõ 121 Thái Hà, HN (Có chỗ đỗ ô tô)

CS2: Số 22 Ngõ 68 Cầu Giấy, HN (Có chỗ đỗ ô tô)

Hotline: 090 154 8866

So sánh camera trên Samsung Galaxy J5 pime với Xiaomi Redmi 4x

HungMobile 00:00:00 AM 10/08/2017 Tư vấn 5311 Lượt xem

Ở phân khúc khoảng hơn 2 triệu đồng thì việc lựa chọn cho mình một chiếc Smatphone để đáp ứng tốt các nhu cầu công việc hàng ngày đã là một việc khá khó khăn . Chọn cho mình một camera phone đủ tốt lại cũng không hề dễ dàng. Mình đã giới thiệu cho các bạn 2 chiếc Smatphone tốt nhất trong tầm giá đó chính là chiếc Samsung J5 Prime xách tay ( Galaxy On 5) và chiếc Xiaomi Redmi 4x. Vậy nếu bạn là một người để ý nhiều hơn đến máy ảnh thì đâu sẽ là sự lựa chọn phù hợp với bạn. Ở bài viết này mình sẽ giúp các bạn có sự lựa chọn tốt nhất về camera trên 2 mẫu máy này. Và  cả hai chiếc máy này đang có giá cực kỳ tốt tại HungMobile.

Điểm qua một chút về thông số Camera thì cả hai mẫu máy đều sở hữu bộ đôi camera khá tương đồng với nhau. Với 13MP cho camera sau cũng như 5MP cho camera trước. khẩu độ trên Xiaomi cho cả camera trước và sau đều là f/2.0 trong khi đó khẩu độ trên Samsung J5 prime là f/1.9 cho camera sau và f/2.2 cho camera trước.

Vị trí camera trên Samsung J5 prime và Xiaomi Redmi 4x

Vị trí đặt camera trên cả hai máy.

1. Ảnh chụp người trời ban ngày.

Ảnh chụp ngoại trời trên 4x

Ảnh chụp ngoài trời trên Xiaomi Redmi 4x.

 

Ảnh chụp ngoài trời trên Galaxy On 5

Ảnh chụp ngoài trời trên Galaxy On 5.

Ảnh chụp ngoài trời trên cả hai thiết bị cho ra chất lượng ảnh khá tốt. Trên Galaxy On 5 các gam màu nóng được đẩy lên cao cho ảnh nhìn thích mắt hơn, cho độ chi tiết ảnh tốt hơn, các vùng sáng tốt cũng được tách bạch rõ ràng. Còn ảnh trên Redmi 4x được kéo sáng lên cao nhìn tổng thể bức ảnh sáng hơn tuy nhiên cùng vì thế mà chi tiết ảnh kém đi các vùng sáng tối không được tái tạo lại tốt như trên Galaxy On 5. Ở phần này thì mình nghĩ camera trên Galaxy On 5 đã làm tốt hơn.

2. Ảnh chụp HDR.

Ảnh chụp HDR trên Redmi 4x

Ảnh chụp HDR trên Redmi 4x.

Ảnh chụp HDR trên Galaxy On 5

Ảnh chụp HDR trên Galaxy On 5.

Ảnh chụp HDR trên cả hai thiết bị cho kết quả không mấy khả quan. Ở điều kiện mình chụp ở đây cũng không phải là quá ngược sáng nên các bạn không thấy được tác dụng của HDR. Tuy nhiên trong nhiều điều kiện mình đã chụp thử thì ảnh cho ra trên cả hai thiết bị khi bật và tắt HDR không mang lại hiệu quả các vùng tối được bù sáng lại không nhiều, tốc độ lưu ảnh cũng lâu hơn. Ảnh cho ra ra trên Redmi 4x là tốt hơn một chút nhưng cũng không đáng kể. Ở phần này thì hai máy tương đương nhau.

3. Ảnh chụp ở điều kiện trong nhà ánh sáng đèn.

Ảnh chụp trong nhà đủ sáng trên 4x

Ảnh chụp điều kiện trong nhà ánh sáng đèn trên Redmi 4x.

Ảnh chụp điều kiện trong nhà Galaxy On5

Ảnh chụp điều kiện trong nhà ánh sáng đèn trên Galaxy On 5.

Ở điều kiện trong nhà chất lượng ảnh cho ra trên hai máy bắt đầu nhiễu hạt, độ chi tiết ảnh khá tương đồng với nhau, trên Galaxy On5 có nhỉnh hơn một chút. Tuy nhiên ảnh trên Galaxy On5 cho màu sắc tươi hơn nhìn thích mặt hơn, còn ảnh trên Redmi 4x có thiên hướng ngả sang màu vàng góc chụp cũng hẹp hơn. Về chất lượng ảnh thì khá tương đồng với nhau còn để lựa chọn thì Galaxy On5 vẫn là sự lựa chọn xứng đáng hơn.

4. Ảnh chụp thiếu sáng.

Ảnh chụp thiếu sáng trên Redmi 4x

Ảnh chụp thiếu sáng trên Redmi 4x.

Ảnh chụp thiếu sáng trên Galaxy On 5

Ảnh chụp thiếu sáng trên Galaxy On 5.

Nói đến ảnh chụp thiếu sáng thì thực sự đây vẫn còn là một thách thức rất lớn trên cameraphone nói chung. Và cái điểm yếu này lộ rõ trên các mẫu máy giá rẻ và ở hai sản phẩm này cũng thế. Ảnh chụp thiếu sáng trên hai thiết bị này khá tệ, ảnh nhiễu hạt nặng và chi tiết bệt lại với nhau, hai bức ảnh ở trên mình chụp trong điều kiện vẫn có một chút ảnh sáng hắt vào từ cửa sổ phía sau. Chế độ chụp thủ công của hai máy thì không cho điều chỉnh tốc độ màn chập nên nếu giảm ISO để giữ chi tiết thì ảnh lại đen thui. Và gần như là không có cách khắc phục nào cho ảnh chụp thiếu sáng trên hai thiết bị này. Ở điểm này thì mình đánh giá hai máy tương đương với nhau.

5. Ảnh chụp với đèn flash.

Ảnh chụp thiếu sáng trên Redmi 4x

Ảnh chụp có flash trên Redmi 4x.

Ảnh chụp có đèn flash trên Galaxy On5

Ảnh chụp có đèn flash trên galaxy On 5.

Ảnh với đèn flash cho ra trên hai thiết bị là khá ổn. Trên Redmi 4x đèn flash cho ánh sáng mạnh hơn, ảnh sáng hơn tuy nhiên lại có xu hướng ngả sang màu vàng. Nhìn kỹ vào màu xanh của lá cây thì ảnh trên Galaxy On 5 vẫn thật hơn và nhìn cũng thích mắt hơn. Và với lợi thế về khẩu độ f/1.9, nên khi để ảnh chụp ở chế độ tự động, iso của Galaxy On 5 đẩy xuống thấp, ảnh nhìn tối hơn nhưng cho độ chi tiết cao hơn. Ở đây sẽ tùy sở thích của từng người còn mình thì đánh giá cao ảnh trên Galaxy On 5 hơn.

6. Ảnh trên Camera trước ảnh selfie.

Ảnh chụp selfie trên Redmi 4x và Galaxy On 5

Ảnh chụp selfie trên Redmi 4x và Galaxy On 5.

Ảnh selfie trên cả hai thiết bị cho ra là khá tương đồng với nhau. Ảnh mình đang chụp là lúc buổi chiều có ánh sáng hắt vào từ hướng cửa sổ bên trái. Ảnh trên Galaxy On 5 sáng hơn một chút và sát vời thực tế hơn. Lưu ý một chút là cả hai máy đã đều bật chế độ làm đẹp và mình để mặc định không điều chỉnh gì trong chế độ này. Cả hai máy cho màu da người khá thật có cà mặt nhưng cũng không phải quá đà lắm, ở phần này thì chắc là mình sẽ để các bạn tự đánh giá. Còn về chất lượng ảnh thì cả hai máy khá tương đồng với nhau.

6. Kết luận.

Tóm lại thì với hầu hết các chế độ chụp, ảnh cho ra trên cả hai mẫu máy là khá tương đồng. Galaxy On5 sẽ nhỉnh hơn ở chế độ chụp ngoài trời đủ sáng, chụp trong nhà đủ sáng, chụp thiếu sáng, và ảnh selfie. Còn Redmi 4x sẽ ổn hơn về ảnh HDR và ảnh chụp thiếu sáng với đèn flash. 

Với mức giá khoảng hơn 2 triệu đồng thì thực sự mà nói chúng ta cũng không thể đòi hỏi quá nhiều và camera trên hai thiết bị này được. Tuy nhiên để lựa chọn một trong hai thì có lẽ là các bạn phải cân nhắc, và qua bài so sánh trên thì mình nghĩ Galaxy On 5 cho một camera có nhiều lợi thế hơn. Tuy nhiên cái đẹp còn phụ thuộc rất nhiều vào cách nhìn của từng người nữa. Mình sẽ dùng lại ở đây thôi và để các bạn tự lựa chọn.

Một lưu ý nữa là cả hai chiếc máy này đang có mức giá rất tốt tại HungMobile và đều là máy mới 100% nguyên seal, với rất nhiều khuyến mại và chế độ bảo hành cực tốt các bạn có thể tham khảo Tại Đây.

Đánh giá của bạn (0 vote):

Bình luận

Vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận !

Hủy
Hình ảnh về HUNGMOBILE