map-markerCS1: Số 7 Ngõ 121 Thái Hà, HN (Có chỗ đỗ ô tô)

map-marker CS2: Số 22 Ngõ 68 Cầu Giấy, HN (Có chỗ đỗ ô tô)

phoneHotline: 090 154 8866

Đánh giá chi tiết Xiaomi Mi 5x, hoàn hảo trong tầm giá 5 triệu đồng

HungMobile 00:00:00 AM 09/08/2017 Đánh giá 11047 Lượt xem

Xiaomi Mi 5X là mẫu máy tầm trung mới được ra mắt vào hồi trung tuần tháng 7 vừa qua, cùng với sự kiện trình làng phiên bản hệ điều hành MIUI V9 mới nhất của Xiaomi. Vì không phải là nhân vật chính, chiếc máy này không quá nổi bật trong sự kiện ra mắt, tuy nhiên đây vẫn là một sản phẩm rất đáng cho các bạn sở hữu với khá nhiều tính năng nổi bật. Và trong bài viết này HungMobile sẽ gửi đến các bạn bài đánh giá chi tiết cái sản phẩm Xiaomi Mi 5x xem đây có thực sự có phải là một sản phẩm hoàn hảo trong tầm giá?

1. Thiết kế của Xiaomi Mi 5X.

Trên Xiaomi Mi 5X, Xiaomi rất trú trọng vào thiết kế và Camera. Chiếc máy này có thiế kế từ kim loại nguyên khối, Và đúng nghĩa là nguyên khối chứ không như một số dong giá rẻ khác thì chúng ta sẽ chỉ có phần giữa được làm từ kim loại mà thôi còn phần trên và dưới sẽ được làm từ nhựa. Và chiếc máy này cũng chia sẻ khá nhiều điểm tương đồng với chiếc máy IPhone 7 Plus của Apple, từ cách đặt cụm camra kép đến cái cách thiết kế 2 dải nhựa angten được vát cong về hai phía trên và dưới. Đây là một cách thiết kế nó cũng rất quen thuộc rồi chính vì thế mà chất lượng hoàn thiện trên mẫu máy này là rất tốt. Ở cái thiết kế mặt lưng và 4 góc được vát cong và bo tròn khá nhiều nên máy cũng cho một khả năng cầm lắm vô cùng ôm tay, cầm lắm khá là thoải mái.

thiết kế trên xiaomi mi 5x

Nước sơn ở trên cái phiên bản mình đang có là mầu đen nó cũng rất mịn, tuy nhiên thì cũng bám lại một chút mồ hôi và dấu vân tay, không quá nhiều như ở những mẫu máy của điện thoại Samsung, tuy nhiên khi các bạn nghiêng đi các góc thì các bạn sẽ vẫn thấy điều này. Máy cũng khá mỏng và nhẹ, nó nhẹ hơn đáng kể nếu mà so với chiếc IPhone 7 Plus. Và bây giờ thì mình nghĩ rằng đa phần chúng ta cũng đã đều quá quen với nhưng màn hình lớn rồi, chính vì thế màn 5,5 inch nhưng nó vẫn rất vừa vặn. Còn về cái đẹp thì mỗi người sẽ có những cái nhìn khác nhau, mình sẽ để anh em từ đánh giá. Nhưng trong tầm giá chỉ trên dưới 5 triệu đồng cho từng phiên bản thì Xiaomi Mi 5X thực sự đang làm rất tốt từ thiết kế, chất lượng hoàn thiện đến khả năng cầm lắm.

man hinh hien thi trên mi 5x

Nói một chút về phần màn hình hiện thị. Chiếc máy này đang sở hữu một màn hình là 5,5 inch với độ phân giải là Full HD (1080P) và cũng có vát cong 2,5D tạo cảm giác vuốt từ mép màn hình vào là mượt mà hơn. Còn về chất lượng hiển thị thì cũng không có quá nhiểu điểm để chia sẻ vì nó cũng giông như bao chiếc Xiaomi khác thôi không có quá nhiều điểm khác biệt vì từ trước đến giờ Xiaomi vẫn luôn làm rất tốt ở khoản này rồi. Đây vẫn là một cái màn hình rất đẹp, mầu sắc trong trẻo trung thực và góc nhìn cũng rất tốt, tuy nhiên độ sáng max thì chưa cao cho lắm nên khi các bạn sử dụng ngoài trơi nắng gắt thì sẽ hơi bị khó nhìn 1 chút. 

2. Cấu hình.

Đây vẫn là môt trong những thế mạnh của Xiaomi khi mà trong khoảng giá các mẫu máy của Xiaomi luôn là máy có cấu hình tốt nhất, và Chiếc Mi 5x của chúng ta cũng không ngoài ngoại lệ đó. Máy được trang bị một con chíp là snapdragon 625 với 4 Gb Ram với một cấu hình như này thì ở cơ bản hàng ngày mình sử dụng máy vô cùng mượt mà. Và một lợi thế của con chíp này là trong quá trình mình sử dụng kể cả khi mình chơi nhưng game rất nặng như motal combat X thì máy cũng chỉ ấm lên chứ không bao giờ bị quá nóng đến mức khó chịu, đây là một điểm cộng rất lớn với một người mà thường xuyên chơi game trên điện thoại như mình. với 4 Gb Ram tương đương với cả những mẫu máy đầu bảng hiện tại như chiếc Galaxy S8 Plus thì bạn vẫn có thể thoải mái đa nhiệm 5 đến 6 ứng dụng cơ bản mà sẽ không bị reload lại. 

cấu hình trên mi 5x

3. Thời lượng sử dụng pin.

Thông số pin mà chiếc máy này sở hữu là 3080 mAh không ấn tượng lắm nếu như so sánh với các anh em trong nhà tuy nhiên bù lại thì con chíp 625 mà máy đang sử dụng quản lý pin cực kỳ tốt. Chính vì thế mà dù có dung lương pin không mấy ấn tượng nhưng thời lượng sử dụng thực tế lại rất tốt. Mình dùng cơ bản với các nhu cầu hàng ngày và cũng là một người dùng khá nhiều thì chiếc máy vẫn có thể dùng thoải mái từ 6 h sáng đến khoảng 10 h tối, với thời gian onscreen liên tục vào khoảng 4,5 tiếng khá ấn tương.

thời lượng sủ dụng pin trên xiaomi mi 5x

Tuy nhiên một điểm trừ lớn ở trên thiết bị này là máy chạy con chíp Snapdragon 625 theo lý thuyết thì con chíp này có thể hỗ trợ sạc nhanh lên tới chuẩn 3.0 mà không hiểu sao Xiaomi lại không tích hợp tính năng này cho máy. Mà máy vẫn chỉ hỗ trợ nguồn dòng chuẩn 5V và 2 A tuy nhiên thì cục pin của máy cũng không lớn lắm nên chúng ta cũng chỉ mất khoảng 2,5 h để sạc đầy pin cho máy mà thôi. 

4. Camera.

Nói về camera thì đây cũng là một điểm nhấn của Xiaomi trên sản phẩm này. Chiếc máy này được trang bị tới 2 camera sau tượng tự như trên mẫu máy đầu bảng Mi 6 hay là trên IPhone 7 Plus. Độ phân giải mà ca 2 camera này sử dụng đều là 12 MP và có khẩu độ và tiêu cự khác nhau, tuy nhiên có một điểm khác biệt là là thay vì sử dụng cảm biến ảnh của SONY thì chiếc máy này lại sử dụng cảm biến ảnh của Omni vision. Chi tiết hơn thì mình sẽ có một bài đánh giá riêng về camera của chiếc máy này. 

camera

Tóm lại thì camera này có một vài điểm mạnh mà mình nhận ra sau một vài tuần sử dụng như sau. Thứ nhất là mầu sác ảnh nên khá tươi khá giống với nước ảnh của các mẫu máy Samsung, ở điều kiện đủ sáng thì máy bắt nét khá nhanh và chính xác tuy nhiên ở điều kiện thiếu sáng thì lại khá chậm và dễ out nét đây là điểm yếu chung của các dòng máy Xiaomi rồi chứ cũng không riêng gì chiếc máy này.

Còn về khả năng xóa phông bằng cái Camra kép này thì có cách làm cũng khá tương tự như trên iPhone 7 hay là Mi 6 mà thôi. Tuy nhiên là khi mà các bạn chụp chế độ này thì máy rất dễ bị rung nên các bạn phải thật chắc tay. Chất ảnh ra thì lại có phần hơi nhạt và khá sát với thức tế chứ không còn nịnh mắt như khi các bạn chụp bình thường. Tuy nhiên thì phần xóa phông với những vật thể nhiều chi tiết nhỏ vẫn chưa được tốt cho lắm hơi nhem nhuốc. Tuy nhiên nhìn tổng thể vẫn khá là OK rất ảo diệu. 

5. Phần mềm và các tính năng.

Đối với phần mềm thì hiện tại chiếc máy này cũng đã được nhận bản cập nhật MIUI V9 mới nhất trên nền 7.1.1 rồi anh em nào chưa cập nhật thì có thể cập nhật về và khi nên bản V9 thì cũng có thêm một số tính năng và cũng cải thiện đáng kể ở hiệu năng ( tốc độ load Game và ứng dụng sẽ nhanh hơn ). Và có một tính năng hay ho ở trên Androi 7 mà vẫn được Xiaomi giữ lại trên sản phẩm này là chia đôi màn hình để sử dụng 2 ứng dụng cùng 1 lúc khá hữu ích và mình sử dụng khá nhiều. 

miui v9 mới nhất

Ngoài ra thì máy cũng được hỗ trở cảm biến vân tay đặt ở mặt lưng. Bản thân mình thì không thích vị trí này lắm tuy nhiên thì dùng một thời gian cũng dễ làm quen và vị trí này cũng khá hợp lý không bị quá cao như những mẫu máy Galaxy S8 và S8 Plus của Samsung. Và nó cũng được hoàn thiện rất tốt bởi các đường cắt kim cương rất đẹp và cũng tạo được điểm nhấn cho cái phần mặt lưng này. Một điểm cộng nữa thì đây là cảm biến vân tay một chạm nó cho tốc độ nhận diện rất nhanh và chính xác. Ngoài ra thì máy cũng được trang bị cổng USB Tye C nó cho tôc độ truyền dữ liệu nhanh hơn nhiều so với micro USB và cũng rất thuận tiện cho người dùng khi mà chúng ta cắm chiều nào cũng được.

KẾT LUẬN.

Tổng kết lại sau 2 tuần mình sử dụng thì mình khá ưng ý với chiếc máy này về mọi thứ mà nó mang lại. Thiết kế đẹp, màn hình đẹp máy hoạt động vô cùng mượt mà và mát mẻ. Phần mềm được hỗ trợ mới nhất và một điều mình quên còn chưa nhắc là chiếc máy này có khay sim hybrid cho phép các bạn tùy chọn 2 sim hoặc 1 sim một thẻ, đây cũng là một điều khá tuyệt vời khi mà giá cước 3G, 4G đang rất đắt đỏ. Tuy nhiên thì máy cũng còn một số điểm mà mình chưa được hài lòng cho lắm là loa ngoài hơi bé và thời lượng sử dụng pin cũng chưa thực sự ấn tượng, và cả không hỗ trợ sạc nhanh nữa. Tuy nhiên thì trong tầm giá trên dưới 5 triệu cho một chiếc máy mới với rất nhiều điểm mạnh thì đây là một rất xứng đáng để các bạn lựa chọn. 

Và tất cả các máy Xiaomi Mi 5X đang được bán ra rại HungMobile đều là máy mới 100% NGUYÊN SEAL HỘP và được hưởng chính sách Bảo Hành 15 Tháng. Đặc biệt, có cả bản 32 GB và 64 GB tha hồ cho các bạn lựa chọn: Xiaomi Mi 5X 64 GB , Xiaomi Mi 5X 32 GB

 

Đánh giá của bạn (0 vote):

Bình luận

Vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận !

Hủy
Hình ảnh về HUNGMOBILE
hungmobile-8
hungmobile-10
hungmobile-3
hungmobile-4
hungmobile-6
hungmobile-1
hungmobile-2
hungmobile-14
1-8
2-7