map-markerCS1: Số 7 Ngõ 121 Thái Hà, HN (Có chỗ đỗ ô tô)

map-marker CS2: Số 22 Ngõ 68 Cầu Giấy, HN (Có chỗ đỗ ô tô)

phoneHotline: 090 154 8866

8 tính năng hay nhất trên iOS 14 khiến bạn phải cập nhật ngay lập tức

Bùi Thao 09:20:02 AM 17/09/2020 Tin công nghệ 1673 Lượt xem

Bài viết này là dành riêng cho các Fan nhà Táo (Fan Android cũng có thể vào tham khảo) :)

Sau sự kiện ngày 15/8, Apple cũng đã chính thức giới thiệu phiên bản iOS 14 mới nhất cho các mẫu iPhone của mình. Một giao diện hoàn toàn mới chính là cái khiến các fan nhà Táo háo hức với phiên bản cập nhật này. Nào! không lan man nữa, hãy cùng HungMobile cập nhật iPhone lên iOS 14 và xem những tính năng hay ho trên bản iOS mới nhất này nhé!

Hướng dẫn cập nhật iOS 14

Vào Cài đặt > cài đặt chung > Cập nhật phần mềm

Lưu ý: Máy mình đang dùng là iPhone 11, bản cập nhật có dung lượng đến 5GB và bạn phải đợi tương đối lâu để cập nhật bản iOS 14 mới nhất.

8 tính năng hay nhất trên iOS 14 khiến bạn phải cập nhật ngay lập tức:

1. ĐẶT TRÌNH DUYỆT KHÁC LÀM MẶC ĐỊNH THAY THẾ SAFARI

iOS 14 cho phép bạn thiết lập trình duyệt web khác ngoài Safari làm trình duyệt mặc định và thay thế ứng dụng gửi thư điện tử mặc định bằng một ứng dụng khác không phải của Apple. Hiện mới áp dụng trên trình duyệt Google Chrome và Microsoft Edge.
Bạn vào Cài đặt > Chrome > Ứng dụng trình duyệt mặc định > Chọn Chrome.

2. THƯ VIỆN ỨNG DỤNG MỚI

App Library mới trên iOS 14 chứa các Widgets màn hình chính và các ứng dụng vào trong một thư mục. Thay thế cho giao diện trang ứng dụng, App Library cung cấp một không gian mới ở màn hình chính, một chế độ xem đơn giản và dễ điều hướng.

3. GIAO DIỆN CUỘC GỌI MỚI

Giao diện cuộc gọi mới trên iOS 14 được thu gọn lại, xuất hiện dưới dạng biểu ngữ đơn giản ở phía trên cùng màn hình, giống như những thông báo bình thường.

4. CỬA SỔ WIDGETS NGAY TRÊN MÀN HÌNH CHÍNH

Với iOS 14, bạn có thể thêm trực tiếp những cửa sổ Widgets với kích thước tùy thích ngay tại màn hình chính để chúng có thể hiển thị những thông tin bạn cần ngay trên Home Screen.

5. CÔ TRỢ LÝ ẢO SIRI XUẤT HIỆN THEO KIỂU MỚI

Siri sẽ có sự xuất hiện trên màn hình hoàn toàn khác. Khi được yêu cầu Siri sẽ xuất hiện ở phía dưới màn hình thay vì chiếm cả màn hình như trước, các câu trả lời cho bạn sẽ xuất hiện ở phía trên.

6. GÕ LÊN MẶT LƯNG IPHONE ĐỂ CHỤP ẢNH MÀN HÌNH

iOS 14 hỗ trợ bạn tính năng gõ vào mặt lưng để thực hiện các thao tác như chụp ảnh màn hình, tăng giảm âm lượng. Yêu cầu dòng máy từ đời iPhone X trở lên (iPhone X, iPhone XS/XS Max, iPhone 11/11 Pro/11 Pro Max).
6. Âm thanh không gian trên Airpods Pro
Bạn sẽ được trải nghiệm tính năng Âm thanh không gian khi sử dụng hệ điều hành iOS 14 mới. Để thử Âm thanh không gian trên AirPods Pro, bạn cần cập nhật lên chương trình cơ sở 3A283. Đặt iPhone chạy iOS 14 của bạn trên bàn, chơi Greyhound trên ứng dụng Apple TV, xoay đầu sang trái và phải để cảm nhận.

7. THU HỒI LẠI TIN NHẮN ĐÃ GỬI TRÊN MESSAGES

Messages cũng được cập nhật tính năng mới trong iOS 14 gồm trả lời một tin nhắn nhất định trong nhóm chat, kể cả khi có nhiều tin nhắn mới đến, tính năng Đề cập - Mentions một thành viên nhất định trong nhóm chat và thu hồi lại tin nhắn đã gửi từ bạn.

8. TÍNH NĂNG PICTURE IN PICTURE CHO YOUTUBE

iOS 14 cho phép bạn dùng tính năng Picture-in-Picture (Hình trong hình) ngay trên ứng dụng YouTube. Bạn cần cập nhật ứng dụng YouTube lên phiên bản mới nhất và hiện vẫn đang trong quá trình thử nghiệm nên sẽ có giới hạn số lượng người được dùng tính năng này.
Các bạn đã cập nhật lên iOS 14 chính thức chưa? Hãy chia sẻ trải nghiệm của mình ngay bên dưới nhé.
Còn nếu bạn chưa có một chiếc iPhone thì hãy tham khảo ngay các mã iPhone Sale sốc tại HungMobile: Điện thoại iPhone
Đánh giá của bạn (2 vote):

Bình luận

Vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận !

Hủy
Hình ảnh về HUNGMOBILE
hungmobile-8
hungmobile-10
hungmobile-3
hungmobile-4
hungmobile-6
hungmobile-1
hungmobile-2
hungmobile-14
1-8
2-7