map-markerCS1: Số 7 Ngõ 121 Thái Hà, HN (Có chỗ đỗ ô tô)

map-marker CS2: Số 22 Ngõ 68 Cầu Giấy, HN (Có chỗ đỗ ô tô)

phoneHotline: 090 154 8866

Thấy Gì sau 2 ngày sử dụng Redmi 5 Plus ? | Đánh giá chi tiết Redmi 5 Plus.

HungMobile 11:15:00 AM 18/05/2017 Đánh giá 20770 Lượt xem

Xiaomi Redmi 5 Plus là sản phẩm mới nhất của Xiaomi hiện tại. Là sản phẩm có màn hình tỷ lệ 18:9 thời thượng hiện nay, cực kì hiện đại và quyến rũ nhưng lại có mức giá rất khó tin, chỉ hơn 3,5 triệu mà thôi. 

Sau bài viết và video mở hộp và trên tay nhanh Redmi 5 Plus thì mình đã có 2 ngày được sử dụng và trải nhiệm sản phẩm này. Có khác nhiều điều thú vị mà mình muốn gửi tới các bạn trong bài viết đánh giá ngay sau đây:

Màn hình không chỉ dừng lại ở tỷ lệ 18:9 độc đáo.

Mình và có lẽ nhiều trong số các bạn cũng vậy, cũng sẽ nghĩ màn hình Redmi 5 Plus chỉ độc đáo với tỷ lệ 18:9 hiển thị tràn viền, khi chỉ nhìn vào thông số mà chưa được trên tay. Nhưng khi được trải nhiệm thực tế, nó còn tuyệt vời hơn nhiều. 

Thứ nhất, độ phân giải FullHD+ trên màn hình 5,99" trên Redmi 5 Plus cực kì sắc nét, cho dù có nhìn kĩ đi nữa thì bạn cũng khó thấy được sự khác biệt so với màn hình 2K như ở trên Galaxy Note 5 hay Galaxy S7 Edge.

Thứ hai, tấm nền IPS đã được Xiaomi cải thiện hơn rất nhiều về chất lượng hiển thị so với thế hệ trước. Chắc hẳn bạn sẽ bất ngời với sự trong trẻo, màu sắc tươi, dải màu khá rộng cũng như màu đen được hiển thị sâu hơn. Tốt hơn rất nhiều so với Redmi Note 4x có thông số tương tự. 

Tấm nền IPS cho chất lượng hiển thị tốt trên Redmi 5 Plus

Ngoài ra, kích thước lên tới gần 6" cho chúng ta không gian giải trí rất tuyệt vời. Đặc biệt tính năng chia đôi màn hình để sử dụng 2 ứng dụng cùng lúc trên Redmi 5 Plus rất thoải mái. 

Khả năng chia đôi màn hình ấn tượng trên Redmi 5 Plus

Phím điều hướng cũng được đưa vào màn hình, nhìn có vẻ chúng hơi sát nhau nhưng rất thuận tiện, bấm vào rất là dễ dàng mà không phải với.

Thiết kế đẹp nhưng chưa mang lại sự mới mẻ. 

Mặt trước là sự hiện đại với tỷ lệ màn hình 18:9 là điều không có gì phải chê. Còn mọi thứ còn lại về thiết kế của Redmi 5 Plus không mang lại cho mình sự ấn tượng. Tất nhiên, đây vẫn là sản phẩm có thiết kế đẹp trong tầm giá, cao cấp với kim loại nguyên khối và các chi tiết được gia công hoàn thiện tốt. Nhưng nó không mang lại sự mới mẻ vì khá giống với các thế hệ trước. 

Cảm biến vân tay ấn tượng hơn, bá đạo thế giới. 

Vân tay luôn là điểm mà hãng Xiaomi làm tốt hơn rất nhiều so với các đối thủ. Chỉ là sản phẩm giá rẻ thôi nhưng Redmi 5 Plus có cảm biến vân tay nhanh đến khó tin, so với Note 4x hay Redmi 4x đều nhanh hơn, Galaxy Note 8 hay Galaxy S8 đều sẽ không thể so được với Redmi 5 Plus về khoản này.

Cảm biến vân tay 1 chạm trên Galaxy A7 2017

Vị trí đặt cảm biến vân tay khá thuận lợi để bạn thao tác một cách khá dễ dàng, không quá cao để tay bạn phải khó khăn với tới. 

Cấu hình rất ổn trong tầm giá. 

Sử dụng con chip được đánh giá rất cao trong năm 2017, con chip Snapdragon 625 đã rất quen thuộc với chúng ta khi sử dụng trên rất nhiều sản phẩm như Xiaomi Mi 5x, hay Xiaomi Mi Max 2, hay Bphone 2 của BKAV. 

Sẽ có tuỳ chọn bộ nhớ Ram 3/4GB đi kèm bộ nhớ trong 32/64GB. Redmi 5 Plus cho mình sử dụng các tác vụ hàng ngày cực kì mượt mà. Đối với các game nặng như Alphast 8 chơi ở mức đồ hoạ cao nhất vẫn khá ổn. Nói chúng, để có một hiệu năng khủng hiện này thì Redmi 5 Plus chưa đáp ứng được nhưng trong tầm giá thì nó cực kì ổn cho bạn. 

Pin cực tốt. 

Pin là 4000mAh cho mình có thể Onscreen liên tục với độ sáng màn hình khoảng 85%, chơi game, xem yotube, facebook các kiểu thì sẽ được khoảng 7 tiếng. Nhưng vậy nó hoàn toàn cho ta sử dụng 2 ngày khá thoải mái. Tuy nhiên nó không có sạc nhanh là điều hơi đáng tiếng.

Camera chưa được ấn tượng.

Sau những điểm mình khá hài lòng trên Redmi 5 Plus thì giờ là điểm mình thất vọng ở sản phẩm này, đó là về camera.

Camera sau sẽ có 12.MP khẩu độ f/2.2 khá nhỏ, thấp hơn cả Redmi Note 4x trước đây. Ở điều kiện đủ sáng nhìn chung khá đủ dùng cho chúng ta, tốc độ chụp nhanh, sảnh sáng và HDR khá tốt. 

Tuy nhiên, màu sắc thể hiện hơi nhạt so với thực tế. Nhưng trong bức ảnh này, chiếc hộp đã trở thành màu đỏ tươi trong khi thực tế mà màu đỏ đậm. 

Anh chụp trừ Redmi 5 plus

Còn trong điều kiện thiếu sáng thì máy tỏ ra khá chán với khẩu độ chỉ f/2.2. Bức ảnh dưới đây chụp trong phòng làm việc, có ánh điện sáng nhưng ảnh vấn khá bệt và mất chi tiết khá mạnh, chứ chưa nói tới trong điều kiện buổi tối ở bên ngoài.

Ảnh chụp điều kiện thiếu sáng

Ở camera trước sẽ là 5.MP khẩu độ f/2.2 sẽ vớt vát được lại phần nào về camera trên Redmi 5 Plus. Ở trong điều kiện đủ sáng thì ảnh khá tươi, sáng và da lên khá mịn. Ở trong điều kiện thiếu sáng với khẩu độ chỉ f/2.2 thì nó không thể  chụp tốt được, nhưng rất máy khi xiaomi đã trang bị thêm đèn flash phía trước cho chúng ta.

Camera trước của Redmi 5 Plus

Kết luận đánh giá về Redmi 5 Plus. 

Vừa rồi là những trải nhiệm của mình về Redmi 5 Plus. Có thể tóm gọn đánh giá của mình như sau:

- Điểm nổi bật ở Redmi 5 Plus:

  • Màn hình đẹp với tỷ lên 18:9, hiển thị rất tuyệt vời, hơn hẳn các thế hệ trước.
  • Cấu hình rất ổn trong tầm giá, không có gì để chê.
  • Pin có dung lượng cực kì ấn tượng.
  • Thiết kế đẹp trong tầm giá, nhưng không có sự mới mẻ.

- Điêm chưa hai lòng:

  • Camera chụp ảnh chỉ đủ dùng trong điều kiện đủ sáng với tốc độ chụp nhanh, ảnh sáng, HDR ổn, nhưng màu sắc hởi nhạt. Rất tệ ở trong điều kiện thiếu sáng. 

Nhìn chung trong các dòng điện thoại tầm giá dưới 4 triêu, thì Xiaomi Redmi 5 Plus là một sản phẩm rất xúng đáng để bạn chọn mua. Sẽ hiếm có sản phẩm nào vừa có thiết kế đẹp, cấu hình ổn và pin tốt như Redmi 5 Plus, đặc biệt là màn hình 18:9 hiển thị vô cùng tuyệt vời. Còn ý kiến của bạn thì sao ? Xin mời hãy để lại ý kiến bình luận nhé ! 

Đánh giá của bạn (0 vote):

Bình luận

Vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận !

Hủy
Hình ảnh về HUNGMOBILE
hungmobile-8
hungmobile-10
hungmobile-3
hungmobile-4
hungmobile-6
hungmobile-1
hungmobile-2
hungmobile-14
1-8
2-7