map-markerCS1: Số 7 Ngõ 121 Thái Hà, HN (Có chỗ đỗ ô tô)

map-marker CS2: Số 22 Ngõ 68 Cầu Giấy, HN (Có chỗ đỗ ô tô)

phoneHotline: 090 154 8866

So sánh Samsung Galaxy S7 Edge Nhật Bản và bản Mỹ, nên chọn sản phẩm nào ?

HungMobile 00:00:00 AM 10/08/2017 Tư vấn 17849 Lượt xem

Samsung Galaxy S7 Edge là sản phẩm khá toàn diện về mọi mặt. Chúng ta chưa biết được Galaxy S8 ra mắt có tuyệt vời hơn không nhưng hiện tại, Galaxy S7 Edge vẫn là sản phẩm đáng để được lựa chọn hàng đầu thế giới hiện nay. Trước đây, đã từ khá lâu rồi chúng ta có sự xuất hiện của các phiên bản đến từ thị trường Mỹ với mức giá cực kì hấp dẫn đã và đang là sự lựa chọn hàng đâu. Tuy nhiên, là đơn vị kinh doanh điện thoại SAMSUNG xách tay số 1 Việt Nam, mới đây Hungmobile lại có thêm sự xuất hiện của phiên bản đến từ thị trường Nhật Bản với mức giá hấp dẫn không kém cũng đang thu hút sự để ý của rất nhiều người.

Sau đây là bài viết mình sẽ so sánh chi tiết giữa hai sản phẩm này và chúng ta hãy cùng nhau xem đâu mới là sự lựa chọn xứng đáng giành cho bạn nhé!

Nguồn gốc và tính trạng sản phẩm.

Hai sản phẩm nó được tới từ hai thị trường khác nhau là từ Mỹ và Nhật Bản. Đối với phiên bản đến từ thị trường Mỹ thì chỉ có hàng Likenew (qua sử dụng có hình thức đẹp như mới), chỉ có máy trần mà thôi. Còn đối với Galaxy S7 Edge Nhật Bản thì đây lại là một sản phẩm mới 100% chưa qua sử dụng, có hộp trung IMEI đi kèm mang lại cho bạn sự yên tâm hơn rất nhiều về chất lượng khi so với bản Mỹ.

Samsung Galaxy S7 Edge mới 100% Fullbox

Samsung Galaxy S7 Edge Au (SCV33) là máy mới Fullbox

So sánh của Galaxy S7 Nhật Bản và Mỹ về thiết kế bên ngoài.

Nhìn tổng thể thì cả hai hoàn toàn giống nhau từ kiểu dáng thiết kế, vật liệu sử dụng hay cách bố trí các chi tiết trên thân máy. Nhưng nếu "săm soi" chi tiết hơn thì sẽ có một số điểm khác biệt mà Galaxy S7 Edge Mỹ được đánh giá cao hơn một chút về khoản này.

so sánh Galaxy S7 Edge Au SCV33 và Galaxy S7 Edge Mỹ

Mặt trước của bản Nhật sẽ không có logo "SAMSUNG" khiến cho máy trở nên thoáng hơn nhưng cũng làm mất tính thương hiệu, mặt sau sẽ có thêm logo "AU" của nhà mạng và một số các biệt tượng của NFC và sạc không dây chuẩn QI. Còn đối với bản Mỹ thì lại giống với bản Quốc Tế và mặt sau lại được in thêm dòng chữ "Galaxy S7 edge" khẳng định luôn thương hiệu sản phẩm, ngoại trừ bản của nhà mạng AT&T và Verizon sẽ được thay thế logo Samsung mặt sau bằng logo nhà mạng.

Tuy nhiên, đối với Galaxy S7 Edge Nhật Bản, ngoài những màu sắc quen thuộc còn có thêm màu Hồng (Pink Gold) và màu xanh san hô (Blue Coral) cho bạn lưa chọn. Đây là những màu gần như chỉ có đối với phiên bản chính hãng tại FPT mà rất khó tìm thấy ở các phiên bản đến từ thị trường Mỹ.

Galaxy S7 Edge Nhật có nhiều màu sắc cho bạn lựa chọn

Phần mềm sử dụng và khả năng hỗ trợ sim và mạng di động.

Đây là một điểm lợi thế hơn khi Galaxy S7 Edge Mỹ hoàn toàn cho bạn sử dụng như bản Quốc Tế ngay ở hệ điều hành mặc định mà không cần phải sử dụng rom cook, máy cũng đã có thể cho ta cập nhật OTA lên Andorid 7.0. Còn đối với phiên bản đến từ Nhật Bản thì chúng ta phải cài rom cook mới có thể sủ dụng được ở Viêt Nam, mọi tính năng đều sử dụng không có hạn chế nào ngoại trừ không có khả năng cập nhật qua OTA.

Cả hai đều chỉ hỗ trợ 1 sim và 1 thẻ nhớ mà không có khả năng hỗ trợ 2 sim như đối với phiên bản chính hãng thị trường Việt Nam. Chất lượng sóng đều rất ổn định cũng như khả năng hỗ trợ 4G tại Việt Nam đều đầy đủ.

Cả hai máy đều hỗ trợ 1 sim và trang bị 4G

Cấu hình và các thông số khác đều giống nhau.

Cả Galaxy S7 Edge Nhật Bản và Mỹ đều được sử dụng chip Snapdragon 820 thay vì chíp Exynos 8890 như bản chính hãng sẽ cho hiệu năng xử lý nhỉnh hơn, cũng như nhân đồ hoạ đi kèm con chip S820 cũng sẽ mạnh mẽ hơn. Đây được xem là điều mà Samsung đã ưu tiên khi đối với các sản phẩm tới từ thị trường Mỹ và Nhật Bản.

Samsung Galaxy S7 Edge Nhật Bản

Mọi thông số còn lại cả hai đều hoàn toàn như nhau cũng như giống hệt với bản chính hãng Việt Nam, từ bộ nhớ ram 4GB, thống số camera, màn hình, pin và tất cả các công nghệ được trang bị khác. Vẫn mang lại cho bạn đầy đủ sự mạnh mẽ vốn có của một siêu phẩm hàng đầu thế giới hiện nay.

Kết luận: Nên chọn Galaxy S7 Edge Nhật Bản hay Mỹ ?

Trên đây là chi tiết sự khác nhau giữa Galaxy S7 Edge Nhật Bản và bản Mỹ. Tóm lại, điều các bạn chỉ cần để ý tới đố mà phiên bản Nhật là máy mới 100% nguyên hộp rất yên tâm cho bạn sử dụng còn bản Mỹ thì chỉ là hàng đã qua sử dụng mà thôi. Nhưng đổi lại máy Mỹ sẽ có phần mềm sử dụng như bản Quốc Tế mà không cần phải sử dụng rom cook cũng như OTA thoải mái còn bản Nhật thì chúng ta sẽ phải sử dụng rom cook và đương nhiên sẽ không thể cập nhật OTA khi có những phiên bản Android cập nhật mới.

Với mức giá hiện tại, Galaxy S7 Edge Nhật Bản gần như tương đương phiên bản Mỹ thì các bạn sẽ lựa chọn sản phẩm nào ? Xin mời để lại ý kiến bình luận phía bên dưới. Nếu quan tâm tới giá bạn của cả hai, bạn có thể xem chi tiết:

Mua Galaxy S7 Edge Mỹ cũ xách tay

Mua Galaxy S7 Edge Nhật cũ xách tay

Hoàng Siu !

Đánh giá của bạn (1 vote):

Bình luận

Vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận !

Hủy
Hình ảnh về HUNGMOBILE
hungmobile-8
hungmobile-10
hungmobile-3
hungmobile-4
hungmobile-6
hungmobile-1
hungmobile-2
hungmobile-14
1-8
2-7