map-markerCS1: Số 7 Ngõ 121 Thái Hà, HN (Có chỗ đỗ ô tô)

map-marker CS2: Số 22 Ngõ 68 Cầu Giấy, HN (Có chỗ đỗ ô tô)

phoneHotline: 090 154 8866

iPhone đang chậm - Hãy xem ngay 6 thủ thuật tăng tốc iPhone sau khi nâng cấp iOS 13

HungMobile 17:09:24 PM 08/01/2019 Tin công nghệ 4450 Lượt xem

Không ít người dùng iPhone, iPad “đời cũ” phàn nàn thiết bị của họ bỗng nhiên chậm sau khi nâng cấp lên iOS 13. Vậy làm thế nào để khắc phục tình trạng này? HungMobile sẽ hướng dẫn bạn 6 thủ thuật tăng tốc iPhone sau khi nâng cấp iOS 13.
Dưới đây là một số mẹo nhỏ giúp các thiết bị iPhone, iPad đời cũ sau khi nâng cấp lên iOS 13 bị chạy chậm.
1. Cập nhật lại phiên bản của iOS 13.
Nếu đang sử dụng các phiên bản đầu tiên của iOS 13 (hoặc bản beta), bạn hãy vào Settings (Cài đặt) > General (Cài đặt chung) > Software Update (Cập nhật phần mềm) để tải về bản cập nhật ổn định (nếu có).
2. Kiểm tra tình trạng pin.
Hiệu suất thiết bị sẽ giảm đi đáng kể nếu viên pin đã bị chai. Để kiểm tra tình trạng viên pin, bạn hãy vào Settings (cài đặt) > Battery (pin) > Battery Health (tình trạng pin), nếu mục Maximum Capacity (dung lượng tối đa) dưới 80% (hoặc hiển thị thông báo “bảo trì”, Service…), bạn cần thay pin ngay để đảm bảo trải nghiệm. Lưu ý, trên thị trường có ba loại pin dành cho iPhone, thứ nhất là pin chính hãng do Apple sản xuất, thứ hai là pin lô và thứ ba là pin của một nhà sản xuất thứ ba.
Về cơ bản, khi thay pin chính hãng từ Apple, người dùng có thể kiểm tra được tình trạng viên pin tại mục Maximum Capacity (dung lượng tối đa), ngược lại đối với những dòng pin lô hoặc pin của bên thứ ba, iPhone sẽ không thể kiểm tra. Do đó, nếu mục Maximum Capacity (dung lượng tối đa) không hiển thị, nhiều khả năng đây là pin lô hoặc pin của bên thứ ba, không đảm bảo chất lượng.
3. Giảm chuyển động.
Người dùng vào Settings (cài đặt) > General (cài đặt chung) > Accessibility (trợ năng) > Reduce Motion (giảm chuyển động).
Ngoài ra, bạn cũng nên bật luôn tùy chọn giảm độ trong suốt và tăng độ tương phản. Kể từ lúc này, tất cả hoạt ảnh khi mở khóa thiết bị, mở ứng dụng và truy cập thư mục đều biến mất.
4. Giải phóng dung lượng lưu trữ.
Người dùng vào Settings (cài đặt) > General (cài đặt chung) > iPhone Storage (dung lượng iPhone). Tại đây, iPhone sẽ hiển thị các mục và dung lượng tương ứng, nếu thấy mục nào không cần thiết, bạn hãy xóa chúng để lấy lại không gian lưu trữ.
Ngoài ra, người dùng cũng nên kích hoạt tùy chọn Offload Unused Apps để gỡ bỏ ứng dụng không sử dụng.
5. Khởi động lại thiết bị.
Quá trình này trên iPhone X sẽ có chút khó khăn, đầu tiên bạn hãy nhấn nút tăng âm lượng, sau đó nhấn nút giảm âm lượng rồi nhấn nút nguồn cho đến khi logo Apple hiển thị.
Đối với iPhone 8/8 Plus, bạn hãy vào Settings (cài đặt) > General (cài đặt chung), kéo xuống bên dưới và nhấp vào tùy chọn Shutdown (tắt máy). Sau đó nhấn im nút nguồn vài giây để khởi động lại (xuất hiện logo Apple).
Trên iPhone 7/7 Plus, bạn hãy nhấn giữ nút nguồn ở cạnh phải thiết bị, đồng thời bấm cùng lúc phím giảm âm lượng và chờ một lát cho đến khi xuất hiện logo Apple.
Nếu đang sử dụng iPhone 6S trở về trước (bao gồm cả iPod và iPad), người dùng chỉ cần nhấn cùng lúc nút nguồn và nút Home vài giây cho đến khi màn hình tắt và xuất hiện logo Apple.
6. Đặt lại thiết bị iOS.
Đây là giải pháp cuối cùng , bạn nên sao lưu lại toàn bộ dữ liệu thông qua iTunes hoặc iCloud, sau đó truy cập vào Settings (cài đặt) > General (cài đặt chung) > Reset (đặt lại) > Reset All Contents and Settings (xóa tất cả nội dung và cài đặt).
Hi vọng với bài viết này sẽ khiến bạn khắc phục hoàn toàn được lỗi iPhone chậm, lag khi cập nhật lên bản iOS 13.
Nếu bạn đang tìm mua mẫu iPhone giá tốt nhất thị trường thì hãy tham khảo ngay tại: Điện thoại iPhone giá rẻ
Đánh giá của bạn (0 vote):

Bình luận

Vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận !

Hủy
Hình ảnh về HUNGMOBILE
hungmobile-8
hungmobile-10
hungmobile-3
hungmobile-4
hungmobile-6
hungmobile-1
hungmobile-2
hungmobile-14
1-8
2-7