map-markerCS1: Số 7 Ngõ 121 Thái Hà, HN (Có chỗ đỗ ô tô)

map-marker CS2: Số 22 Ngõ 68 Cầu Giấy, HN (Có chỗ đỗ ô tô)

phoneHotline: 090 154 8866

iPhone 6 Chưa Active là gì ?

HungMobile 00:00:00 AM 10/08/2017 Tin công nghệ 31734 Lượt xem

iPhone 6 là 1 trong chuỗi sản phẩm của Apple được ra mắt cách đây không lâu. Với thiết kế, cấu hình, sử dụng hệ điều hành độc quyền và thương hiệu đã tạo dấu ấn trong lòng khách hàng, thì em nó được người dùng quan tâm, muốn sử dụng là không có gì lạ. Tuy nhiên, nhiều người chưa có nhiều kiến thức về thiết bị này để lắm bắt được sản phẩm mới - cũ, chính hãng- giả, dựng. Vì vậy, trong khuôn khổ bài viết này mình sẽ đề cập tới vấn đề thường xuyên bạn nghe thấy “Iphone 6 chưa active là gì? “ và nó có nghĩa gì trên thiết bị iOS này.
 

1/ Khái niệm iPhone 6 chưa active là gì.

Active là 1 từ tiếng anh có nghĩa là trạng thái kích hoạt, khả năng hoạt động,… Vậy đối với khái niệm “chưa active” thì nghĩa ngược lại. Vì vậy, iPhone 6 chưa active có thể hiểu nôm na rằng, nó chưa được kích hoạt, chưa từng hoạt động và chiếc iPhone 6 đó ở tình trạng mới nguyên từ hãng sản xuất. 

Và lưu ý giúp mình, iPhone chưa active có 2 loại:

Loại có thời gian bảo hành đầy đủ 12 tháng, là nguyên mới nguyên bảo hành.

Còn loại có thời gian bảo hành dưới 12 tháng hoặc đã hết hạn bảo hành. Vậy tại sao lại có chuyện iPhone chưa active nhưng thời gian bảo hành không đủ 12 tháng hoặc đã hết hạn bảo hành (iPhone trôi bảo hành)?

Sự khác biệt về thời gian bảo hành đối với iPhone chưa active do 2 nguyên nhân sau:

Đối với iPhone mua tại Apple Store (hệ thống cửa hàng bán lẻ chính thức của Apple): sau khi iPhone được bán ra tại Apple Store, cửa hàng sẽ tổng hợp IMEI/Serial của máy để KÍCH HOẠT BẢO HÀNH. Tuy máy chưa active (chưa qua sử dụng) nhưng Apple đã kích hoạt bảo hành. Vì đối tượng KH của Apple Store là người tiêu dùng cuối (không phải dạng mua đi bán lại), nên Apple lập luận rằng mua về thì sẽ bóc seal ra sử dụng, không ai mua về rồi để nguyên đó nên hãng kích hoạt bảo hành ngay sau thời điểm máy được bán ra.

 

Apple dự trữ sẵn 1 lượng hàng để phục vụ chính sách 1 đổi 1 của hãng, hàng này được gọi là iPhone đổi bảo hành. Mặc dù đây là hàng mới, chưa qua sử dụng (chưa active) nhưng thời gian bảo hành là thời gian bảo hành còn lại của thiết bị đem đổi bảo hành. Vd: iPhone sử dụng được 7 tháng (còn 5 tháng bảo hành) bị lỗi phần cứng và đem đến Apple bảo hành, Apple sẽ đổi 1 máy khác và máy này có thời gian bảo hành là 5 tháng.

Vậy bây giờ làm sao để nhận biết iphone 6 chưa active? Hãy xem phần 2 mình sẽ chia sẻ tới các bạn cách nhận biết dễ dàng đơn giản nhất mà các tín đồ iphone đều áp dụng.

 

2/ Cách kiểm tra iphone 6 chưa active hay đã active chuẩn nhất

Trên thiết bị Android và iOS nói chung và iphone 6 nói riêng đều được gán một thông số được gọi là IMEI, thông số này không thể bị thay đổi.  Qua mã imei bạn có thể biết được máy của mình đã bị active hay chưa hãy thực hiện theo 2 bước sau:

Xem thông tin imei: thực hiện trên trình gọi bấm *#06# hoặc vào cài đặt => cài đặt chung=> thông tin máy => imei, ghi nhớ thông tin.

Tiếp theo, bạn hãy truy cập vào địa chỉ website trang chủ của Apple là Apple.com, sau đó lựa chọn phần support => Repair and warranty => check your warranty => check your service and support coverage, rồi điền mã imei của điện thoại vào dấu nhắc trên web, sau đó nhấn Continue hoặc Enter để bắt đầu kiểm tra.
 

Và bạn sẽ được trả lại thông tin. Đối với iPhone chưa được kích hoạt, active thì sẽ hiện ra thông báo nhắc người dùng “Please activate your iPhone”. Để chắc chắn thì bạn hãy lắp sim vào máy. Nếu như thiết bị của bạn chưa báo nhận mạng, có nghĩa là máy chưa active và ngược lại máy đã được active hoặc có trường hợp hiện thông tin như dưới đây thì khả năng hàng dựng hoặc máy đã bị khóa nhé. Cách nhận biết đơn giản đúng không nào?

Mình vừa hoàn thành xong bài viết, hi vọng nó sẽ giúp bạn hiểu thêm về một khía cạnh trên thiết bị iOS, giúp bạn 1 phần kiến thức khi mua iphone 6 chuẩn. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này.

Đánh giá của bạn (0 vote):

Bình luận

Vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận !

Hủy
Hình ảnh về HUNGMOBILE
hungmobile-8
hungmobile-10
hungmobile-3
hungmobile-4
hungmobile-6
hungmobile-1
hungmobile-2
hungmobile-14
1-8
2-7