map-markerCS1: Số 7 Ngõ 121 Thái Hà, HN (Có chỗ đỗ ô tô)

map-marker CS2: Số 22 Ngõ 68 Cầu Giấy, HN (Có chỗ đỗ ô tô)

phoneHotline: 090 154 8866

Bí Quyết chọn mua HTC One M9 xịn 100%, Tránh mua phải Hàng Dựng

HungMobile 00:00:00 AM 10/08/2017 Hướng dẫn chọn mua 18498 Lượt xem

HTC One M9 là sản phẩm đã được HTC bán với giá tận 17 triệu đồng khi ra mắt, nhưng đây cũng là sản phẩm không đem lại mấy thành công cho HTC. Tuy nhiên, hiện tại giá sản phẩm này đã được giảm xuống rất nhiều, chỉ còn chưa tới 4 triệu đồng cho hàng Likenew, cộng với sự nâng cấp và cải thiện rất tốt về hiệu năng cũng như nhiệt độ của máy ở những phiên bản phần mềm mới. HTC One M9 lại trở thành một mặt hàng đang nhận được nhiều sử lựa chọn.

HTC One M9 xách tay

Một sản phẩm HOT cộng với việc thời gian ra mắt của HTC One M9 cũng khá lâu rồi, đây là những lý do khiến cho trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại hàng dựng - kém chất lượng. Trong bài viết sau đây, HungMobile sẽ chỉ ra cho bạn cách kiểm tra cũng như các mẹo nhỏ giúp bạn mua được một chiếc HTC One M9 hàng chuẩn 100%

Kiểm tra thiết kế bên ngoài

Như thương lệ, đầu tiên vẫn là điểm qua những điểm lưu ý về thiết kế bên ngoài. Hàng cũ thì trên máy sẽ có vết xước, tuy nhiên các bạn ưu tiên chọn những máy có hình thức còn đẹp và đặc biệt là tránh những sản phẩm có vết xước ở phần màn hình và kinh camera.

kiểm tra ngoại hình bên ngoài

Phiên bản của mình nó tới từ thị trường Mỹ và chủ yếu đến từ 4 nhà mạng T-Mobile, AT&T, Verizon và Sprint. Riêng đối với bản Verizon và AT&T thì sẽ phải có thêm logo nhà mạng được in ở phía mặt sau. Nếu không có thì đó chắc chắn là một chiếc máy đã bị thay vỏ rồi. Ngoài ra, ở phía dưới mặt sau sẽ có biểu tượng thùng rác và một số thông tin khác của sản phẩm.

kiểm tra các thông tin mặt sau máy

Tiếp đến bạn cần kiểm tra phần màn hình: Thứ nhất, dùng tay bấm xuống ở xung quanh mép màn hình để xem nó vó hiện tượng bị ọp ẹp hay không. Thứ 2, dùng tay miết qua ở phần tiếp xúc với cạnh viền này nếu mà nó bị vênh lên hẳn so với phần viền thì đây là chiếc máy đã bị va đập mạnh hoặc đã bị thay màn hình.

Kiểm tra cạnh viền htc one m9

Thanh nhựa màu đen là một dâu hiện tốt để xem máy đã bị thao ra hay chưa, để tháo máy ra thì đầu tiên cần phải cạy mở thanh nhựa này ra trước. Hãy kiểm tra và đảm bảo nó không bị xộc xệnh hay bị vênh lên, hoặc có dấu hiệu bị cạy mở.

kiểm tra HTC one M9

Nên chọn phiên bản của nhà mạng nào ?

HTC One M9 Mỹ sẽ đến từ 4 nhà mạng chính của Mỹ đó là T-Mobile, AT&T, Verizon và Sprint. Cả 4 nhà mạng này có thiết kế cho tới cấu hình đều hoàn toàn giống hệt nhau, ngoại trừ phiên bản AT&T và Verizon sẽ có thêm logo của nhà mạng được in ở mặt lưng phía sau. Ngoài ra, sẽ có thêm 2 sự khác biệt sau:

1. Đối với phiên bản Verizon và Sprint sử dụng cả 2 băng tần GSM và CDMA nên sẽ có sóng kém hơn một chút so với phiên bản AT&T và T-Mobile. Nhìn chung, tất cả đều sử dụng khá ổn định ở hầu hết các địa điểm Việt Nam, nhưng nếu bạn thường xuyên phải dùng ở những nơi có sóng cực kém thì nên chọn bản T-Mobile hoặc AT&T sẽ tốt hơn.

2. Đối với phiên bản Verizon hiện tại chưa nâng cấp được lên Andorid 7.0. Phiên bản Sprint thì đã có Android 7.0 tuy nhiên chỉ là rom cook. Còn đối với 2 phiên bản còn lại (T-Mobile và AT&T), máy có thể cài sang phiên bản Quốc Tế và hoàn toàn có thể cập nhật qua OTA hoàn toàn bình thường lên phiên bản Android 7.0

Vì vậy, bạn nên chọn phiên bản của AT&T hoặc T-Mobile để đảm bảo hơn về chất lượng sóng cũng như rất tiện trong việc nâng cấp - cập nhật phẩm mềm.

Kiểm tra các tính năng của HTC One M9

Đây là một phần tưởng chừng phức tạp nhưng lại khá đơn giản, ai cũng có thể kiểm tra được. HTC đã trang bị cho máy một chương trình ẩn để giúp bạn có thể kiểm tra hầu hết mọi tính năng của máy. Từ bạn phím gọi, bạn hãy bấm *#*#3424#*#* để gọi chương trình test ra.

Trình test HTC One M9

Ở đây, bạn có thể kiểm tra được khá chi tiết các tính năng của máy từ những tính năng cơ bản cho tới các tính năng ít người sử dụng đến. Có một lưu ý nhỏ, bạn hãy để ý kiểm tra kĩ phần màn hình và cảm ứng, cũng như đèn flash để đảm bảo nó sáng cả 2 đèn. 

Sau khi kiểm tra các tính năng đều hoạt động ổn định. Bạn cần lắp sim vào để kiểm tra nghe gọi và sóng 3G xem có ổn định hay không.

Chọn nơi mua uy tín

Trên đây là những lưu ý về cách kiểm tra máy khi đi mua HTC One M9 Likenew. Tuy nhiên, là một sản phẩm qua sử dụng cho nên bạn cần phải rất chú ý tới uy tín và chế độ bảo hành của nới bán để đảm bảo nhất trong quá trình sử dụng. 

Hiện tại sản phẩm đang được bán tại HungMobile có hình thức được chọn lọc đẹp gần như mới, chất lượng đã được kiểm định kĩ càng và đạt chuẩn trước khi bán ra. Máy sẽ được bảo hành trong 6 tháng và đổi mới trong 15 ngày đầu. Bạn có thể xem chi tiết giá bán và các khuyễn mãi TẠI ĐÂY.

Hoàng Siu

Đánh giá của bạn (0 vote):

Bình luận

Vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận !

Hủy
Hình ảnh về HUNGMOBILE
hungmobile-8
hungmobile-10
hungmobile-3
hungmobile-4
hungmobile-6
hungmobile-1
hungmobile-2
hungmobile-14
1-8
2-7