Samsung Galaxy Note 8 Mỹ khác gì bản Quốc Tế ? So sánh chi tiết.

Thứ năm, 28-05-2015   17708 lượt xem

5.0/5
Được xếp hạng 4.44 5 sao

Là đơn vị kinh doanh điện thoại SAMSUNG xách tay số 1 Việt Nam, HungMobile luôn mang đến những sản phẩm tốt nhất và nhanh nhất đến tay khách hàng. Gần cuối tháng 8, Samsung Galaxy Note 8 đã được ra mắt và không lâu sau đó thì phiên bản Note 8 xách tay Mỹ cũng đã có mặt tại Việt Nam và có mặt đầu tiên tại HungMobile. Hiện tại sản phẩm này đang được bán với mức giá rẻ hơn giá bán tại FPT tới hơn 6 triệu đồng cho máy mới 100% Fullbox và là chiếc điện thoại xách tay được quan tâm hàng đầu hiện nay.

Samsung Galaxy Note 8 Mỹ

Câu hỏi mà nhiều người đã đặt ra đó là Galaxy Note 8 Xách Tay Mỹ sẽ có điểm gì khác so với bản Chính Hãng tại FPT. Giá rẻ như vậy thì có gì hạn chế và có đáng để sử dụng hay không ? Sau đây, HungMobile sẽ so sánh chi tiết sự khác nhau giữa hai phiên bản này.

Nguồn gốc và tình trạng của Galaxy Note 8 Xách Tay Mỹ.

Đầu tiên, hãy nói về nguồn gốc của Samsung Galaxy Note 8 Xách Tay Mỹ. Sản phẩm được Samsung sản xuất và phân phối riêng cho thị trường Mỹ, thông qua 4 nhà mạng lớn nhất của Mỹ bao gồm: T-Mobile, Sprint, AT&T, T-Mobile. Năm nay, cả 4 nhà mạng này đều phân phối chung 1 mã Galaxy Note 8 "SM-N950U", giống nhau hoàn toàn.

Phụ kiện đi kèm của Samsung Galaxy Note 8

Sản phẩm là máy mới 100% chưa qua sử dụng, có hộp và kèm theo đầu đủ phụ kiện chính hãng tương tự như phiên bản Galaxy Note 8 Chính Hãng tại FPT. Ngoại trừ việc không được tặng kèm theo ốp lưng.

Trước đây, chúng ta đã có rất nhiều sản phẩm đến từ thị trường Mỹ như Galaxy Note 5, Galaxy S7, S7 Edge hay mới đây nhất là Galaxy S8 Plus Mỹ. Tất cả đều sử dụng rất ổn định tạo ra một lịch sử rất ấn tượng cho dòng điện thoại Samsung xách tay Mỹ.

Thiết kế bên ngoài của Galaxy Note 8 Mỹ so với bản Quốc Tế.

Như truyền thống của dòng điện thoại Samsung Mỹ, Galaxy Note 8 Mỹ sẽ có thêm dòng chữ "Galaxy Note 8" được in ở mặt sau. Đây là điều khiến nhiều người rất thú vị và thích thú. Và tất cả mọi phiên bản nhà mạng sẽ đều không có logo nhà mạng như ở các thế hệ trước nữa.

Mặt lưng sẽ có logo Galaxy Note 8

Còn lại, thiết kế bên ngoài của Galaxy Note 8 Mỹ và Quốc Tế hoàn toàn giống nhau như hai giọt nước. Chúng ta có một thiết kế nam tính, sáng trọng và hiện đại nhất hiện nay với màn hình vô cực lôi cuốn.

So sánh cấu hình và các thông số kĩ thuật.

Thay vì sử dụng chip Exynos 8895 như bản chính hãng, Note 8 Mỹ sẽ sử dụng chip Snapdragon 835 từ Qualcomm. Qua bài so sánh hiệu năng mà HungMobile đã thực hiện giữ hai con chip này, kết quả cho thấy khá đồng đều nhau nhưng chip S835 trên Note 8 Mỹ vẫn có hiệu năng nhỉnh hơn 1 chút. Thêm vào đó, Snapdragon được sản xuất trên tiến trình 10nm nên cũng cho nhiệt độ rất mát và tuyệt vời.

Trên đây là điểm khác biệt duy nhất giữa Note 8 Mỹ và bản Chính Hãng về cấu hình. Mọi thứ còn lại đều hoàn toàn tương tự từ camera, pin, màn hình hay tất cả mọi thứ khác.

Chất lượng sóng điện thoại và khả năng hỗ trợ sim.

Như đã nói ở trên, Galaxy Note 8 Mỹ đã được Quốc Tế hoá và tất cả các phiên bản nhà mạng đều giống nhau. Đều có chất lượng sóng ổn định tương tự như bản Chính Hãng cũng như hỗ trợ 4G mọi thứ bình thường.

Tuy nhiên, cần lưu ý đối với Galaxy Note 8 Mỹ chỉ hỗ trợ cho chúng ta 1 sim mà thôi, khác với bản Chính Hãng sẽ được hỗ trợ 2 sim.

Phần mềm trên Galaxy Note 8 Mỹ.

Sản phẩm cho chúng ta lắp sim vào và sử dụng luôn mà không có bất kì hạn chế nào, không cần phải cài sang rom cook, không cần phải fix lỗi, không bị giới hạn ký tự khi nhắn tin hay không bị không tắt được âm camera như ở phiên bản Note 8 Hàn Quốc.

Phần mềm dùng như phiên bản quốc tê

Hiện tại, may đang chạy Android 7.1 và hoàn toàn cập nhật qua OTA bình thường mỗi khi có những phiên bản cập nhật mới.

Bảo hành và một số dịch vụ đi kèm.

Galaxy Note 8 Mỹ là hàng xách tay nên bạn sẽ được bảo hành tại các cửa hàng. Còn Galaxy Note 8 Chính Hãng thì sẽ được bảo hành bởi chính hãng Samsung trên toàn quốc sẽ tiện hơn cho những khách hàng ở tỉnh xa.

Trên Galaxy Note 8 Mỹ cũng như các phiên bản xách tay khác, sẽ không được hỗ trợ dịch vụ Samsung Galaxy Gift và Samsung Pay tại thị trường Việt Nam.

Kết luận: Có nên mua Galaxy Note 8 Mỹ hay không ?

Trên đây là bài so sánh chi tiết giữa Samsung Galaxy Note 8 Mỹ và Note 8 Chính Hãng. Tóm lại, Galaxy Note 8 Mỹ sẽ yếu thế hơn về việc chỉ hỗ trợ 1 sim và không được hưởng chính sách bảo hành chính hãng cũng như dịch vụ Samsung Pay và Galaxy Gift.

Nhưng đổi lại, Galaxy Note 8 Mỹ sẽ có con chip Snapdragon 835 có sự tương thích game ứng dụng tốt hơn và đặc biệt là mức giá cực tốt, rẻ hơn 6 triệu đồng so với mức giá niêm yết tại FPT Shop. 

Xin mời các bạn hãy để lại ý kiến đánh giá về sản phẩm này để cùng nhau thảo luận. Hiện tại, cả hai phiên bản đang có mặt tại HungMobile với mức giá cực kì hấp dẫn, bạn có thể tham khảo chi tiết TẠI ĐÂY 


Đánh giá bài viết

5.0/5
Được xếp hạng 4.44 5 sao

Bài viết liên quan

4 thảo luận về Samsung Galaxy Note 8 Mỹ khác gì bản Quốc Tế ? So sánh chi tiết.