Nên chọn Samsung Galaxy Note 5 Mỹ hay Note 5 Hàn ?

Thứ năm, 24/07/2017, lúc 08:07   1669 lượt xem


Samsung Galaxy Note 5 phiên bản Mỹ hay Hàn đều có hình dáng và cấu hình tương tự nhau đến 99%. Trong từng phiên bản sẽ có đặc điểm riêng cụ thể cho từng thị trường. Vì vậy, dưới đây mình chia sẻ một vài đặc điểm giúp bạn giải quyết thắc mắc, băn khoăn nên chọn phiên bản Note 5 Mỹ hay Hàn cho phù hợp với nhu cầu của mình.

1. Giá bán và chất lượng sản phẩm Galaxy Note 5 Mỹ Và Note 5 Hàn

Hai phiên bản có sự chênh lệch về giá dao động khoảng 500 đến 1 triệu đồng, Galaxy Note 5 Mỹ thường có giá mềm hơn so với bản Hàn. Lý do có sự chênh lệch giá là vì chính sách bản hàng của các nhà mạng bên Mỹ có giá ưu đãi hơn, đi kèm sản phẩm là hợp đồng sử dụng dịch vụ của nhà mạng. Thêm nữa, Samsung muốn dựa vào các sản phẩm của mình xâm nhập, cạnh tranh và chiếm lĩnh thị phần tại thị trường Mỹ nhiều tiềm năng. Còn chất lượng bạn không cần phải lo lắng vì cả 2 phiên bản y hệt nhau, không có sự khác biệt nào cả, tham khảo thêm giá bán tại đây.

2. Hình thức trên 2 phiên bản Galaxy Note 5 Mỹ và Hàn

Cả 2 phiên bản Mỹ và Hàn đều có hình thức hoàn toàn giống nhau từ màn hình cho tới vị trí các phím cứng và cổng kết nối tai nghe, khay sim.... Tuy nhiên, chỉ có một điểm khác nhau giữa 2 phiên bản đó là mặt sau của máy được in thông tin khác nhau.

Chỉ Samsung Galaxy Note 5 Mỹ mặt sau được in thêm thông tin “ Galaxy Note 5” mà các phiên bản khác không có.

Còn phiên bản Hàn quốc mặt sau được dòng chữ “ SAMSUNG” được in phía dưới logo của nhà mạng  (gần về phía chân máy) ngược hẳn so với phiên bản của Mỹ cũng như Quốc tế

Note 5 Mỹ và Note 5 hàn Quốc
Hình ảnh  mặt sau 2 phiên bản


3. Cấu hình và phần mềm

Cấu hình của cả 2 phiên bản vẫn được trang bị vi xử lý Exynos 7420, RAM 4Gb, màn hình Super Amoled 5.7 inches độ phân giải 2K, Camera 16 MP,...y như nhau. Nói chung là không có gì khác biệt.
Về phần mềm cả 2 phiên bản đều được cài đặt những ứng dụng của nhà mạng nước sở tại và không sử dụng được ở Việt Nam. Chính vì vậy, để tránh rối mắt bạn hãy khắc phục bằng cách ẩn, gom vào một thư mục hoặc xóa đi ( thường được cài mặc định trên hệ thống nên bạn không thể xóa). Thêm nữa, 2 phiên bản đều có thể tự động cập nhật phần mềm OTA hoặc bạn có thể sử dụng các bản Rom Cook (tùy chọn) bởi cộng đồng sử dụng 2 phiên bản này rất nhiều.

4. Sóng sánh, chất lượng đàm thoại, nhắn tin.

Cả Galaxy Note 5 Mỹ và Note 5 Hàn đều tương thích với băng thông mạng và có thể sử dụng ổn định tại Việt Nam. Nên bạn không cần phải lo lắng.

Tuy nhiên có 2 điều bạn cần lưu ý:

Đối với bản Hàn máy sẽ chỉ sử dụng được ở chế độ 3G mà không thể chuyển được về chế độ 2G. Vì vậy, sẽ rất hạn chế ở những nơi sóng yếu. Còn bản Mỹ thì có thể chuyển giữa chế độ mạng 3G và 2G như bình thường.

Note 5 Mỹ có thể chuyển được chế độ mạng 2G, 3G, 4G

Chế độ mạng tùy trọn trên Galaxy Note 5 Mỹ
 

Và Note 5 Hàn vẫn có một nhược điểm xuyên suốt qua các dòng máy là giới hạn ký tự nhắn tin nên đôi lúc người dùng khá bức xúc khi sử dụng. Bạn cần phải cài phần mềm bên thứ 3 hoặc cài rom cook. Còn bản Mỹ thì sẽ không gặp vấn đề này.

Kết luận:

Nhìn chon cả Note 5 Hàn Quốc và Note 5 Mỹ đều sẽ mang lại cho bạn những trải nhiệm khá tương tự nhau với chất lượng phần cứng, thiết kế cũng như cấu hình không khác nhau nhiều. Tuy nhiên, so với những thứ vừa nói ở trên thì Galaxy Note 5 Mỹ vẫn mang lại cho chúng ta một chút gì đấy hoàn hảo hơn, hơn nữa Note 5 Mỹ hiện tại có giá tốt hơn khá nhiều so với bản Hàn Quốc. Nếu là mình thì mình sẽ chọn Galaxy Note 5 Mỹ.

Còn ý kiến bạn thì sao? Bạn sẽ chọn sản phẩm nào? Xin hay để lại bình luận ở bên dưới nhé. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Hoàng Siu

Bài viết nên đọc

Bình luận sản phẩm  0