map-markerCS1: Số 7 Ngõ 121 Thái Hà, HN (Có chỗ đỗ ô tô)

map-marker CS2: Số 22 Ngõ 68 Cầu Giấy, HN (Có chỗ đỗ ô tô)

phoneHotline: 090 154 8866

Test khả năng chụp ảnh trên Xiaomi 12s Ultra: Chụp thế này thì vứt luôn máy ảnh chứ còn dùng làm gì

Bùi Thao 16:54:12 PM 04/07/2022 Tin công nghệ 2756 Lượt xem

Sau sự thành công của bản Mi 11 Ultra thì sắp tới đây, Xiaomi sẽ tiếp tục cho ra mắt bản Xiaomi 12s Ultra. 12s Ultra không chỉ có chipset hàng đầu hiện nay mà hơn hết máy sẽ được trang bị những thông số phần cứng camera tốt nhất thế giới. Xiaomi cũng đã lợp tác với Leica để chất lượng ảnh chụp từ Xiaomi 12s Ultra được hoàn thiện ở mức tốt nhất - Hoàn toàn có thể thay thế một máy ảnh cơ phổ thông.

Xiaomi 12s Ultra sẽ có cảm biến máy ảnh ”hoàn toàn mới của Sony, được gọi là IMX989

Vài ngày trước thì công ty tiết lộ Xiaomi 12s Ultra sẽ có cảm biến máy ảnh ”hoàn toàn mới của Sony, được gọi là IMX989" Tuy nhiên, các tin đồn cho rằng thị trường toàn cầu sẽ không nhìn thấy chúng vì Xiaomi dự định sản xuất dòng sản phẩm 12S độc quyền cho Trung Quốc.

Trên thực tế, một số mẫu smartphone như Panasonic Lumix CM1, Sharp Aquos R6 & R7 và Sony Xperia Pro-I đều có cảm biến máy ảnh 1 inch. Từ góc độ phần cứng, điểm chung giữa các thiết bị này là không có sản phẩm nào đến từ thương hiệu điện thoại truyền thông. Lumix CM1 siêu cổ được sản xuất bởi một công ty sản xuất máy ảnh, trong khi Sharp Aquos R7 chỉ được bán tại Nhật Bản còn Xperia Pro-I thì đi kèm giao diện camera khá phức tạp và có mức giá cực kì đắt đỏ, thậm chí còn cao hơn nhiều so với smartphone của Samsung và Apple.

Nhưng giờ đây, cảm biến camera 1 inch cuối cùng đã được triển khai “đúng cách” trên smartphone, với một trong những sản phẩm “siêu cao cấp” sắp tới của Xiaomi – Xiaomi 12S Ultra.

Đáng chú ý, chiếc điện thoại này sẽ đánh dấu sự hợp tác giữa Xiaomi và Leica – một trong những nhà sản xuất phần cứng máy ảnh nổi tiếng đến từ Đức. Tất nhiên, cũng chẳng có gì ngạc nhiên khi một nhà sản xuất smartphone hợp tác với các thương hiệu máy ảnh. Trước đây, Sony, Nokia và Vivo cũng từng hợp tác với Zeiss, trong khi OnePlus hợp tác Hasselblad để nâng cao chất lượng camera cho sản phẩm của mình.

Nhưng lần này, mọi chuyện sẽ khác!

Xiaomi 12S Ultra sẽ được trang bị ống kính quang học SUMMICRON cao cấp của Leica

Theo một người dùng Twitter có tên Kartikey Singh, Xiaomi 12S Ultra sẽ được trang bị ống kính quang học SUMMICRON cao cấp của Leica. Chúng có lớp phủ 8P ở cả hai mặt, độ chói cực thấp trên tất cả các camera phía sau của Xiaomi 12S Ultra – không chỉ camera chính. Điều này sẽ giữ hệ số phản xạ thấp chỉ 0.2% và độ truyền sáng cao lên tới 93%, có thể mang lại những bức ảnh siêu rõ nét ở mọi điều kiện ánh sáng.

Camera chính của Xiaomi 12S Ultra sử dụng cảm biến đặc biệt IMX989 1 inch do Sony sản xuất, phát triển đồng thời bởi Xiaomi và Sony. Được biết, Xiaomi đã tham gia vào quá trình phát triển thực tế của IMX989 với chi phí lên tới 15 triệu USD. So với cảm biến camera chính trên iPhone 13 Pro Max, Sony IMX989 có diện tích cảm quang nhiều hơn 172% và chụp ảnh nhanh hơn 32.5%.

Không giống như Xperia Pro-I, về mặt kỹ thuật cũng có cảm biến 1 inch, Xiaomi 12S Ultra sử dụng toàn bộ diện tích cảm biến của IMX989 kết hợp với các ống kính được chế tạo riêng của Leica, hứa hẹn mang đến chất lượng ảnh chụp còn “xịn sò” hơn.

Những hình ảnh trên là ảnh chụp từ cảm biến 1 inch của Xiaomi 12S Ultra. Rõ ràng, chúng có các hiệu ứng bokeh cực kỳ tự nhiên mà không cần đến chế độ Chân dung (Portrait) và vẫn giữ được độ chi tiết cao trong mọi điều kiện ánh sáng, đặc trưng của cảm biến lớn, giống như các mẫu máy ảnh nhỏ gọn.

Ngoài ra, IMX989 1 inch cũng giúp Xiaomi 12S Ultra quay video tốt hơn, thu thập được nhiều ánh sáng và có khả năng tách chủ thể tự nhiên giống như trong ảnh. Hãy nhớ rằng chúng ta đang nói về hiệu ứng bokeh thực sự, không phải chế độ Chân dung hay Cinematic dựa trên phần mềm.

Bạn đánh giá sao về chiếc điện thoại chụp ảnh hàng đầu này của Xiaomi, liệu với những trang bị hiện tại thì Xiaomi 12S Ultra có thay thế hoàn toàn được 1 chiếc máy ảnh. Hãy để lại ý kiến dưới mục bình luận nhé!

Đừng quên, bản Xiaomi 11 Ultra năm 2021 đang được Sale đậm tại HungMobile, giá vừa giảm so với tuần trước 3 triệu. Xem giá mới nhất hôm nay tại:

Theo dõi những thông tin về cấu hình cũng như giá bán mới nhất của Xiaomi 12s Ultra tại:

Bạn có thể tham khảo giá bán điện thoại Xiaomi 12s Ultra xách tay mới nhất tại:

Đánh giá của bạn (2 vote):

Bình luận

Vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận !

Hủy
Hình ảnh về HUNGMOBILE
hungmobile-8
hungmobile-10
hungmobile-3
hungmobile-4
hungmobile-6
hungmobile-1
hungmobile-2
hungmobile-14
1-8
2-7