CS1: Số 7 Ngõ 121 Thái Hà, HN (Có chỗ đỗ ô tô)

CS2: Số 22 Ngõ 68 Cầu Giấy, HN (Có chỗ đỗ ô tô)

Hotline: 090 154 8866

So sánh đánh giá hiệu năng Samsung Galaxy A9 Pro và Galaxy Note 5

HungMobile 00:00:00 AM 09/08/2017 Đánh giá 6269 Lượt xem

Samsung Galaxy A9 ProSamsung Galaxy Note 5 đều là những cái tên vang tiếng một thời của Samsung. Và ở thời điểm hiện tại với khoảng giá chỉ hơn 7 triệu đồng cho những chiếc máy chính hãng thì hai sản phẩm này cũng đang là sự lựa chọn của rất nhiều người . Tuy nhiên thì các bạn cũng đang rất phân vân rằng nếu ưu tiên nhiều về Hiệu năng thì các bạn nên lựa chọn sản phẩm nào? Trong bài viết ngày hôm nay HungMobile sẽ cùng các bạn đi tìm lời giải cho câu hỏi đó. 

Thông số cấu hình của Samsung Galaxy A9 Pro và Galaxy Note 5 chính hãng.

Đối với Galaxy Note 5 thì máy sở hữu một cấu hình đầu bảng của thê giới Samtphone năm 2015 với con chip Exynos 7420 do chính Samsung phát triển. Còn với Galaxy A9 Pro Thì máy cũng sở hữu một con chíp tầm trung mạnh mẽ nhấ của Qualcomm trong năm 2016 là con chíp Snapdragon 652. Cả 2 chiếc máy đều hỗ trợ là 4 GB ram và bộ nhớ trong là 32 GB. Đối với Galaxy Note 5 thì các bạn sẽ không thể nâng cấp bằng thẻ nhớ ngoài còn với A9 Pro thì sẽ thoải mái nâng cấp nên tối đa là 256 Gb. 

Chi tiết hơn về cấu hình của Sản phẩm này thì cá bạn xem qua ở bảng bên dưới. 

Thông số cấu hình galaxy Note 5 và A9 Pro

So Sánh chi tiết về hiệu năng của Samsung Galaxy A9 Pro và Galaxy Note 5.

1. So sánh trên các phần mềm chấm điểm:

Phần mềm chấm điểm hiệu năng Antutu benmark:

Điểm số mà mình chấm được bằng các phần mềm test hiệu năng đối với Antutu chúng ta sẽ có được trung bình là 70000 điểm với khoảng 19000 điểm 3D trên A9 Pro và khoảng 83000 điểm với khoảng 28000 điểm 3D trên Galaxy note 5. Từ điểm số thì các bạn cũng đã nhận thấy được phần nào sự khác biệt, Galaxy note 5 sẽ cho khả năng load game ứng dụng nhanh hơ 1 chút bởi điểm CPU khá cao. Điểm GPU của Note 5 cũng tỏ ra là vượt chội hơn ít nhiều khi mà xử lý các tác vụ như game và  ứng dụng nặng.

Điểm số antutu trên galaxy note 5 và A9 pro

Phần mền chấm điểm phần cứng Geekbench 4:

điểm geekbench trên note 5 và A9 pro

Ở điêm số đơn nhân ( Single - core) thì cả 2 không chênh nhau quá nhiều 1465 điểm trên Galaxy Note 5 và 1328 trên A9 Pro chính vì thế ở các tác vụ cơ bản và nhẹ nhàng chỉ sử dụng 1 luồng nhân thì sẽ gần như không có sự khác biết. Các bạn sẽ chỉ nhận ra sự khác biệt khi chơi game và những ứng dụng nặng điểm số đa nhân (Multi -Core) Trên Note 5 trên lý thuyết là tốt hơn.

2. Speedtest tốc độ thực tế .

Ở bài Speedtest thực tế mà mình đã làm ở phần bên trên thì cả 2 chiếc máy đều có tốc độ rất tuyệt vời. Hầu hết mọi tựa game cả những tựa game nặng như Aspal 8 hay là NOVA 3 cả 2 đều khá tương đồng với nhau. Samsung Galaxy Note 5 có tỏ ra vượt trội hơn 1 chút, tuy nhiên một vài giây thì mình nghĩ cũng không quá tạo sự khác biệt. Và đấy là khi các bạn so sánh chúng với nhau còn khi các bạn sử dụng đơn lẻ thì gần như các bạn sẽ không bao giờ nhận ra sự khác biệt này.

Còn ở khả năng đa nhiệm thì cả 2 máy đều làm rất tốt cả 9 tựa game và ứng dụng trên cả 2 máy đều không phải loading lại bất kỳ một ứng ứng dụng nào. Cũng không quá bất ngờ vì cả 2 sở hữu tới 4 GB ram mà. Và đến thời điểm hiện tại đây vẫn là một dung lượng Ram rất cao trên điện thoại di động, cả những mẫu máy mới nhất đầu bảng của Samsung năm nay như galaxy S8 và S8 Plus cũng chỉ có 4 GB chỉ một số tí thiết bị có tới 6GB Ram mà thôi.  Và mình nghĩ với 4 GB ram là quá đủ để mang lại trải nghiệm đa nhiệm mượt mà rồi. 

Kết luận.

Trên đây là phần so sánh chi tiết về hiệu năng của Samsung Galaxy A9 Pro và Galaxy Note 5. Nếu nói riêng về hiệu năng thì Galaxy Note 5 vẫn tỏ ra là vượt trội hơn tuy nhiên khoảng cách cũng không có quá nhiều sự các bạn. Các bạn sẽ gần như không nhận ra được nếu sử dụng riêng rẽ. Và với cấu hình của 2 chiếc máy này ở thời điểm hiện tại thì chắc chắn vậy có thể chơi tốt được mọi tựa game ở mức thiết lập đồ họa cao mà không gặp khó khăn gì. 

==>> Cả 2 chiếc máy này đang được bán tại HungMoile đều là máy CHÍNH HÃNG có mức giá cực rẻ: Samsung Galaxy Note 5 chính hãng fullbox, Samsung galaxy A9 Pro chính hãng mới 100% fullbox.

Đánh giá của bạn (0 vote):

Bình luận

Vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận !

Hủy
Hình ảnh về HUNGMOBILE