map-markerCS1: Số 7 Ngõ 121 Thái Hà, HN (Có chỗ đỗ ô tô)

map-marker CS2: Số 22 Ngõ 68 Cầu Giấy, HN (Có chỗ đỗ ô tô)

phoneHotline: 090 154 8866

Những rủi ro tiềm ẩn bạn chưa biết khi mua iPhone Cũ

HungMobile 00:00:00 AM 10/08/2017 Hướng dẫn chọn mua 26865 Lượt xem

Khi bạn đang đọc bài viết này thì có lẽ bạn cũng là một người đang quan tâm và có thể là đang tìm mua cho mình một sản phẩm iPhone đã qua sử dụng. Và chắc hẳn bạn cũng biết rằng, ở Việt Nam thực trạng những loại hàng có nguồn gốc không đảm bảo - kém chất lượng trên thị trường luôn rất phức tạp.

Quả thực vậy, nếu như bạn là một người không có sự am hiểu nhiều về công nghệ cũng như kinh nghiệm khi đi mua hàng thì bạn rất dễ bị mua phải những loại hàng dựng - có chất lượng không đảm bảo, cũng như dễ bị sa vào những chiêu trò bán hàng không trung thực của những cửa hàng không uy tín. Sau đây, HungMobile gửi tới các bạn tổng hợp những điều phải lưu ý trước khi đi mua iPhone để tránh khỏi những rủi ro trên.

"Có một loại iPhone mới 100% Chưa Active, Bảo hành 1 Đổi 1 tại Apple Care Việt Nam cho chất lượng đảm bảo an toàn tuyệt đối. Giá chỉ tương đương với iPhone Cũ Xách Tay. Hãy tham khảo ngay iPhone Đổi Bảo Hành Chính Hãng"

1. Chế độ bảo hành sản phẩm:

Mỗi nơi bán sẽ lại có một chế độ bảo hành khác nhau. Chế độ bảo hành cũng là một yếu tố quan trọng để bạn tin tưởng vào chất lượng sản phẩm cũng như là thang điểm đo sự tự tin của nơi bán vào chất lượng sản phẩm của mình. Nếu như bạn đã tìm hiểu thì sẽ thấy nhiều đơn vị bán với giá rẻ hơn nhưng lại có chế độ bảo hành rất kém, thậm chí còn có chỗ bán không có bảo hành hoặc bạn muốn có thì phải mua thêm các gói bảo hành.
 
bảo hành iPhone số 1 Việt Nam
 
Đây là yếu tố quan trọng đầu tiên bạn cần phải lưu ý tìm hiểu trước khi mua iPhone. Một sản phẩm chẳng máy bị hỏng hóc thì ai cũng sẽ muốn được nơi bán đổi sang một chiếc máy khác mà không phải mở máy ra để sửa chữa. Vì thế ngoài thời gian bảo hành thì thời gian ĐỔI MỚI sản phẩm là điều bạn đặc biệt cần quan tâm, hãy ưu tiên lựa chọn nơi nào có thời gian 1 ĐỔI 1 tốt nhất. Bạn cần tham khảo thật kĩ những chế độ và quy định bảo hành của tưng điểm bán vì chi phí cho sử chữa iPhone thì không hề rẻ nên một số địa chỉ chỉ nhận sửa và bảo hành những lỗi rất chung chung, khi người dùng mang máy đến nếu không tham khảo  kĩ sẽ bị từ chối bảo hành.  

2. Hình thức và Chất lượng của sản phẩm:

- Về hình thức của những chiếc điện thoại iPhone cũ trên thị trường sẽ có nhiều loại hình thức khác nhau, thường sẽ được phân thành các loại đẹp 85%, 90%, 95%, 99%. Mỗi loại hình thức cũng sẽ có một mức giá khác nhau. Điều mà bạn cần phải lưu ý ở đây đó là nhiều nơi bán ghi thông tin trên website rất mập mờ nhằm đánh lừa người dùng, luôn để giá rất thấp trên website nhưng khi bạn tới mua thì đó là giá của loại máy có hình thức xấu nhất (bị xước, móp méo rất nhiều), nếu bạn muốn mua máy có hình thức đẹp hơn thì phải thêm một khoản tiền chênh lệch không hề nhỏ một chút nào.
 

 
- Chất lượng sản phẩm là điều các bạn cần phải đặc biệt lưu tâm. Thường thì tất cả mọi cửa hàng đều sẽ cam kết với bạn rằng hàng họ bán ra là hàng xịn, nguyên bản, chưa qua sửa chữa,..... nhưng thực tế các loại hàng thay vỏ, thay linh kiện, qua sửa chữa có rất nhiều trên thị trường. Ngoài việc ưu tiên chọn nơi có bảo hành tốt ra (như đã nói ở trên) thì các bạn cũng nên tìm hiểu và trang bị cho mình kiến thức chọn mua máy, cách phân biệt hàng dựng - xịn để kiểm tra máy khi đi mua hàng. Để chắc chắn hơn thì bạn nên loại bỏ những máy bị móp, méo vì đây là những máy đã bị va đập nhiều, linh kiện bên trong cũng bị ảnh hưởng không hề nhỏ. Bạn có thể xem chi tiết bài hướng dẫn chọn mua iPhone cũ mà HungMobile đã cung cấp.

3. Cẩn thận khi mua iPhone bị mất vân tay.

Các đây không lâu, trên thị trường Việt Nam đã rầm rộ lên về việc xuất hiện của những loại hàng iPhone cũ bị mất vân tay với mức giá rẻ hơn hàng triệu đồng. Có quá nhiều nguyên dân dẫn tới lỗi mất vân tay này nhưng HungMobile khẳng định lỗi đến từ nhà sản xuất là cực kì ít mà phần lớn đây là những loại hàng đã bị rơi - va đập hoặc bị vào nước hay là những loại hàng đã qua sửa chữa - hàng dựng lại. Bạn có thể tham khảo một cách chi tiết hơn và cũng như cách kiểm tại: iPhone cũ mất vân tay
 

 
Với mức giá rẻ hơn nhưng những sản phẩm iPhone bị mất vân tay sẽ có chất lượng không hề đảm bảo, và bạn phải chấp nhận sẽ gặp nhiều rủi ro khi lựa chọn mua những sản phẩm này. Hiện nay, một số nơi cũng để giá bán cực thấp nhưng lại là loại hàng mất vân tay, đây là yếu tố tiếp theo bạn cần phải lưu ý.

4. iPhone sử dụng Code Unlock lậu có nguy cơ bị lock lại.

Những chiếc iPhone được phân phối qua nhà mạng (iPhone lock) sẽ được mở khoá thành bản Quốc Tế sau khi mua code unlock từ nhà mạng phân phối. Tuy nhiên, rất nhiều iPhone bản Quốc Tế trên thị trường hiện nay là những sản phẩm sử dụng Code unlock lậu - không chính thống của nhà mạng, vì vậy gần đây hàng loạt những iPhone này đã bị lock trở lại khi update hệ điều hành hay Reset (khôi phục cài đặt gốc). Xem chi tiết hơn ...
 

Giải pháp để bạn loại bỏ mỗi nguy này một cách triệt để nhất đó là hãy Reset lại máy (khôi phục cài đặt gốc) trước khi mua hàng để đảm bảo nó không bị lock lại. Đặc biệt, hãy tìm nơi bán có cam kết bảo hành lỗi iPhone bị khoá trở lại trong thời gian dài về sau (tốt nhất là trọn đời máy) để yên tâm sử dụng sau này.

5. Kiểm tra Pin còn tốt hay không ?

Điện thoại iPhone cũ cũng sẽ có nhiều chiếc có pin không còn được tốt nữa sau thời gian đã qua sử dụng. Những sản phẩm có pin đã bị chai không những sẽ mang lại thời gian sử dụng pin không được tốt mà còn có nguy cơ gây cháy nổ rất nguy hiểm tới sức khoẻ của bạn cũng như thiết bị. Vì vậy, kiểm tra pin là điều bạn cần phải thực hiện khi đi mua iPhone cũ. Bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết: Đo pin iPhone cũ

6. Phụ kiện và khuyến mãi tặng kèm theo máy.

Cuối cùng là phụ kiện và các khuyến mãi tặng kèm là điều mà các bạn cần phải lưu ý. Cũng sẽ có nhiều cửa hàng bán với giá thấp hơn nhưng chưa bao gồm phụ kiện tặng kèm theo máy, nếu muốn có phụ kiện tặng kèm thì chắc chắn bạn sẽ phải thêm một khoản chi phí nữa để mua thêm phụ kiện.
 

 
Ngoài ra, phụ kiện tặng kèm hay là bạn mua theo máy để sử dụng sẽ ảnh hưởng trực tiếp và làm ảnh hưởng tới tuổi thọ của máy, nguy hiểm hơn sẽ gây ra cháy nổ. Vì thế, một chút kiến thức về kiểm tra phụ kiện là điều bạn cũng nên tìm hiểu để kiểm tra khi đi mua hàng. Bạn có thể xem chi tiết TẠI ĐÂY.

KẾT LUẬN:

Trên đây là 6 lưu ý cực kì quan trọng để bạn chọn mua được một chiếc điện thoại iPhone cũ - qua sử dụng có chất lượng yên tâm và đảm bảo. Ngoài ra các bạn cũng nên tìm mua ở nơi có giá tốt, có thương hiệu uy tín sau khi đảm bảo được 6 điều kiện đã nêu ở trên. Chúc các bạn sẽ chọn mua được một sản phẩm iPhone cũ có chất lượng tốt.

6 Lý Do tại sao bạn nên mua iPhone Qua Sử Dụng tại HungMobile

"Có một loại iPhone mới 100% Chưa Active, Bảo hành 1 Đổi 1 tại Apple Care Việt Nam cho chất lượng đảm bảo an toàn tuyệt đối. Giá chỉ tương đương với iPhone Cũ Xách Tay. Hãy tham khảo ngay iPhone Đổi Bảo Hành Chính Hãng"

Đánh giá của bạn (0 vote):

Bình luận

Vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận !

Hủy
Hình ảnh về HUNGMOBILE
hungmobile-8
hungmobile-10
hungmobile-3
hungmobile-4
hungmobile-6
hungmobile-1
hungmobile-2
hungmobile-14
1-8
2-7