map-markerCS1: Số 7 Ngõ 121 Thái Hà, HN (Có chỗ đỗ ô tô)

map-marker CS2: Số 22 Ngõ 68 Cầu Giấy, HN (Có chỗ đỗ ô tô)

phoneHotline: 090 154 8866

Bí quyết chọn mua Samsung Galaxy A9 chuẩn xịn 100%

HungMobile 00:00:00 AM 10/08/2017 Hướng dẫn chọn mua 11395 Lượt xem

Samsung Galaxy A9 2016 là sản phẩm xách tay từ thị trường HongKong đang nhận được nhiều sự quan tâm của người tiêu dùng. Tuy nhiên, nhiều bạn đắn đo, phân vân bởi sản phẩm xách tay thường có nhiều mối nguy về hàng giả, hàng kém chất lượng. Vì vậy, bài viết này sẽ bí quyết giúp bạn chọn mua Samsung Galaxy A9 xách tay mới chuẩn nhất thông qua 4 bước cơ bản sau:

Đầu tiên: hộp sản phẩm: Galaxy A9 2016 là sản phẩm mới 100% nguyên Seal

Giống như nhiều sản phẩm khác của Samsung Galaxy A9 mới, nguyên hộp sẽ có hình thức như sau:

Đối với các máy mới 100% còn nguyên tem Seal như đang được bán tại HungMobile thì máy phải được bọc trong lớp nilon được dán chặt vào hộp. Mặt trước của hộp khi bóc ra thì  dòng chữ “Samsung Galaxy A9” màu xám và số 6 màu trắng nhỏ bên cạnh được in nổi, bạn có thể nhìn hoặc sờ vào để cảm nhận điều này. Còn mặt sau được in thông tin về mã sản phẩm “ SM - A9000”, mã QR và một số thông tin khác bằng tiếng Trung (vì đây là sản phẩm xách tay từ thị trường HongKong).
 

galaxy A9
Mặt trước vỏ hộp Galaxy A9 2016

Galaxy A9
Mặt sau vỏ Galaxy A9 2016

Cạnh trên có dán tem trắng niêm phong hộp trên đó có thông tin imei, mã QR và thông tin bằng tiếng Trung. cạnh dưới cũng được dán tem trắng và có thông tin mã imei, mã vạch sản phẩm, ngày sản xuất và một vài thông số liên quan tới máy.
 

Galaxy A9
 

Tiếp theo bạn quan sát bên trong hộp, mọi thứ được để ngay ngắn, ngăn nắp và phải có đầy đủ phụ kiện chuẩn chính hãng, bao gồm: sạc, cáp và tai nghe.
 

Galaxy A9
 

Cùng tem imei, sách hướng dẫn - que chọc sim.

Galaxy A9

Tất cả hộp và phụ kiện đi kèm theo máy phải chuẩn như vậy.

 

Thứ 2: Kiểm tra hình thức của sản phẩm.

Đã là máy mới thì Galaxy A9 2016 phải có lớp seal máy, là một lớp nilon in màu có thông tin về máy được dán trên mặt trước và một lớp nilon mỏng trong suốt được dán tại mặt sau của sản phẩm để bảo vệ máy trong quá trình vận chuyển. Thêm nữa, mặt sau của máy dán tem trắng có in thông tin về imei, mã sản phẩm, mã vạch, bộ nhớ, lô sản xuất, cùng với 1 tem xanh được dán ngay phía dưới (tem này chỉ có ở thị trường HongKong).
 
galaxy A9
 

Ngoài ra đặc biệt chú ý, Galaxy A9 còn được in 2 dòng thông tin về mã máy, mạng sử dụng và ID máy bằng tiếng Trung phía chân sạc trùng thông tin in trên lớp seal mặt sau nhé.

Lưu ý: để phòng tránh hàng dựng hoặc hàng đã qua sử dụng được đóng lại hộp thì:

Các bạn xem máy có bị trầy xước, móp méo hay không, đường ghép nối có liên mạch -  vừa khít ? Cổng kết nối, chân sạc loa ngoài phải không có dấu hiệu bám bụi hay hay đã qua sử dụng. Đồng thời, ấn nhẹ 4 góc máy đảm bảo máy không ọp ẹp, phòng tránh máy bị thay vỏ, linh kiện bên trong.

Kiểm tra mã IMEI bằng cách kiểm tra trong phần thông số máy, sau đó đối chiếu với mã imei in trên hộp hoặc dán phia sau máy, phải có mã trùng nhau mới chuẩn nhé.

 

Thứ 3: Kiểm tra tính năng Galaxy A9 có những điểm nào cần chú ý ?

Trước tiên bạn hãy kiểm tra các phím cứng ( nguồn, tăng giảm âm lượng, home). Với máy mới các phím này rất dễ bấm, cho độ nảy và nhạy cao. Và chắc chắn một chiếc smartphone mới khi khởi động, bạn sẽ phải có một số thao tác thiết lập mặc định rồi mới vào được màn hình chính và sử dụng máy. Nếu không có bước này thì có khả năng không phải máy mới đâu nhé.

 
Sau đó, bạn test các tính năng trên máy để xem các tính năng của máy hoạt động ổn định. Hãy kiểm tra tất cả các tính năng trong đó. Đặc biệt, những tính năng sau phải kiểm tra thật kỹ vì bạn sẽ phải sử dụng thường xuyên.

Màn hình hiển thị: đảm bảo không bị ám màu sắc bất thường, không điểm chết (điểm đen) hiện lên. Thông thường, một hai điểm vẫn có thể chấp nhận được. Tuy nhiên, sản phẩm tại HungMobile, thì dù 1 điểm cũng không được lựa chọn.

Cảm ứng: trong trình test bạn đã có thể kiểm tra được rồi, di chuyển theo các đường định sẵn. Ngoài ra, bạn có thể kiểm tra bằng cách, nhấn vào một ứng dụng và di chuyển trên toàn màn hình, nếu dừng ở một điểm nào đó thì điểm đó cảm ứng có thể bị liệt hoặc có vấn đề.

Pin: hãy sạc cả hở chế độ thường và chế độ nhanh, đảm bảo tính năng này hoạt động ổn định, bình thường.

 

Ngoài ra bạn nên test cảm biến vân tay để chắc chắn tính bảo mật mà máy mang lại khi sử dụng. Điều này không tích hợp trong trình test nên nhiều bạn thường không chú ý và bỏ qua. 


Cuối cùng: kiểm tra sóng sánh, chất lượng đàm thoại

Bạn lắp sim vào máy để kiểm tra chất lượng cuộc gọi, 3G/ Wifi. đảm bảo không có hiện tượng gián đoạn, âm thanh rõ ràng trong khi đàm thoại, sóng sánh ổn định không chập chờn và cho tốc độ load như tương tự như dự kiến từ nhà sản xuất, mức độ sai lệch không nhiều là được.

 

Kết luận: Với những bước kiểm tra đơn giản trên, HungMobile chắc chắn, bạn sẽ tự tin lựa chọn cho mình được chiếc Samsung Galaxy A9 2016 hàng xách tay mới, chuẩn xịn 100%. Cảm ơn bạn đã quan tâm và đọc bài viết này. Nếu quan tâm về sản phẩm các bạn có thể tham khảo chi tiết sản phẩm TẠI ĐÂY.

Minh Ngọc

Đánh giá của bạn (0 vote):

Bình luận

Vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận !

Hủy
Hình ảnh về HUNGMOBILE
hungmobile-8
hungmobile-10
hungmobile-3
hungmobile-4
hungmobile-6
hungmobile-1
hungmobile-2
hungmobile-14
1-8
2-7