Địa chỉ: Số 61 Ngõ 16 - Thái Hà - Đống Đa - Hà Nội
Hotline: 046.687.5678 - 090.154.8866   |   Kỹ Thuật: 046.294.0022

DRMKey là gì? máy mất DRMKey sẽ làm sao?

03/01/2016

 
Trước tiên chúng ta cùng tìm hiểu hiểu DRM key là gì nhé! 
 
 
DRM Keys là mã số riêng biệt của từng chiếc dt Xperia để xác minh chiếc Xperia của bạn, từ đó kích hoạt các tính năng bản quyền như Bravia Engine/X-Reality/Super vivid, BIONZ, Download Music Info ...). DRM nằm trong phân vùng TA Partition = Trim Area Partition. Đây là 1 phân vùng rất quan trọng khi các vọc sĩ unlock bootloader cần phải back up lại phần vùng này, nếu không sẽ làm mất DRM Key vĩnh viễn, thậm chí người dùng relock bootloader cũng không thể phục hồi lại DRM Key.
 
Nói tóm lại thì việc mất DRM key chính xác chỉ làm ảnh hưởng đến hiệu năng về mặt thể hiện hình ảnh, video xuất ra trên màn hình của chiếc điện thoại Sony của bạn, còn lại thì tất cả các tính năng khác vẫn hoạt động bình thường. Hình ảnh hoặc video khi xem trực tiếp trên máy sẽ không đẹp nhưng khi xuất lên máy tính hoặc up lên Facebook thì vẫn thể hiện như các máy bình thường khác. 
 
Các trường hợp bị mất DRM Key
  1. Như đã có nêu ở mục 1, trường hợp đầu tiên và rõ ràng nhất đó là Unlock Bootloader mà quên back up phân vùng TA Partition
  2. Trường hợp thứ 2 là do lỗi từ nhà sản xuất, các máy có thể bị mất DRMkey từ khi xuất xưởng nhưng trường hợp này thì không nhiều.
Chú ý : Khi mua Sony Xperia Z3 các bạn nên test may cẩn thận xem có mất DRM key không nhé. Thông thường thì các cửa hàng điện thoại điều kiểm tra trước khi bán ra nhưng vẫn có sai sót .
Cách kiểm tra DRM Key:
- Vào ứng dụng gọi điện gõ *#*#7378423#*#*  -> Service test -> Security


Mã test DRMKey 

 
Nếu tất cả các dòng là : [key ok][active] là máy ok không bị lỗi các thể loại abc,..
Nếu chỉ cần 1 dòng là [unknow error] thì máy mất DRM-KEY

Bình luận về bài viết

GNguyễn Thanh Tuấn
Cho em hỏi xperia z3 QT bên cửa hàng mình còn không ạ Và cho em xin giá tham khảo
07/11/2016
Hungmobile trả lờiHungmobile
Chào bạn! sony z3 bên mình còn hàng bạn nhé, sản phẩm có giá từ 4tr590k. Chi tiết mời bạn tham khảo tại đây: http://hungmobile.vn/sony-xperia-z3-quoc-te-likenew-fullbox.html
(1)
GLê Văn Bách
Cho mình hỏi là nếu em là sinh viên đến cửa hàng mua máy thì có được ưu đãi gì không ạ
24/08/2016
Hungmobile trả lờiHungmobile
Chào bạn! giá máy hiện đã rất tốt rồi nên hiện không có chương trình ưu đãi thêm bạn nhé. Mời bạn qua shop xem và trải nghiệm sản phẩm.
(1)
GKid
Mấy t bị nóng khi quay video cái nó không cho quay tự đừng lại là bị gì vậy
25/04/2016
Hungmobile trả lờiHungmobile
Chào bạn!Bạn sử dụng sony z3v đúng không ạ. Đây là một tính năng của sony z3v bạn nhé.
(1)
Gcuong
Máy mình mua thi thoảng vào youtobe ko dc khởi động lại thì lại vào dc là làm sao. Có thể cho mình câu trả lơi chính sác ko
01/02/2016
Hungmobile trả lờiHungmobile
Chào bạn! Lỗi của bạn chỉ là phần mềm thôi bạn nhé! Bạn thử factory reset lại máy xem được không? Nếu không thì mang qua bên mình chạy lại hệ điều hành là được nhé!
(1)
Top  Gọi ngay