CS1: Số 7 Ngõ 121 Thái Hà, HN (Có chỗ đỗ ô tô)

CS2: Số 22 Ngõ 68 Cầu Giấy, HN (Có chỗ đỗ ô tô)

Hotline: 090 154 8866

TRẢ THÙ kiểu TRẺ CON: Nhà cung cấp LCD của Huawei cấm nhân viên mua iPhone của Apple

HungMobile 16:34:56 PM 11/12/2018 Tin công nghệ 1216 Lượt xem

Thời gian gần đây, cả Apple và Huawei đều đang phải lao đao vì tranh chấp chính trị giữa Mỹ và Trung Quốc. Trong lúc Hoa Kỳ đang dùng áp lực để Canada dẫn độ Giám đốc tài chính của Huawei thì tòa án Trung Quốc đã ra phán quyết cấm bán một số mẫu iPhone cũ của Apple Inc tại thị trường nước này vì vi phạm 2 bằng sáng chế của Qualcomm. Chi tiết anh em tham khảo: Trung Quốc cấm bán iPhone 

Bên cạnh mặt trận chính trị đầy gắt gao thì mới đây theo thông tin từ trang Gizchina, một công ty cung cấp LCD cho Huawei có trụ sở tại Thẩm Quyến - Menpad, đã tuyên bố rằng sẽ chấm dứt hợp đồng với bất kì nhân viên nào mua iPhone. 

Để ép buộc nhân viên của mình thì công ty sẽ áp dụng hình phạt bằng với giá trị thị trường của mẫu iPhone đã mua. Đồng thời cũng sẽ hứa trả lại 15% giá trị cho bất kì nhân viên nào mua sản phẩm của Huawei.

Mặc dù chính sách này chỉ áp dụng với một công ty nhỏ, nó sẽ không ảnh hưởng đến doanh số bán iPhone trên toàn thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên nó cũng cho thấy "tinh thần dân tộc" của quốc gia Đông Á này. 

Nguồn: Gizchina 

Đánh giá của bạn (0 vote):

Bình luận

Vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận !

Hủy
Hình ảnh về HUNGMOBILE