map-markerCS1: Số 7 Ngõ 121 Thái Hà, HN (Có chỗ đỗ ô tô)

map-marker CS2: Số 22 Ngõ 68 Cầu Giấy, HN (Có chỗ đỗ ô tô)

phoneHotline: 090 154 8866

Toàn cảnh Snap 855: 7nm, nhân AI, hỗ trợ 5G,Cảm biến vân tay 3D dùng cả khi ngón tay ướt và bẩn

HungMobile 08:28:15 AM 05/12/2018 Tin công nghệ 3620 Lượt xem

Con chip mới nhất của Qualcomm đã chính thức ra mắt và tên của nó là Snapdragon 855 (không phải 8150 như lời đồn). Snapdragon 855 không chỉ nâng cấp về cấu hình, nó còn là con chip mang sứ mệnh 5G của Qualcomm đi khắp thế giới. Hiện Qualcomm chưa công bố hết mọi chi tiết cấu hình về 855, họ chỉ nói rằng nó có "hiệu năng AI cao cấp 3 lần so với thế hệ trước" nhờ một bộ xử lý AI riêng biệt. Con chip này cũng sẽ xử lý tốt những tác vụ liên quan tới hình ảnh, ví dụ nhận diện gương mặt, cảnh vật, bắt nét nhanh... tương tự như chip Visual Core trong các điện thoại Pixel.

Snapdragon 855 sẽ được sản xuất trên dây chuyền 7nm của TSMC. So với dây chuyền 10nm của Snapdragon 845 và 835 thì nó sẽ giúp giảm kích thước bóng bán dẫn, tăng hiệu năng của chip, giảm mức độ tiêu hao điện.

Snapdragon 855 cũng sẽ hỗ trợ công nghệ cảm biến vân tay dưới màn hình mà Qualcomm vừa ra mắt, hiện chưa rõ nó sẽ được triển khai trên máy của hãng nào. Và đương nhiên, Snapdragon 855 sẽ hỗ trợ đầy đủ cho modem 5G Snapdragon X50. Khi kết hợp với việc triển khai mạng 5G tại nhiều quốc gia trong năm 2019, đó sẽ là một bước tiến lớn cho thị trường di động.

Bên cạnh sự kiện về chipset này thì công nghệ cảm biến vân tay sóng siêu âm cũng được Qualcomm nhấn mạnh. Nó có tên gọi 3D Sonic Sensor, sử dụng sóng siêu âm và có thể giấu dưới màn hình, đảm bảo trải nghiệm màn hình tràn viền thực thụ cho các smartphone của năm 2019. Cảm biến này có thể chụp lại hình 3D của vân tay bạn, đến từng đường lồi lõm trên đó, và nếu ngón tay bị ướt, ra mồ hôi dầu hay dính thứ gì trên đó thì cảm biến vẫn sẽ đọc xuyên qua được những lớp đó. Đây là thứ mà cảm biến vân tay quang học (đang dùng phổ biến cho smartphone) không làm được hoặc làm rất tệ.

Đây không phải lần đầu Qualcomm làm công nghệ cảm biến vân tay dưới màn hình, năm 2015-2016 hãng từng giới thiệu công nghệ Snapdragon Sense ID và cũng dùng cảm biến để quét vân tay 3D, tuy nhiên để triển khai lên sản phẩm thương mại thì chưa được và mãi tới nay chúng ta mới bắt đầu thấy nó. Các máy như OnePlus 6T cũng dùng cảm biến vân tay dưới màn hình nhưng lại dùng công nghệ quang học, không phải là đọc bằng sóng siêu âm như Qualcomm và theo Qualcomm thì công nghệ của họ xịn hơn.

Việc giấu được cảm biến vân tay dưới màn hình trong khi vẫn giữ được độ chính xác cao và khả năng nhận diện nhanh chóng là điểm mạnh nhất của 3D Sonic Sensor. Trong bối cảnh mọi điện thoại đều làm tràn viền, việc giấu cảm biến là một cách hữu ích để làm thỏa mãn người dùng về cả thẩm mỹ lẫn tính năng. Nghe nói Galaxy S10 sẽ dùng cảm biến siêu âm dưới màn hình AMOLED, chưa biết có phải của Qualcomm hay không (hôm nay Samsung có đại diện lên sân khấu nói chuyện nên việc Samsung dùng công nghệ Qualcomm là hoàn toàn có thể xảy ra).

Chiếc điện thoại đầu tiên được tích hợp công nghệ này sẽ ra mắt ngay năm sau.

Nguồn: Tinh tế

Đánh giá của bạn (0 vote):

Bình luận

Vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận !

Hủy
Hình ảnh về HUNGMOBILE
hungmobile-8
hungmobile-10
hungmobile-3
hungmobile-4
hungmobile-6
hungmobile-1
hungmobile-2
hungmobile-14
1-8
2-7