map-markerCS1: Số 7 Ngõ 121 Thái Hà, HN (Có chỗ đỗ ô tô)

map-marker CS2: Số 22 Ngõ 68 Cầu Giấy, HN (Có chỗ đỗ ô tô)

phoneHotline: 090 154 8866

Táy máy tò mò mổ bụng Redmi Note 7: linh kiện bên trong cũng chất không kém

HungMobile 15:10:55 PM 17/01/2019 Tin công nghệ 7533 Lượt xem

"Redmi Note 7" cái tên thời gian qua đã làm xáo trộn thị trường điện thoại di động. Một chiếc máy có camera lên đến 48MP, chống nước, sạc nhanh Quick Charge 4.0......tất cả các công nghệ hiện đại nhất được tích hợp trên một chiếc điện thoại nhưng chỉ bán với giá 3.4 triệu đồng. Nếu anh em đang thắc mắc "tận sâu bên trong" Redmi Note 7 có gì mà lại thần thánh đến vậy thì hãy xem ngay bài mở bụng Redmi Note 7 của mình nhé! 

Toàn bộ linh kiện bên trong Redmi Note 7

Để bắt đầu mổ bụng Redmi Note 7, chúng ta sẽ phải tháo khay SIM của máy ra trước, sau đó dùng cốc hút chân không và nhẹ nhàng tách mặt lưng kính ra khỏi thiết bị, giống như các mẫu smartphone khác của Xiaomi.

Ở bên trong, chúng ta sẽ có tất cả hai bảng mạch in PCB, trong đó bảng mạch chính lớn sẽ nằm ở phía trên và bảng mạch phụ nhỏ hơn sẽ được đặt bên dưới phần pin. Cả hai bảng mạch PCB này đều có thể tháo được bằng tuốc nơ vít.

Bảng mạch PCB chính ở phía trên là nơi chứa camera và các thành phần chính của máy. Chiếc điện thoại này có khay SIM lai, cho phép người dùng sử dụng đồng thời 2 SIM chuẩn Nano hoặc 1 SIM + 1 thẻ nhớ microSD. Lột bỏ tấm nhựa bảo vệ ở phía trên, chúng ta có thể hoàn toàn nhìn thấy rõ các linh kiện bên trong bảng mạch chính của Redmi Note 7.

Tháo toàn bộ ốc ở phần nửa trên thiết bị

Tháo thanh chốt cố định cáp màn hình

Gỡ bỏ tấm nhựa bảo vệ

Sau khi lột bỏ tấm nhựa bảo vệ, chúng ta có thể dễ dàng thấy các linh kiện được gắn vào bo mạch chính của Redmi Note 7. Giống như những gì mà CEO Lei Jun đã nói, tại những vị trí yếu điểm như khay thẻ SIM, cổng USB Type-C, jack cắm âm thanh 3.5mm, các nút bấm vật lý, mô-đun camera và loa thoại đều có phần viền cao su để giúp máy có thể kháng nước.

Đây chính là toàn bộ bên trong của Redmi Note 7

Tháo kính bảo vệ camera

Trong cụm camera, cảm biến lớn hơn ở bên dưới là cảm biến chính 48MP và cảm biến nhỏ hơn ở bên trên là cảm biến chiều sâu 5MP.

Camera trước

Tháo pin và cáp main dưới

Sau khi tháo toàn bộ cáp kết nối ra khỏi bo mạch chính, chúng ta có thể dễ dàng nhấc phần bảng mạch này ra khỏi khung máy.

Bảng bo mạch chính

Camera trước của máy có độ phân giải 13MP

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất <a href=Xiaomi-Redmi-Note-7_Sforum_01356 Mổ bụng Redmi Note 7: Có gì bên trong chiếc smartphone "quốc dân" giá chưa đến 4 triệu đồng? " src="https://cellphones.com.vn/sforum/wp-content/uploads/2019/01/Xiaomi-Redmi-Note-7_Sforum_01356.jpg" style="height:344px; width:600px" />

Vị trí sắp xếp các linh kiện thiết yếu trên bo mạch của Redmi Note 7

Máy có phần gioăng cao su để chống nước và chống bụi cho camera

Loa thoại

Cụm phím tăng giảm âm lượng và phím nguồn

Giống như bo mạch chính, phần bo mạch phụ đặt ở phía dưới phần pin của Redmi Note 7 cũng được bảo vệ bằng một tấm nhựa đặt bên trên. Bạn có thể dễ dàng tháo tấm nhựa bảo vệ ra bằng tuốc nơ vít và nhấc nhẹ ra khỏi phần khung máy.

Bảng mạch phụ của Redmi Note 7 được làm nhỏ hơn và được kết nối với bảng mạch chính, là nơi chứa cổng USB Type-C, motor rung để cung cấp phản hồi xúc giác cho người dùng. Ngoài ra, phần nhựa bảo vệ cũng chứa loa ngoài của thiết bị.

Viên pin đi kèm Redmi Note 7 có diện tích khá lớn, dung lượng lên tới 4000mAh và hỗ trợ công nghệ sạc nhanh QC 4.0 của Qualcomm.

Mặc dù chỉ là một thiết bị giá rẻ, tuy nhiên Redmi Note 7 không những đi kèm với thông số kĩ thuật ấn tượng mà còn được hoàn thiện khá tốt ở bên trong. Đặc biệt, chiếc điện thoại này cũng có khả năng kháng nước và chịu lực cực kì tốt. Để chứng minh về độ bền, Xiaomi đã nâng thời hạn bảo hành tiêu chuẩn cho Redmi Note 7 từ 12 tháng lên thành 18 tháng tại Trung Quốc.

Redmi Note 7 không có chứng nhận IP về tiêu chuẩn kháng nước, tuy nhiên nó hoàn toàn có thể sống sót nếu chẳng may bị ướt, vô tình rơi vào nước và sử dụng hàng ngày trong môi trường bụi vừa phải. Hy vọng rằng chiếc điện thoại này sẽ sớm được Redmi mang ra thị trường quốc tế.

Đánh giá của bạn (0 vote):

Bình luận

Vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận !

Hủy
Hình ảnh về HUNGMOBILE
hungmobile-8
hungmobile-10
hungmobile-3
hungmobile-4
hungmobile-6
hungmobile-1
hungmobile-2
hungmobile-14
1-8
2-7