CS1: Số 7 Ngõ 121 Thái Hà, HN (Có chỗ đỗ ô tô)

CS2: Số 22 Ngõ 68 Cầu Giấy, HN (Có chỗ đỗ ô tô)

Hotline: 090 154 8866

Tâm sự dùng Redmi Note 5 Chính hãng của mẹ: "Ơ! Điện thoại Trung mà có Tiếng Việt à con?

HungMobile 09:17:30 AM 07/09/2018 Đánh giá 2926 Lượt xem

Mẹ mình ở quê, con cái thì đi học xa nhà, những lúc này chỉ muốn mua cho mẹ điện thoại nào dùng được Facebook để gọi video, mẹ buồn mở điện thoại ra đọc báo là đủ. Sau một hồi tìm tòi, mình đã quyết định mua em Redmi Note 5 Chính hãng cho mẹ.

Dưới đây là tâm sự của mẹ sau 1 tháng dùng máy mới.

“Ơ! điện thoại Trung Quốc mà có tiếng Việt à con”

Đây chính là câu đầu tiên khi mẹ mở máy lên. Mẹ mình ở quê mà ,mấy cái hãng điện thoại cũng chẳng biết nhiều. Nghe mình bảo mua điện thoại của hãng nổi tiếng nhất của Trung Quốc, nên mẹ mình đã mặc định trong đầu là máy phải có tiếng Trung, không có tiếng Việt.

Xiaomi Redmi Note 5 Chính hãng

Thì đúng là vậy, nếu mua những bản Note 5 xách tay thì bây giờ phải đợi 60 ngày mới có thể cài tiếng Việt. Chính vì thế mà mình đã quyết định mua cho mẹ phiên bản Redmi Note 5 chính hãng để mẹ xài tiếng Việt được ngay. Mức giá nó có đắt hơn một tí nhưng mẹ mình cũng có tuổi rồi, làm sao mà dùng được tiếng Anh trong 60 ngày, con cái mua cho mẹ, bỏ thêm ít tiền cũng đáng là bao.

“Mẹ cứ yên tâm dùng đi, hỏng đã có bảo hành”

Không chỉ mẹ mình đâu, mà mình thấy hầu như các bậc phụ huynh ở nhà đều có tính cẩn thận, mua điện thoại mới về không dùng đâu, cứ cất đi đã, bỏ ra nó xước thì sao. Sợ mẹ cứ “bảo vệ” điện thoại quá mình đã phải đưa tem bảo hành Digiwolrd của máy cho mẹ xem. Máy mẹ đang dùng được bảo hành chính hãng tại tất cả trung tâm DGCare toàn quốc trong 12 tháng, mẹ cứ yên tâm mang ra đồng hay đi chợ, rơi hỏng đã được bảo hành.

Redmo Note 5 chính hãng giá rẻ

“Điện thoại này to, nhìn thích nhỉ con”

Một trong những lý do mình quyết định mua Note 5 cho mẹ bởi nó có màn hình lớn lên đến 5.99inch. Mẹ cũng chẳng biết 5.99inch rộng là bao đâu nhưng cứ thấy nó to, nhìn rõ chữ là mẹ thích rồi. Ngày xưa mẹ dùng Nokia 1202, chữ nó nhỏ quá nhìn cứ phải nheo mắt lại, bây giờ thì mẹ hoàn toàn có thể đọc báo, xem video trên máy mà không sợ bị đau mắt nữa. Note 5 với độ phân giải FullHD+, màn hình IPS LCD cho chất lượng hiển thị tốt. Đặc biệt, mẹ hay phải đi làm đồng, dùng ngoài trời nắng nhưng nhìn những con chữ, con số trên máy vẫn rất rõ ràng.

Redmi Note 5 chính hang

Note 5 có thiết kế kim loại nguyên khối nên cầm đầm tay và khi rơi cũng đỡ bị ảnh hưởng đến linh kiện bên trong. Mẹ dùng cũng yên tâm hơn nhiều.

“ Điện thoại này mẹ dùng cả ngày chẳng phải sạc pin gì nhỉ”

Như mình đã nói ở trên, máy ngày xưa mẹ dùng là Nokia 1202, pin thì cứ phải nói là lâu vô đối. Chuyển sang dùng điện thoại cảm ứng mẹ cứ lo hết pin, nhỡ đang đi làm con cái gọi thì nghe làm sao được. Tuy nhiên, Note 5 với viên pin lên đến 4000mAh. Với mẹ mình chỉ trưa hay tối lúc rảnh mở Facebook gọi cho con gái, mở youtube xem ca nhạc thì có thể dùng đến ngày thứ 2. Thỉnh thoảng mẹ bận, chẳng cầm điện thoại mà để 3 ngày vẫn thấy còn pin.

Redmi Note 5 chính hãng

"Điện thoại mới dùng thích lắm con, chụp ảnh đẹp lắm”

Là sinh viên kinh tế cũng chẳng có nhiều, mua điện thoại cảm ứng cho mẹ cũng chỉ cần nó hoạt động tốt thế là được. Mẹ đã dùng được hơn tháng chỉ vào Facebook, gọi video messeger, lên mạng đọc báo và xem youtube thì thấy mẹ khen: “Máy dùng thích lắm con à, nó cứ chạy vèo vèo đấy con”.

Redmi Note 5 chính hãng

Redmi Note 5 dùng là điện thoại giá rẻ nhưng cũng được trang bị chip Snap636 mới nhất của Quaclcomm (nói ra mẹ cũng không hiểu đâu) nên các tác vụ giải trí cơ bản như của mẹ thì có vẻ thừa sức với máy. Mình cũng tải một vài trò chơi: Candy Fruit, Đào vàng, ..cho đứa em ở nhà chơi thì máy vẫn xoay sở nhẹ nhàng.

Redmi Note 5 chính hãng

Note 5 được trang bị camera kép độ phân giải 12MP và 5MP, cam sau 13MP đặc biệt được tích hợp AI thông minh nên chất lượng hình ảnh rất tốt. Mẹ mình cũng chẳng yêu cầu nhiều, thỉnh thoảng bỏ máy chụp mấy đứa cháu ở nhà, cũng selfie để gửi ảnh cho con thấy mẹ cứ tấm tắc khen máy gì mà chụp đẹp thế. Da mẹ có vài vết chân chim mà ảnh ra không thấy đâu, da hồng hào trẻ được đến mấy tuổi.  Từ lúc có máy mới thấy mẹ chăm chụp ảnh hơn hẳn, yêu đời lắm.

Trên đây là tất cả tâm sự mẹ kể với mình sau một tháng được con gái mua điện thoại mới cho. Ơn giời! đã chọn được máy phù hợp với mẹ. Nếu bạn nào có ý định mua cho phụ huynh mình thì hãy tham khảo chiếc Redmi Note 5 Chính hãng nhé.  Cứ yên tâm, máy có sẵn tiếng Việt, bảo hành chính hãng, máy to dễ nhìn, pin khoẻ. Các cụ ở nhà cũng chỉ cần thế thôi.

À quên chiếc điện thoại Xiaomi mới nhất này mình mua tại HungMobile, nếu bạn nào quan tâm thì có thể tham khảo thêo đường link nhé: Mua Redmi Note 5 Chính hãng giá rẻ

Đánh giá của bạn (0 vote):

Bình luận

Vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận !

Hủy
Hình ảnh về HUNGMOBILE