Nguy hiểm khi mua iPhone Cũ mất vân tay

Thứ năm,10-08-2017   15797 lượt xem


iPhone bị mất vân tay. Một cái tên khá quen thuộc đối với nhiều người khi trong thời gian gần đây hàng loạt những sản phẩm iPhone cũ bị mất khả năng nhận diện vân tay có mặt tại thị trường Việt Nam với mức giá rẻ hơn bình thường từ 1 đến 2 triệu đồng.

Thực hư rõ ràng về những loại sản phẩm này như thế nào? Với mức giá rẻ hơn từ 1 đến 2 triệu đồng thì nó có đáng để cho bạn móc hầu bao để sử dụng hay không? Mời các bạn cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây.
 
Cam kết iPhone nguyên zin 100%, tất cả các tính năng đều hoạt động bình thường

Cảm biến vấn tay (Touch ID) trên iPhone là gì?

Touch ID là một cảm biến điện dung có kích cỡ rất nhỏ chỉ 8x8mm, dày 170 micron và được đặt dưới nút Home của iPhone từ đời iPhone 5s trở đi của Apple. Khi người dùng đặt ngón tay nên nút home thì cảm biến vân tay này sẽ ghi lại mẫu của vùng biểu bì nằm dưới da. Hệ thống sẽ ghi lại sự khác biệt về mức độ dẫn điện ở vùng rãnh và vùng vân nổi trên lớp biểu bì để nhận diện dấu vân tay. Trên mặt của nút home được phủ một lớp kính Sarphia vô cùng chắc chắn.
 
Vân tay trên iPhone hoạt động hoàn hảo
 

Nguyên nhân khiến iPhone bị mất vân tay

- Nguyên nhân chủ quan: 

Phần lớn những chiếc iPhone bị mất vân tay hầu hết là do nguyên nhân chủ qua gây ra, một vài trường hợp điển hình như sau:

+ Máy bị va đập - tỳ đè mạnh hay bị vào nước làm đứt mạch hay chập cháy cảm biến vân tay bên trong.

+ Máy bị hỏng hóc cần phải mở ra sửa chữa, trong quá trình mở đã làm hỏng cảm biến vân tay (vì mạch kết nối cảm biến vân tay tới main rất nhỏ và dễ bị đứt khi tháo ra)

+ Các loại máy dựng, thay vỏ lắp ghép từ linh kiện của các máy lỗi (râu ông nọ cắm cằm bà kia) vì mỗi cảm biến vâm tay chỉ sử dụng được cho duy nhất một máy mà thôi.

+ Các loại máy được làm giả hoàn toàn từ Trung Quốc, phím Home hoàn toàn không có tính năng cảm biến vân tay vì chưa đủ công nghệ để làm.

Ngoài ra còn một số các nguyên nhân khác nữa. Nhưng tóm lại những chiếc iPhone bị mất vân tay phần lớn sẽ không còn nguyên bản từ nhà sản xuất mà đều đã bị mở ra sửa chữa hay thay thế linh kiện. Do đó, ngoài việc bị mất vân tay thì các tính năng khác của máy chúng ta cũng không thể tin tưởng được rằng nó sẽ hoạt động ổn định trong thời gian dài.

- Nguyên nhân khách quan:

Nguyên nhân khách quan khiến iPhone bị mất vân tay có thể là do lỗi từ nhà sản xuất, tuy nhiên số lượng hàng này sẽ cực kì ít chỉ bằng 1 phần rất rất nhỏ so với số lượng iPhone mất vân tay đang được bán trên thị trường hiện nay. Lý do vì iPhone nổi tiếng là một dòng điện thoại có phần cứng được thiết kế rất ổn định. Hơn nữa, nếu lỗi do nhà sản xuất thì những sản phẩm này sẽ được bảo hành chính hãng (nếu trong thời gian bảo hành) và sẽ được hãng thu hồi lại và khắc phục và hãng cũng sẽ tuyệt đối không bán ra cho chúng ta những sản phẩm bị mất vân tay.
 
Cảm biến vân tay trên iPhone

Có nên mua iPhone bị mất tính năng vân tay ?

Qua những điều vừa được phân tích ở trên thì những sản phẩm bị mất tính năng bảo mật vân tay hầu hết là những sản phẩm không còn nguyên bản, đã bị qua sửa chữa hay thay thế linh kiện. Chất lượng của những sản phẩm iPhone mất tính năng bảo mật vân tay là điều mà chung ta hoàn toàn không thể tin tưởng và đảm bảo được trong thời gian sử dụng.

Với mức giá rẻ hơn từ 1 đến 2 triệu, việc bạn chọn một chiếc iPhone bị mất dấu vân tay - đã bị tháo ra để sửa chữa và thay thế, có chất lượng không được đảm bảo sẽ tiềm ẩn rất nhiều rủi ro phát sinh sau này, chưa kể việc sau này bạn có muốn bán đi thì cũng sẽ rất khó bán và mất giá. Còn việc có nên mua sản phẩm này hay không thì đó vẫn là tuỳ thuộc vào quyền quyết định của mỗi người. Chúc bạn sẽ mua được một sản phẩm tốt và có chất lượng đảm bảo.

không nên mua iPhone mất vân tay

Hiện tại, Các sản phẩm iPhone 6, iPhone 6 Plus, iPhone 6s và iPhone 6s Plus đang được bán tại HungMobile với chất lượng hoàn toàn đảm bảo. HungMobile cũng là đơn vị ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT tại Việt Nam áp dụng chế độ bảo hành 12 THÁNG 1 ĐỔI 1 đối với iPhone cũ. Bạn có thể xem chi tiết thông tin các sản phẩm TẠI ĐÂY.

Mua iPhone cũ bảo hành số 1 Việt Nam tại HungMobile

Bài viết nên đọc

Đánh giá bài viết

5,0     (Có 4 Đánh Giá)  
Quang Đông 

bài viết hay, hàng mvt thường sửa rồi. k nên mua

hà hồ 

mua iphone mvt thà mua lock ngon hơn nhiều.

hưng 

chả bao giờ có í đjnh mua iphonr mtv, khuyên ae không nên mua

toàn toàn 

ngu mới đi mua máy mất vân tay

Bình luận sản phẩm  0