Hướng dẫn đo dung lượng pin trên iPhone khi đi mua máy cũ

Thứ năm,10-08-2017   6011 lượt xem


Đối với người dùng khi đi mua máy ngoài vấn đề quan tâm về chất lượng máy có đảm bảo không thì còn vấn đề khác khiến người tiêu dùng quan tâm nữa đó chính là dung lượng pin thực tế đối với những máy này như thế nào? Có bị chai pin không, dung lượng thực là bao nhiêu. Trong bài viết này, HungMobile sẽ hướng dẫn các bạn cách kiểm tra và đo dung lượng pin thực tế đối với những chiếc iPhone qua sử dụng này để các bạn có thể an tâm hơn khi mua máy.

 

 >>> Những rủi ro Nguy Hiểm bạn chưa biết khi mua iPhone  cũ.

>>> Chia sẻ bí quyết để mua được iPhone 6 chất lượng tốt.

>>> 6 Lý Do bạn nên mua iPhone qua sử dụng tại HungMobile

 >>> iPhone bị relock là gì? Nguyên nhân và giải pháp phòng tránh!

 

iPhone đã qua sử dụng

Đầu tiên các bạn cần biết Pin của iPhone là dòng pin Li-ion chế tạo từ kim loại Lithium (Liti) sẽ được tính độ chai theo số lần sạc đầy (full charge). Các dòng điện thoại trước đây thường dùng pin Nickel (Niken) làm thành phần cấu tạo pin nên có hạn chế lớn là sau khi sạc đầy mà vẫn cắm sạc thì trong pin sẽ xuất hiện những tinh thể muối (sinh ra do quá trình điện phân), làm cho việc sạc đầy pin trở nên khó khăn hơn theo thời gian, đồng thời làm giảm dung lượng cũng như tuổi thọ của pin, hay còn được gọi là chai pin. Pin Li-ion của iPhone khắc phục được hạn chế này nhưng loại pin này sẽ bắt đầu chai sau 400 lần sạc (400 charge cycle). Mỗi charge cycle tương ứng với một lần sạc pin đủ 100% (cộng dồn tổng số lần sạc) chứ không phải là một lần cắm sạc và rút ra.
 

Cách 1: Sử dụng ứng dụng Battery Life trên Appstore

Đây là một ứng dụng rất hữu dụng và sử dụng dễ dàng. Bạn chỉ cần đăng nhập tài khoản iCloud vào kho ứng dụng Appstore và tìm ứng dụng tên Battery Life về rồi bật lên. Ở màn hình chính của ứng dụng sẽ thông báo tình hình trực tiếp về dung lượng pin thực tế về chiếc điện thoại của bạn định mua như "Hoàn hảo", " Bình Thường", "Yếu", ngoài ra bạn còn có thể xem các thông số khác của máy như mức độ chai pin, thông tin pin, thông tin thiết bị, hoặc cũng có thể test một vài chức năng cơ bản của máy.
 
Phần mềm battery life
Phần mềm Battery Life
 

Cách 2: Sử dụng phần mềm iBackupBot for iTunes

Đây là ứng dụng mà bạn phải sử dụng máy tính mới có thể kiểm tra dung lượng pin thực tế của những chiếc iPhone này được. Để có thể kiểm tra, các bạn làm theo những bước sau:

Bước 1: Tải phần mềm iTunes và iBackupBot for iTunes về máy tính

- Link iTunes: itunes.apple.com
- Link iBackupBot for iTunes: iBackupBot

Bước 2: Sau khi các bạn tải 2 phần mềm này về và cài đặt xong thì các bạn mở phần mềm iBackupBot lên và kết nối iPhone với máy tính qua cáp kết nối USB.

 

Phần mềm ibackup

 

Bước 3: Bạn click chuột vào mục More Infomation

 


 

Bước 4: Sau khi click xong thì các thông tin chi tiết sẽ được mở ra

 

 

CycleCount: số vòng sạc full.
DesignCapacity: dung lượng pin tối đa ban đầu.
FullChargeCapacity: dung lượng pin tối đa hiện tại.
Như trên hình các bạn có thể thấy số lần sạc của máy là 400 lần, dung lượng pin ban đầu là 1550mAh và dung lượng pin thực tế bây giờ là 1500mAh. Chứng tỏ chiếc iPhone có dung lượng pin khá tốt và có thể sử dụng hoàn toàn bình thường. Khi đi mua các bạn nên chọn những chiếc iPhone có dung lượng thực tế hao mòn 5-10% so với dung lượng ban đầu là có thể sử dụng.

Trên đâyy, HungMobile đã giới thiệu cho các bạn 2 cách để có thể kiểm tra dung lượng pin thực tế của chiếc điện thoại iPhone cũ mình định mua. Ngoài ra HungMobile còn cung cấp các sản phẩm iPhone 6, 6 Plus hoặc iPhone 6s, 6s Plus với chất lượng cam kết tốt nhất với dung lượng pin thực tế còn từ 95-97% đi kèm với chế độ bảo hành 1 ĐỔI 1 trong cả 12 tháng tốt nhất Việt Nam. Chi tiết về sản phẩm các bạn có thể tham khảo trực tiếp TẠI ĐÂY.

Bài viết nên đọc

Đánh giá bài viết

  (Có 0 Đánh Giá)  

Bình luận sản phẩm  0