5 điểm khác biệt trên iPhone 7 Plus so với iPhone 7, sự thiên vị quá lớn !

Thứ tư, 09-08-2017   12940 lượt xem


Tháng 09/2016, Apple đã chính thức trình làng bộ đôi sản phẩm iPhone 7 và iPhone 7 Plus với nhiều cải tiến về chất lượng bên trong. Theo con số thông kê được tới hiện tại thì doanh số bán ra của cả hai đều rất cao nhưng doanh số của iPhone 7 Plus lại vượt trội hơn hẳn so với iPhone 7. Trong bài viết này, xin mời các bạn hãy cùng HungMobile điểm qua những sự khác biệt, cũng như lý giải vì sao lại có sự chênh lệch về doanh số của hai sản phẩm này:

iPhone 7 và iPhone 7 Plus xách tay đang có giá cực tốt

1. iPhone 7 Plus có thiết kế lớn hơn so với iPhone 7

Sự khác biệt lớn nhất giữa thiết kế của hai sản phẩm này tới từ kích thước khi iPhone 7 Plus có màn hình rộng tới 5,5" trong khi iPhone 7 chỉ có màn hình 4,7", vì thế mà trọng lượng của iPhone 7 Plus cũng nặng hơn đáng kể. Ngoài ra, cụm camera của iPhone 7 Plus phía mặt sau to hơn nhiều với việc được trang bị cụm camera kép.

iPhone 7 với iPhone 7 Plus có thiết kế khác nhau ở mặt sau

Tổng thể cả hai đều không có nhiều sự thay đổi nhiều so với các thể hệ trước đó về thiết kế bên ngoài, chỉ khác nhau một chút về các thiết kế cụm camera sau, dải anten cũng như cả hai đều đã bị loại bỏ cổng  tai nghe 3.5mm. Dải loa thoại đã được làm rộng hơn trở thành loa ngoài thứ 2, cả hai đều có khả năng chống nước đạt chuẩn IP67. iPhone 7 và 7 Plus cũng sẽ có thêm phiên bản màu Jet Black và Matter Black.

Cả 2 đều loại bỏ jack cắm tai nghe 3.5mm

2. Màn hình hiển thị.

Tuy có kích thường màn hình lớn hơn nhưng iPhone 7 Plus lại có độ phân giải là 1920x1080 cho mật độ điểm ảnh 401 PPI, cao hơn khá nhiều so với iPhone 7 có độ phân giải 1334x750 và có mật độ điểm ảnh là 326 PPI. Về hiển thị thực tế cả hai đều làm cực tốt và không có sự khác biệt với nhau quá nhiều.

Chất lượng hiển thị trên iPhone 7 và iPhone 7 Plus

3. iPhone 7 Plus có camera được nâng cấp.

Trong khi iPhone 7 không có nhiều sự nâng cấp đột phá so với thế hệ trước thì iPhone 7 Plus lại đươc mọi người để ý khi đây thế hệ iPhone đầu tiên được trang bị camera kép, một bên là khẩu rộng với 12.MP khẩu độ f/1.8 như iPhone 7, bên còn lại là khẩu tele cũng 12.MP nhưng khẩu độ f/2.2

Camera trên iPhone 7 và 7 Plus có sự khác biệt

Việc này sẽ làm cho iPhone 7 Plus có khả năng phóng ảnh (zoom) lên tới 10x thay vì chỉ 5x như iPhone 7, và cũng sẽ mang lại thêm cho chúng ta khả năng chụp ảnh xoá phông rất thú vị mang lại cho chúng ta những tấm ảnh tương tự như máy ảnh chuyên nghiệm. Tuy nhiên, tính năng nay vẫn hoạt động chưa thực sự hiệu quả khi chụp trong điều kiện thiếu sáng hay nhiều khi đường viền xung quanh vật thể chính chưa được rõ nét, vì đây mới chỉ là bản thử nhiệm và chúng ta sẽ phải chờ Apple cập nhật lên phiên bản hoàn chỉnh trong thời gian tới.

4. iPhone 7 Plus có bộ nhớ Ram lơn hơn so với iPhone 7.

Điểm khác nhau thứ 4 đó là việc iPhone 7 Plus sẽ có bộ nhớ Ram 3GB cao hơn iPhone 7 với bộ nhớ Ram chỉ có 2GB. Hiện tại, với bộ nhớ ram 2GB được xem là quá đủ đối với các thiết bị chạy hệ điều hành iOs củ Apple, vì vậy cả hai gần như không mang lại sự khác biệt về khả năng chạy đa nhiệm vì chúng đã thực hiện quá tốt rồi. Ram 3GB trên iPhone 7 Plus có lẽ sẽ cần thiết khi các phiên bản phần mềm mới trong tương lai phát triển và cần bộ nhớ ram lớn hơn.

Hiệu năng trên iPhone 7 và 7 Plus

Cả hai đều sử dụng con chip A10 mạnh mẽ đến mức kinh ngạc, con chip này còn được đánh giá mạnh hơn so với một số chip intel trên máy tính cấp thấp. So với các dòng chip Exynos 8890 hay Snapdargon 820 trên Galaxy S7 Edge hay HTC 10 thì chip A10 trên iPhone 7/7 Plus đều cho sức mạnh đơn nhất nhanh gấp 2 lần. Nó chỉ kém hơn một chút ở tác vụ đa nhân vốn chiếm một phần nhỏ hoạt động trên Smartphone.

5. Pin có dung lượng cao hơn.

Với kích thước máy lớn hơn nên Apple cũng đã "nhét" viên pin có dung lượng lơn hơn với 2900 mAh trên iPhone 7 Plus thay vì chỉ có 1960 mAh trên iPhone 7. Kết quả thực tế cho thấy iPhone 7 Plus có thời lượng sử dụng pin tốt hơn hẳn so với iPhone 7.

So sánh pin iPhone 7 và iPhone 7 Plus

Kết luận: Nên chọn mua iPhone 7 hay iPhone 7 Plus ?

Qua 5 điểm khác biệt ở trên, chúng ta có thể thấy Apple lần này đã có một sự thiên vị khá lớn về iPhone 7 Plus khi có thêm camera kép, ram lớn hơn và pin khoẻ hơn. Cũng chính vì thế mà doanh số của iPhone 7 Plus bán ra cũng tốt hơn khá nhiều so với iPhone 7.

Tuy nhiên, bạn nên lựa chọn sản phẩm nào hơn thì còn phải tuỳ thuộc vào nhu cầu của bạn. iPhone 7 sẽ có một kích thước nhỏ gọn và đáp ứng được các nhu cầu hiện nay một cách rất tuyệt vời vì đây là chiếc Smartphone đầu bảng hiện nay. Còn với iPhone 7 Plus chúng ta sẽ có kích thước cồng kềnh, pin khoẻ hơn và đặc biệt có cụm camera kém thích hợp với những ai thích tò mò sự mới lạ.

Hiện tại, iPhone 7 và 7 Plus đang có giá bán chính hãng rất cao tại FPT thì việc lựa chọn những sản phẩm xách tay có giá rẻ hơn tù 7 đến 8 triệu đồng là sự lựa chọn rất tuyệt vời. Sản phẩm được xách tay từ thị trường Mỹ, còn bảo hành Apple đến cuối năm 2017, hình thức đẹp hoàn toàn như mới với chế độ bảo hành 12 tháng 1 đổi 1 rất yên tâm tại HungMobile, bạn có thể xem chi tiết TẠI ĐÂY.


Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan

0 thảo luận về 5 điểm khác biệt trên iPhone 7 Plus so với iPhone 7, sự thiên vị quá lớn !