Địa chỉ: Số 61 Ngõ 16 - Thái Hà - Đống Đa - Hà Nội
Hotline: 046.687.5678 - 090.154.8866   |   Kỹ Thuật: 046.294.0022

Hướng dẫn chọn mua Samsung Galaxy C5 xách tay mới chuẩn 100%

11/10/2016

Samsung Galaxy C5 là sản phẩm xách tay từ thị trường HongKong đang nhận được nhiều sự quan tâm và lượng bán ra rất nhiều trong thời gian ngắn. Điều này đồng nghĩa với nguy cơ hàng giả, hàng kém chất lượng tăng lên. Vì vậy, bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn chọn mua Samsung Galaxy C5 xách tay mới chuẩn nhất thông qua 3 bước cơ bản sau:
 


 

1. Hộp sản phẩm: Galaxy C5 mới 100%, fullbox phải có hộp như thế nào được coi là chuẩn?

Giống như nhiều sản phẩm khác của Samsung, Galaxy C5 nguyên hộp sẽ có hình thức như sau:

Mặt trước có kí hiệu chữ “C” được in chìm trùng tông màu với hộp và ngay ở dưới có in dòng chữ “ Samsung Galaxy C5" màu xám. Còn mặt sau được in thông tin về mã sản phẩm “ SM - C5000”, mã QR và một số thông tin khác bằng tiếng Trung ( vì đây là sản phẩm xách tay từ thị trường HongKong).
 

Hướng dẫn chọn mua Galaxy C5
 

Cạnh trên có dán tem trắng niêm phong hộp trên đó có thông tin imei, mã QR và thông tin bằng tiếng Trung. cạnh dưới cũng được dán tem trắng và cống thông tin mã imei, mã vạch sản phẩm, ngày sản xuất và một vài thông số liên quan tới máy.

Tiếp theo bạn quan sát bên trong hộp, mọi thứ được để ngay ngắn, ngăn nắp và phải có đầy đủ phụ kiện chuẩn chính hãng, bao gồm: tem imei, sách hướng dẫn - que chọc sim, 1 giấy thẻ tại thị trường HongKong cùng sạc, cáp, tai nghe.
 

 

hướng dẫn chọn mua Galaxy C5
 

Chuẩn hộp của Samsung Galaxy C5 là như vậy bạn nhé. Sau đó bạn tiến hành bước tiếp theo.

 

2. Kiểm tra hình thức của sản phẩm.

Đã là máy mới thì Galaxy C5 phải có lớp seal máy, là một lớp nilon trong suốt được dán cả mặt trước và sau của sản phẩm để bảo vệ máy trong quá trình vận chuyển. Thêm nữa mặt sau của máy dán tem trắng có in thông tin về imei, mã sản phẩm, mã vạch, bộ nhớ, lô sản xuất, cùng với 1 tem xanh được dán ngay phía dưới ( tem này chỉ có ở thị trường HongKong). Ngoài ra, mặt sau C5 còn được in 2 dòng thông tin về mã máy, mạng sử dụng và ID máy bằng tiếng Trung phía chân sạc.

Để phòng tránh hàng giả hoặc hàng đã qua sử dụng được đóng lại trong hộp thì các bạn lưu ý những điều sau:

 • các bạn xem máy có bị trầy xước, méo mó hay không, đường ghép nối có liên mạch -  vừa khít ?
   

  hướng dẫn chọn mua Galaxy C5
   

  Cổng kết nối, chân sạc loa ngoài phải không có dấu hiệu bám bụi hay hay đã qua sử dụng. Đồng thời, ấn nhẹ 4 góc máy đảm bảo máy không ọp ẹp, phòng tránh máy bị thay vỏ, linh kiện bên trong.
   

  hướng dẫn chọn mua Galaxy C5
   

 • kiểm tra mã imei bằng cách, trên trình gọi bấm *#06#, sau đó đối chiếu với mã imei in trên hộp hoặc dán phia sau máy, phải có mã trùng nhau mới chuẩn nhé.

 

3. Kiểm tra tính năng Galaxy C5 mới. fulbox, có những điểm nào cần chú ý ?

Trước tiên bạn hãy kiểm tra các phím cứng ( nguồn, tăng giảm âm lượng, home). Với máy mới các phím này rất dễ bấm, cho độ nảy và nhạy cao. Và dĩ nhiên một chiếc smartphone mới khi khởi động, bạn sẽ phải có một số thao tác thiết lập mặc định rồi mới vào được màn hình chính và sử dụng máy. Nếu không có điều này thì khả năng không phải máy mới đâu nhé, nên chọn chiếc khác.
 

hướng dẫn chọn mua Galaxy C5
 

Sau đó, bạn test các tính năng trên máy thông qua lệch *#0*#  từ bàn phím cuộc gọi. Hãy kiểm tra tất cả các tính năng trong đó. Đặc biệt, những tính năng sau phải kiểm tra thật kỹ vì bạn sẽ thường xuyên sử dụng nó:

Màn hình hiển thị: đảm bảo không bị ám màu sắc bất thường, không điểm chết (điểm đen) hiện lên. Thông thường, một hai điểm vẫn có thể chấp nhận được. Tại HungMobile, thì dù máy có 1 điểm cũng không được lựa chọn.

Cảm ứng: trong trình test bạn đã có thể kiểm tra được rồi, di chuyển theo các đường định sẵn. Ngoài ra, bạn có thể kiểm tra bằng cách, nhấn vào một ứng dụng và di chuyển trên toàn màn hình, nếu dừng ở một điểm nào đó thì điểm đó cảm ứng có thể bị liệt hoặc có vấn đề.

Pin: hãy sạc thử và đảm bảo máy lên bình thường là được.

Ngoài ra: bạn lắp sim vào máy để kiểm tra chất lượng cuộc gọi, 3G/ Wifi. đảm bảo không có hiện tượng gián đoạn, âm thanh rõ ràng trong khi đàm thoại, sóng sánh ổn định không chập chờn và cho tốc độ load như tương tự như dự kiến từ hãng sản xuất là được.

 

Kết luận: Với những bước kiểm tra đơn giản trên, HungMobile chắc chắn, khi áp dụng thực tế bạn sẽ tự tin lựa chọn cho mình được chiếc Galaxy C5 mới, fullbox ưng ý nhất. 

 

Bình luận về bài viết

Top  Gọi ngay